fbpx

Lost Spirits là một trong những thương hiệu rượu gây được tiếng vang lớn trong nền công nghiệp rượu thế giới. Lost Spirits Distillery được thành lập vào năm 2010 bởi nhà chưng cất Bryan Davis và Joanne Haruta ở Monterey County California, được xây dựng trên mảnh đất thuộc sở hữu của gia đình Haruta, sau đó vào giữa năm 2015 thì chuyển sang thũng lung Silicon.

Vào thời điểm đó, hai nhà sáng lập chỉ bắt đầu với một số vốn khiêm tốn. Nhà máy hoạt động vẫn dựa trên nguồn nhân lực thủ công. Lost Spirits ban đầu sản xuất rượu whisky mạch nha khá đơn giản, được lên men từ mạch nha hun khói với than bùn cháy và được bán ở mức 100 đô la mỗi chai. Tuy nhiên với sáng chế Công nghệ lão hóa rượu đột phá, Davis đã chứng minh được khả năng lão hóa của rượu rum trong thời gian chưa đầy một tuần thay vì trong 20 năm trong thùng.

Lost-Spirits-logo

Câu chuyện về công nghệ lão hóa rượu Davis

Bryan Davis đã nghiên cứu và phát triển hệ thống sản xuất rượu nhằm thúc đẩy quá trình lão hóa rượu trên nền tảng sóng siêu âm tần số cao. Phương pháp này bao gồm một thiết bị giúp rượu tiếp xúc với sóng siêu âm với công suất ít nhất 3 Watts / lít trong ít nhất một giờ. Ngoài ra rượu còn chịu tác động của ánh sáng tím ở bước sóng từ 400nm đến 1000nm có năng lượng tích lũy ít nhất 2.280.000 giờ  Nhiệt độ được duy trì trong khoảng 90 ° F. đến 150 ° F. để đảm bảo được điều kiện tốt nhất cho việc lão hóa rượu.

 

Với nguyên lý công nghệ này, Davis đã cho ra đời những chai rượu tuổi đời 20 năm chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Để có được 1 nền tảng công nghệ có thể áp dụng thành công vào quy trình sản xuất, Davis đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu nhiều phương pháp khác nhau. Ông đã nộp 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ lão hóa rượu bằng ánh sáng, nhiệt và áp suất cao  chỉ trong vòng 2 năm. Sau cùng Davis cải tiến và được cấp bằng sáng cho đề tài: Lão hóa rượu bằng ánh sáng và sóng siêu âm tần số cao vào ngày 17/08/2017. Công nghệ này được xem là vượt trội hơn và có khả năng ứng dụng hiệu quả hơn cho chu trình sản xuất rượu.

Dòng sản phẩm nổi bật

Lost-Spirits-gipwin-3

Trên nền tảng công nghệ mang tính đột phá cao, Lost Spirits đã và đang cho ra đời những dòng rượu cao cấp, mang đặc trưng thương hiệu riêng biệt. Công nghệ lão hóa rượu của Davis đã giúp dòng sản phẩm của Lost Spirits luôn nằm trong top những chai rượu ngon nhất thế giới. Điển hình như:

  • Navy Style 61

Mùi hương: Khi mở nắp chai, người uống sẽ cảm nhận được một mùi hương thơm nồng tỏa ra từ miệng chai. Mùi hương này gợi nhớ đến mùi hương quen thuộc của giống nho Pedro Jiménez được ngâm với mận Sherried, nồng nàn và mạnh mẽ. Navy Style 61 như một cuộc dạo chơi của các loại mùi hương khác nhau: mùi mật mía thơm phức, mùi thoang thoảng của hoa hồng, mùi ngai ngái của gỗ sồi mang vị của thiên nhiên. Càng để lâu, người thưởng thức lại có thể cảm nhận được 1 chút ít  hương vani và cam thảo đặc trưng.

Hương vị: Navy Style 61 dậy lên vị đậm đà của cam thảo quyện với vị thơm của gỗ sồi, đường nâu cháy và socola. Nó mang lại cảm giác mãnh liệt, đậm đà khi thưởng thức.

  • Carousel Brandy

Mùi hương: Carousel Brandy được miêu tả như là một kiệt tác hương thơm giữa mùi nước hoa của mẹ và những cây nến thơm phảng phất. Đó là sự kết hợp tuyệt vời của thạch nho, hoa hồng, thảo quả, cam, quýt và mật ong.

Hương vị: Đặc trưng của Carousel Brandy là vị cam, quýt, nho quyện trong mùi khói thơm phức, đậm đà,

  • Abomination: Crying of the Puma

Mùi hương: Abomination: Crying of the Puma mang đậm vị khói cay nồng hòa trong hương phảng phất của nhiều loại trái cây khác nhau.

Hương vị: Dòng rượu này khi thưởng thức sẽ mang lại cảm nhận rõ rệt của vị mật mía ngọt lịm, đậm đà.

 

Ngoài ra phải kể đến một số chai rượu nổi tiếng như:

  • The “Cuban” Inspired 151
  • Splice The Main Brace
  • Umami Single Malt
  • Lost Spirits Opens for Tours

Thành tựu đáng chú ý

Công nghệ lão hóa rượu đã mang về cho Lost Spirits một chuỗi các danh hiệu, giải thưởng danh giá. Phải kể đến như:

2019: “Rượu Whisky ngon nhất thế giới” của Wizards of Whiskey UK

2018: “Phương pháp chưng cất tốt nhất thế giới” của Tạp chí đồ uống quốc tế UK

2017: “Rượu ngon nhất” Miami Rum Renaissance

2015: “Rượu ngon nhất mọi thời đại” của Tạp chí Wine & Spirits

2014:”Được đề cử cho “Nhà máy chưng cất thủ công của năm” bởi   Tạp chí Whiskey.

Những giải thưởng này là một minh chứng cho sức mạnh công nghệ của Davis. Thương hiệu Lost Spirits, do đó, có được một nền tảng vững chắc để phát triển và mở rộng thị trường, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm vị giác khó quên nhất.

 

Bằng niềm đam mê, sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Bryan Davis đã biến những điều không thể thành có thể. Với công nghệ lão hóa rượu của mình, Davis đã hô biến những chai rượu tuổi đời 20 năm chỉ trong vòng 6 ngày, thúc đẩy doanh thu doanh nghiệp tiến xa bất ngờ.

Bấm để gọi