Cách Hạ độ Rượu Chuẩn, Không Thay đổi Mùi Vị
Rate this post

Cách hạ độ rượu truyền thống tốn nhiều thời gian, công sức. Nhưng với sự xuất hiện của máy lão hóa rượu Gipwin việc hạ độ rượu không còn tốn nhiều thời gian mà vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có của rượu.

Bạn phải thừa nhận rằng với những người thường xuyên uống rượu họ rất thích uống những rượu có nồng độ cao.

Tuy nhiên, nếu sử dụng rượu có nồng độ cao rất dễ say, và đặc biệt rất có hại cho sức khỏe người sử dụng. Để đảm bảo sức khỏe của chính mình và giảm bớt gánh nặng cho các cơ quan trên cơ thể bạn nên hạ độ rượu trước khi sử dụng.

Độ rượu là gì?

Rượu chưng cất thường là rượu nguyên chất nên nồng độ của chúng rất nặng. Độ rượu có thể hiểu một cách đơn giản là đơn vị để đo nồng độ của rượu. Nó được tính bằng ml rượu có trong 100 ml dung dịch rượu. Nếu độ rượu càng cao từ là trong dung dịch rượu chứa nhiều chất cồn.

Độ rượu giúp chúng ta phân loại rượu, giúp ta dễ dàng lựa chọn rượu phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Nếu dùng rượu để uống trực tiếp, bạn nên chọn rượu có nồng độ từ 28-40 độ. Đây là mức độ an toàn cho cơ thể và cũng là mức cho phép các nhà cung cấp rượu bán ra thị trường.

Nồng độ rượu càng cao thì càng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Nồng độ rượu càng cao thì càng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Cách hạ độ rượu truyền thống

Ngày xưa, ông cha ta nghĩ ra rất nhiều cách hạ độ rượu. Nổi trội nhất là cách ngâm rượu với thảo dược và hạ thổ rượu.

Cách hạ độ rượu bằng phương pháp ngâm với thảo dược

Ngâm rượu với thảo dược không chỉ hạ được độ rượu mà còn thu được một món đồ uống thơm, ngon khác. Rượu ngâm thường để rất lâu, tính bằng năm. Theo thời gian, rượu trắng có nồng độ cao sẽ được hạ độ.

Cách hạ độ rượu bằng phương pháp hạ thổ

Hạ thổ rượu là một phương pháp hạ độ rượu an toàn, giúp rượu ngon hơn. Bên cạnh đó, phương pháp này có thể loại bỏ một số độc tố có trong rượu. Hầu hết các hộ gia đình kinh doanh rượu thời xưa để đem rượu mới chưng cất xong hạ thổ một thời gian mới đem đi bán.

Vì sao lại vậy? Rượu khi hạ thổ sẽ bị tác động bởi từ trường trái đất khiến các hợp chất thơm có trong rượu được giải phóng. Giúp rượu ngon hơn, an toàn hơn khi sử dụng.

Làm lạnh rượu

Cách hạ độ rượu bằng phương pháp làm lạnh cũng khá hay, được nhiều người áp dụng. Trước khi uống rượu, bạn làm lạnh rượu. Rượu khi gặp nhiệt độ thấp sẽ giảm nồng độ và uống cảm giác ngon và mát hơn.

Cách hạ độ rượu bằng máy lão hóa rượu

Đồ uống có cồn sau khi được xử lý qua masuy lão hóa rượu Gipwin thành phẩm thu được vẫn giữ nguyên mùi vị ban đầu.
Đồ uống có cồn sau khi được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin thành phẩm thu được vẫn giữ nguyên mùi vị ban đầu.

Cách hạ độ rượu theo phương pháp truyền thống khá hay nhưng mất nhiều thời gian, công sức.

Ngày nay mới sự phát triển của khoa học công nghệ, việc hạ độ rượu không mất nhiều thời gian. Thành phẩm thu được vẫn giữ nguyên mùi vị ban đầu. Chính vì thế, nhiều người, nhiều cơ sở sản xuất rượu lựa chọn sử dụng phương pháp này để hạ độ rượu.

Đó chính là pha loãng rượu với nước sau đó đem xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin.

Ví dụ khi nấu ra được 1 lít rượu gạo 40 độ. Bạn có thể pha thêm 50- 400ml nước để có được rượu từ 28- 40 độ. Cách pha loãng rượu dựa trên công thức tính độ rượu vừa giúp giảm nồng độ, vừa tăng thêm lượng rượu để bán được nhiều hơn.

Nhưng nếu chỉ pha nước vào rượu mà không tác động đến nó thì rượu sẽ không được đều và khó uống. Bởi vậy nhiều cơ sở sản xuất rượu lựa chọn sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin để xử lý rượu trước khi bán. Phương pháp này thường được sử dụng để là giảm nồng độ rượu là Gipwin. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hạ được độ rượu một cách nhanh chóng.

Rượu sau khi xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin sẽ ngon, uống mềm, êm, không gắt. Đặc biệt là không làm mất mùi vị của rượu. Bên cạnh đó còn khử được các độc tố trong rượu, giúp rượu uống an toàn hơn, trong hơn.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *