Rượu sen Tây Hồ – cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu

Rượu sen là rượu tiến vua từ xưa, nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, thanh nhã, phảng phất hương thơm đặc trưng của sen không quá nồng nàn nhưng để lại dư vị ngọt ngào nơi đầu lưỡi khiến ai đã uống sẽ nhớ mãi không quên. Rượu sen Hồ Tây là sự kết hợp hài hòa của rượu nếp ngon và nhụy hoa thơm để tạo ra thành phẩm đủ mùi và vị.

Rượu được chọn phải là nếp trắng ngon trên 45 độ đã được cho vào máy lão hóa rượu Gipwin để thiết bị xử lý rượu, giúp rượu có chất lượng tốt hơn. Gipwin sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

– Hạn chế tối đa tác hại của độc tố aldehyt, methanol còn trong rượu, giúp bảo vệ sức khỏe.

– Cơ thể không mệt mỏi như uống những loại rượu chưa được xử lý.

– Không đau đầu, khát nước, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể không mất nước, nhanh chóng lấy lại trạng thái bình thường.

– Rượu qua xử lý chất lượng cao hơn, ngon như được hạ thổ lâu năm

Còn hoa sen phải đúng loại sen quế (hay còn được gọi là sen bách hoa). Loại hoa sen này vô cùng đặc biệt bởi bên trong các cánh hoa lớn có hàng trăm cánh nhỏ ôm sát vào nhau – loại sen chỉ riêng Hồ Tây mới có. Sen phải được hái vào buổi sớm tinh mơ khi sen vừa chớm nở, lúc ấy sen mới có hương thơm đượm nồng nhất. Hương sen thanh nhã quyện trong rượu nồng mang đến cho rượu sen Tây Hồ một mùi thơm đặc biệt dù mới chỉ ngửi từ xa.

Ngoài ra bạn cần thêm 1 chum sành, hoặc chum gốm để ngâm rượu.

Cách ngâm rượu sen Tây Hồ

Bước 1: Bạn bóc từng cánh sen, giữ lại đài sen và tẽ những hạt trắng ở đầu nhụy hoa gọi là gạo sen ra. Khi tuốt lấy gạo sen bạn cần phải làm khéo léo và nhẹ nhàng để không làm mất đi mùi thơm.

Bước 2: Sau khi tách được gạo sen, bạn đem phơi 1 nắng rồi ngâm trong rượu trắng từ 45 độ trở lên, ngâm ủ trong chum sành hoặc gốm. Để loại bỏ bớt độc tố gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, bạn nên để rượu chạy qua máy lão hóa rượu Gipwin trước khi ngâm để loại bớt bỏ độc tố aldehyt, methanol trong rượu, đồng thời giúp rượu đằm và êm hơn.

Bước 3: Ngâm khoảng 3 – 4 tháng khi men rượu quyện hương sen có mùi thơm đặc trưng là có thể uống được.

Đối với những người sành rượu, nghiêng về thưởng thức thì rượu sen Tây Hồ là thức uống vô cùng quý giá, thường dành để mời bạn tri kỷ tâm giao. Trên đây là cách ngâm rượu sen Tây Hồ thơm ngon chuẩn vị, chúc bạn thực hiện thành công để có được bình rượu sen tuyệt vời! Hãy theo dõi Gipwin để đọc được nhiều thông tin thú vị khác nhé!

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.