Cách sử dụng máy lọc rượu tại nhà

Máy lọc rượu là thiết bị công nghệ, nhưng cách sử dụng máy lọc rượu lại khá đơn giản. Chỉ cần bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Máy lọc rượu có khó sử dụng không?

Đó là một câu hỏi mà hầu hết những ai có ý định mua máy đều tỏ ra phân vân. Tuy nhiên trên thực tế, cách sử dụng máy lọc rượu hết sức đơn giản, chỉ cần bạn đọc kỹ, làm theo đúng hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các khuyến cáo của nhà sản xuất

Cách sử dụng máy lọc rượu

 

Trước tiên, bạn cần nắm rõ cấu trúc của máy lọc rượu. Máy sử dụng các cột lọc, bên trong có chứa các lõi lọc, thành phần lọc có tác dụng lọc và loại bỏ các tạp chất, hấp thu các độc tố như metanol, andehyt, fufurol… còn tồn dư trong quá trình chưng cất rượu để đưa nó về ngưỡng an toàn.

 • Tất cả các cột lọc, lõi lọc của máy lọc rượu đều được gắn cố định trên một khung giá. Tại mỗi cột lọc có một van xả đáy để giúp việc rút rượu chứa trong cột ra được được dễ dàng hơn.
 • Trước khi sử dụng máy lọc, bạn cần cắm ống hút rượu vào bơm và cắm đầu còn lại vào thùng chứa rượu (lưu ý không nên để ống hút bị cong trong quá trình hút rượu).
 • Bước tiếp theo, bạn điều chỉnh ở van tốc độ. Với việc điều chỉnh này, bạn sẽ kiểm soát được tốc độ lọc phù hợp với nhu cầu lọc nhanh/chậm theo ý mà bạn muốn. Tuy nhiên, để rượu lọc đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên điều chỉnh van theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo rượu đầu ra lọc sạch tối đa các tạp chất và độc tố tồn dư.
 • Khi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, bạn có thể kết nối máy lọc rượu với nguồn điện. Máy bơm sẽ hút và bơm rượu vào các cột lọc. Trong quá trình bơm, bạn mở hết các van, chờ khi rượu được bơm đầy vào cột lọc thứ nhất thì bạn đóng van và làm tương tự đối với các cột lọc còn lại của máy lọc rượu.
 • Ở lần lọc đầu tiên, máy sẽ giữ lại một lượng rượu nhất định trong cột lọc. Bạn có thể chọn cách để rượu lại hoặc rút ra ngoài nhờ hệ thống van xả trên từng cột lọc.

Hiểu được cấu trúc máy và các bước chuẩn bị là bạn đã nắm được cách sử dụng máy lọc rượu rồi đấy.

Cách sử dụng máy lọc rượu

Những điểm cần lưu ý

Khi sử dụng máy lọc rượu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Loại bỏ khoảng 10L rượu ban đầu (đây được coi là rượu sục rửa vật liệu lọc, không nên sử dụng). Tiến hành đo nồng độ rượu sau lọc, nếu cân bằng với nồng rượu trước lọc mới tiến hành lấy đóng chai.
 • Rượu sau khi lọc có thể bị mất mùi đặc trưng. Thông thường rượu sẽ lấy lại mùi sau 4 – 8 giờ.
 • Cần thay lõi lọc và các vật liệu lọc theo chu kỳ để đảm bảo hiệu quả chất lượng rượu sau lọc.

Chỉ với vài lưu ý nhỏ, bạn đã có thể nắm được cách sử dụng máy lọc rượu. Nhưng trước khi quyết định mua máy lọc rượu, bạn nên cân nhắc và lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia.

Khuyến cáo từ các chuyên gia

Trên thị trường, máy lọc rượu hiện đã khá phổ biến. Mục đích của việc lọc rượu là để giảm bớt lượng độc tố còn tồn dư trong quá trình chưng cất rượu. Tuy nhiên, quy trình lọc có lọc được tối đa tạp chất và độc tố tồn dư hay không? Chất lượng rượu sau lọc có thực sự được cải thiện hay không vẫn còn là dấu hỏi chờ nhà sản xuất và các cơ quan chức năng phối hợp kiểm định và đưa ra câu trả lời.

Theo một số chuyên gia ngành rượu: Giá thành của một chiếc máy lọc rượu hiện đang còn khá cao vì vậy trước khi mua, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về chức năng, công dụng và cách sử dụng máy lọc rượu. Chỉ tin dùng các sản phẩm có kiểm định và được cấp chứng nhận an toàn cho sản phẩm đầu ra như Máy lão hóa rượu Gipwin.

Máy lão hóa rượu được đánh giá rất cao bởi vừa có khả năng khử độc tố vừa lão hóa (làm già) rượu giúp cho rượu ngon hơn và dễ sử dụng hơn. Công nghệ Gipwin được ứng dụng trên Máy lão hóa rượu Gipwin – thực chất là công nghệ sử dụng sóng siêu âm tần số cao và từ trường đa phân cực, can thiệp trực tiếp vào dung dịch rượu để cho ra loại đồ uống có chất lượng tốt hơn và làm giảm bớt một số độc tố, kim loại nặng có trong rượu.

Cách sử dụng máy lọc rượu

Rượu thành phẩm sau xử lý bằng Máy lão hóa rượu Gipwin đã được kiểm tra bởi các trung tâm đo lường chất lượng và đạt kết quả tốt. Theo đó, lượng độc tố đã giảm từ 50 – 90% (theo kết quả phân tích của Viện ATVSTP Quốc gia). Rượu có vị đằm và dễ uống, mùi thơm dịu dễ chịu, không gằn sốc, đặc biệt là không gây trạng thái nhức đầu hay khô cổ

Xem Thêm : MÁY LỌC RƯỢU CÓ LỌC SẠCH ĐỘC TỐ?

Cách sử dụng máy lọc rượu Gipwin cũng tương đối đơn giản bởi hầu hết các thông số kỹ thuật đã được nhà sản xuất tích hợp, cài đặt sẵn trong máy. Người sử dụng chỉ việc nạp nguyên liệu, đặt giờ máy chạy, kết nối nguồn và chờ đợi thành phẩm sau xử lý.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách sử dụng máy lọc rượu Gipwin, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ UHC Việt Nam

Địa chỉ: Số 04, ngõ 7, Đường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 190 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 0976.106.066

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *