fbpx

Cleveland Whiskey là một trong những hãng rượu nổi tiếng trên thế giới dù tuổi đời còn khá trẻ. Được thành lập ở Ohio, Hoa Kỳ vào năm 2009 dưới sự dẫn dắt của Tom Lix, thương hiệu rượu này đã phá vỡ những quy tắc sản xuất rượu truyền thống, tạo nên một bước nhảy vọt trong nền công nghiệp rượu thế giới. Bằng công nghệ lão hóa rượu độc đáo giúp rút ngắn thời gian sản xuất, Cleveland Whiskey đã mang về lượng doanh thu khủng mà bất cứ hãng rượu nào cũng ước ao. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về hãng rượu Cleveland Whiskey nổi tiếng này nhé!

Cleveland-Whiskey

Bí mật công nghệ lão hóa rượu

Cộng tác cùng Nhóm Thiết kế & Phát triển Sản phẩm của MAGNET, Tom Lix đã chế tạo ra những bể lão hóa giúp rút ngắn thời gian chưng cất rượu từ nhiều năm thành 1 tuần. Sau nhiều lần cải tiến, công nghệ lão hóa rượu của Tom Lix đã giúp Cleveland Whiskey sản xuất những chai rượu 10 năm tuổi chỉ trong vòng 24 giờ. Công nghệ đã được Cục cấp bằng sáng chế Hoa Kì cấp bằng ngày 18/11/2014 số hiệu US8889206B2, tạo nền tảng khoa học công nghệ vững chắc trong việc vận hành và phát triển thương hiệu rượu Cleveland Whiskey.  Kể từ khi áp dụng công nghệ này vào dây chuyền sản xuất, lượng sản phẩm bán ra trong thời gian đầu ước tính hơn 1.000 chai mỗi tuần, phân phối đều khắp nước Mỹ.

Cleveland-Whiskey-2

Các dòng sản phẩm nổi bật

  • Black Reserve & Eighty Seven: Đây là hai sản phẩm chủ chốt của hãng rượu Cleveland Wishkey , được phân phối dày đặc trong các của hàng bán lẻ, đại lý phân phối, các quán bar và nhà hàng nổi tiếng khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới
  • Chrismas Bourbon : Đây là dòng sản phẩm được sản xuất nhằm phục vụ các dịp lễ đặc biệt trong năm. Chrismas Bourbon có nhiều phiên bản mang nhiều hương vị khác nhau. Với phiên bản cao cấp nhất, Chrismas Bourbon là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại nguyên liệu thú vị như: nhục đậu khấu, quế, đinh hương và cam
  • Cleveland Underground: đây là dòng rượu có hương vị được chiết từ hương các loại gỗ đa dạng như: bồ kết, phong đường, hồ đào, táo,..tạo nên hương vị thơm ngon tự nhiên, độc đáo. Cleveland Underground là dòng rượu liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng quan trọng, nổi bật là giải Nhà Đổi mới rượu Wishkey của năm. Với dòng rượu này, Cleveland Whiskey tiếp tục phát triển thêm nhiều phiên bản mới như: whiskey lúa mạch, dứa sợi, rượu rums,..với hương liệu từ gỗ cây mận, hạt dẻ cười và oliu Ý.

 

Thành tựu từ công nghệ lão hóa rượu

Bằng việc áp dụng công nghệ lão hóa rượu vào quy trình sản xuẩt, Cleveland Whiskey đã thu về cho mình những giải thưởng danh giá đáng chú ý:

  • 24 huy chương Vàng trong tổng số 54 huy chương ở các cuộc thi khác nhau trong vòng 5 năm.
  • 275,451 chai rượu đóng chai có mặt trên khắp thế giới
  • Tổng doanh thu: $1,528,903 vào năm 2017
  • Tỷ suất lợi nhuận gộp: 59% vào năm 2017
  • Có mặt ở 16 tiểu bang nước Mỹ và 8 quốc gia

Với công nghệ lão hóa rượu mang tính cách mạng cao, Cleveland Whiskey đã thu hút 1856 nhà đầu tư trên khắp thế giới, tiêu biểu như: Quy Đầu tư Đổi mới vùng Đông bắc Ohio, Quỹ Cơ hội Công nghệ Duyên hải phía Bắc, Viện Phát triển Kinh tế và Cộng đồng, Đối tác Đầu tư Cambridge,…

Nhà máy của ông đã được vinh hanh đón tiếp tổng thống Mỹ Obama đến thăm quan và tìm hiểu công nghệ vào ngày 29/3/2015. Tại buổi gặp gỡ, ngài Obama đã không ngừng bày tỏ sự phấn khích trước dây chuyền sản xuất cũng như nền tảng công nghệ của Cleverland Whiskey.  Tom Lix chia sẻ:  Chúng tôi không quan trọng bạn thuộc phe phái chính trị nào, việc đón chào chuyến thăm của tổng thống đến nhà máy của chúng tôi quả là một điều ấn tượng. Chúng tôi đã tặng ngài ấy một chai rượu có tất cả chữ kí của toàn bộ nhân viên Cleveland Whiskey, những người thuộc cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa, phe Bảo thủ và Tự do.

> Máy khử độc rượu Gipwin

Đánh giá từ khách hàng

Cleveland nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn ngành rượu thông qua những huy chương, giải thưởng danh giá từ các cuộc thi. Hơn hết là nó đã hạ gục được vị giác của những khách hàng khó tính bậc nhất.

Sam McN, chủ sở hữu của hơn 6 nhà hàng, chia sẻ những chai rượu của hãng Cleveland Whiskey luôn trong tình trạng cháy hàng. Khách hàng thực sự rất thích hương vị tự nhiên của dòng rượu này. Ông cũng không giấu được sự ngạc nhiên cũng như ngưỡng mộ của mình với công nghệ này mà thốt lên: “Công nghệ này quả là 1 sự đột phá kì diệu.”

Trên trang Bourdon American Whiskey, Cleveland Whiskey cũng nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng:

– Tôi rất thích loại đồ uống này, nó thực sự rất ngon.  Đó là một thức uống ngon.

– Màu sắc đẹp, uống rất êm và nhẹ dịu. Hương vị của nó không thể đùa được đâu!

– Quả là một sự cân bằng tuyệt vời trong hương vị, làm bật lên sự thơm ngon của nó. Tinh tế, ngọt ngào và gây nghiện là những từ tôi có thể miêu tả về những chai rượu của Cleveand Whiskey.

 

Với công nghệ lão hóa rượu đầy sự đột phá, Cleveland Whiskey đã phá vỡ mọi quy tắc của tự nhiên, vươn lên trở thành một trong những hãng rượu lớn mạnh và uy tín nhất thế giới.

Bấm để gọi