Tất tần tật về Công nghệ lọc rượu

Công nghệ lọc rượu có lọc rượu thật không?

Một loại máy lọc rượu sử dụng công nghệ lọc rượu được quảng cáo trên mạng.

Sau hàng loạt vụ ngộ độc rượu chứa methanol gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Nhiều người đã tỏ ra lo ngại khi sử dụng rượu và tìm kiếm các phương pháp xử lý. Nắm bắt được điều này, một số cá nhân đã quảng cáo bán máy lọc độc tố trong rượu với những lời có cánh.  Song công dụng của công nghệ lọc rượu đến đâu thì cũng rất mơ hồ và chưa đượ kiểm định chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm máy lọc rượu khử độc tố, máy lọc rượu khử andehit… sử dụng công nghệ lọc rượu được giới thiệu khá rầm rộ trên mạng xã hội với nhiều tác dụng thần kỳ. Máy có tính năng lọc khử, loại bỏ hết các độc tố có trong rượu, đưa các hàm lượng các chất này về mức cho phép của Bộ Y tế. Rượu sau khi lọc vẫn đảm bảo các hương vị, mùi vị vốn có của rượu…

Cấu tạo của công nghệ lọc rượu

Một loại máy lọc rượu sử dụng công nghệ lọc rượu được quảng cáo trên mạng.
Một loại máy lọc rượu sử dụng công nghệ lọc rượu được quảng cáo trên mạng.

Máy lọc rượu thường có hệ thống khung sườn inox. Chúng gồm các cột lọc khử và cột lọc thô, trong các cột lọc sẽ chứa những vật liệu lọc khác nhau. Máy có công suất khác nhau sẽ có số lượng các cột lọc, hệ thống bơm đẩy, dây dẫn khác nhau.

Khi tiến hành lọc rượu, bạn chỉ cần đổ dung dịch rượu vào một bình chứa. Dưới sức hút của bơm điện, rượu sẽ được di chuyển qua hệ thống lọc đa tầng chứa các hạt vật liệu.

Theo quảng cáo thì khi dung dịch rượu đi qua các hạt vật liệu, tại đây, các độc tố có trong rượu sẽ bị hấp thụ lại. Tiếp theo đó, rượu sẽ chảy qua các cột lọc thô. Những cột lọc này có tác dụng loại bỏ tạp chất, tạo độ trong của rượu.

Tùy vào dung tích mà máy lọc rượu sẽ có giá thành khác nhau. Nếu máy nhỏ sử dụng cho gia đình giá khoảng chục triệu đồng, máy to dùng cho nhà hàng, cơ sở sản xuất rượu thủ công lên tới vài chục triệu đồng

Xem Thêm  : Rượu là gì

Lọc rượu là gì?

Lọc là một quá trình được sử dụng để tách chất rắn khỏi chất lỏng hoặc chất khí có trong chất lỏng. Bằng cách sử dụng một số chất liệu lọc như cát, sỏi, bông, than hoạt tính…

Khi dung dịch chất lỏng đi qua vật liệu lọc, những chất có kích thước lớn hơn khe hở vật liệu lọc sẽ được giữ lại, những chất có kích thước nhỏ hơn sẽ được đi qua.

Lọc thường là một quá trình không hoàn hảo. Một số chất lỏng vẫn còn trên mặt nạp của bộ lọc hoặc được nhúng trong phương tiện lọc và một số hạt rắn nhỏ tìm đường đi qua bộ lọc.

Nguy hại hơn là những chất được giữ lại ở trên bề mặt lọc qua thời gian, qua những lần lọc sau chúng sẽ bị bào mòn, chảy theo chất lỏng và có thể chui qua các khe hở vật liệu lọc. Dẫn đến dung dịch sau khi thu được sẽ không được đảm bảo chất lượng.

Lọc có đảm bảo khử hết độc trong rượu?

Cũng theo quảng cáo về công nghệ lọc rượu, sau khi rượu nguyên chất được lọc qua máy này, rượu sẽ đảm bảo các thông số theo tiên chuẩn quy định. Hàm lượng andehit <50mg/l, hàm lượng methanol <0.03%. Máy lọc lọc được độc tố song vẫn giữ nguyên màu sắc và hương vị ban đầu.

Như bạn đã biết, methanol, andehit có thể bị loại bỏ khi rượu được chưng cất ở nhiệt độ nhất định. Nếu chỉ lọc qua các cột lọc nhưng không có quá trình gia công nhiệt thì khó có thể khử được độc tố ra khỏi dung dịch rượu.

Trưởng hợp 2 có thể khử được độc tố andehit có trong rượu phải sử dụng đúng loại than hoạt tính. Không phải than nào cũng có thể sử dụng được. Than hoạt tính để lọc rượu phải là than hoạt tính gỗ sồi lâu năm thì mới hấp thụ được andehit. Loại than này chỉ nhập được từ Anh, Pháp, Nga và giá thành rất đắt đỏ. Vậy ta đặt ra câu hỏi than hoạt tính tính ở trong máy lọc rượu là than gì, chúng có lọc được andehit không?

Chất lượng rượu sau khi lọc và vật liệu lọc có đảm bảo an toàn?

Rượu khi được lọc qua công nghệ lọc rượu có thực sự an toàn?
Rượu khi được lọc qua công nghệ lọc rượu có thực sự an toàn?

Công nghệ lọc rượu sử dụng vật liệu lọc có trong cột lọc như cát, sỏi, than hoạt tính… có thật sự an toàn? Những thành phần này có được Bộ y tế cấp phép cho việc lọc dung môi hay không?

Bên cạnh đó, trong rượu nấu thủ công khi chưng cất xong vẫn còn tồn tại một lượng lớn tinh bột. Chính vì vậy, trong quá trình lọc rượu tinh bột sẽ được giữ lại bên trên bề mặt vật liệu lọc. Khi tinh bột ở trong một môi trường ẩm, hiếm khí chúng sẽ lên men tạo ra các vi khuẩn. Và khi lọc rượu, rượu sẽ bị nhiễm khuẩn không đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến hương vị, mùi của rượu.

Khi được hỏi về chất lượng máy cũng như chất lượng rượu sau khi lọc đã được cơ quan nào kiểm định chất lượng chưa. Thường câu trả lời sẽ là chưa.

Lưu ý khi mua sản phẩm

Trước ma trận các sản phẩm máy lọc rượu trên thị trường người tiêu dùng nên chú ý trước khi mua bất cứ sản phẩm nào cần thận trọng kiểm tra xem sản phẩm đã được kiểm định chất lượng chưa, có được bảo hành không, tuyệt đối không nên nghe theo quảng cáo, mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu bạn đang tìm máy có thể khử độc tố, giúp rượu uống ngon hơn, an toàn hơn thì sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin là một lựa chọn hàng đầu.

Máy lão hóa rượu Gipwin giúp rượu uống ngon hơn, an toàn hơn

Rượu xử lý qua Gipwin có gì khác biệt?
Rượu xử lý qua Gipwin có gì khác biệt?

Máy lão hóa rượu Gipwin giúp khử độc tố và làm già rượu. Sản phẩm được công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam kết hợp với các chuyên gia của viện Hàn Lâm Khoa Học Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo.

Máy lão hóa rượu sử dụng sóng siêu âm và từ trường đa phân cực giúp chuyển hóa, khử độc tố và làm già rượu giúp đồ uống có cồn ngon hơn, an toàn hơn.

Sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin đã được kiểm tra bởi các trung tâm đo lường chất lượng và đạt kết quả tốt. Mẫu rượu sau khi được xử lý được Viện ATVSTP Quốc gia phân tích thì hàm lượng độc tố giảm từ 50-90%.

Không chỉ vậy, chất lượng rượu sau khi được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin cũng được kiểm chứng bởi rất nhiều chuyên gia trong ngành rượu. Mọi người đều nhận định rằng rượu sau xử lý qua máy uống ngon hơn, vị đằm, dễ uống và đặc biệt mùi thơm dịu, không gằn sốc.

Ngoài sử dụng năng lượng sạch, để xử lý rượu, bộ phận bồn chứa của máy cũng được làm từ inox 304 được sử dụng, dung trong ngành công nghệ thực phẩm.

Chính vì vậy, khi đến với sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin, khách hàng luôn an tâm khi sử dụng.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN