Với mục đích mong muốn làm cho rượu ngon hơn thì hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất đưa ra hai dòng máy có công nghệ khác nhau đó là dòng máy lọc rượu và dòng máy lão hóa rượu. Vậy hai dòng sản phẩm này có gì khác nhau, dòng nào ưu việt hơn ?

1. Máy lọc rượu

Máy lọc rượu là thiết bị chuyên dùng để lọc rượu, giúp rượu trong hơn.

Máy lọc rượu trên thị trường được đông đảo các đơn vị sản xuất với nhiều kiểu dáng và công suất khác nhau. Máy được cấu tạo bởi các cốc lọc bao gồm các cốc lọc bằng các vật liệu lọc: Than hoạt tính, cát, sỏi và lõi PP của máy lọc rượu.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, công suất lớn, thời gian xử lý nhanh
 • Nguồn cung cấp dồi dào, đa dạng kiểu dáng mẫu mã
 • Rượu sau xử lý trong, không còn cặn, váng rượu.

Nhược điểm

 • Nếu sử dụng than hoạt tính loại tốt làm vật liệu hấp phụ, rượu sẽ mất màu và mùi. Bởi tính chất của than hoạt tính có hàm lượng cacbon cao, cấu trúc rỗng có tác dụng chính là khử màu và mùi. Vật liệu này được ứng dụng chủ yếu trong xử lý nước.
 • Vật liệu hấp phụ đa năng( theo quảng cáo của nhà sản xuất) thực chất là các hạt hấp phụ kim loại nặng dùng trong xử lý nước. Do rượu là dung môi hòa tan các chất, nên việc sử dụng vật liệu lọc nước để xử lý rượu sẽ không tốt bởi theo thời gian, vật liệu bị tan làm cho rượu có mùi lạ.
 • Xử lý rượu bằng máy lọc đó là cơ chế lọc vật lý, tất cả các váng cặn, tạp chất trong rượu được giữ lại trên bề mặt vật liệu, độ dày cặn bẩn tăng dần theo thời gian. Trong môi trường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao các vi sinh vật phát triển, phân hủy những cặn này sẽ sinh ra mùi lạ, rượu ngái.
 • Người sử dụng không chủ động trong việc thay thế hoặc rửa vật liệu lọc để quá lâu sẽ không còn chức năng lọc tốt, không còn giá trị.Rượu luôn bị tồn dư một lượng trong hệ thống sẽ làm hạo hụt, giảm độ rượu. Khi thay đổi loại rượu khác nhau sẽ làm ảnh hưởng chất lượng rượu.
 • Vật liệu lọc không có đơn vị nào kiểm soát. Thiếu hoặc không có giấy chứng nhận chất lượng, kiểm soát, cấp phép của cơ quan quản lý nhà nước.
Máy lọc rượu trên thị trường
Máy lọc rượu trên thị trường

2. Thiết bị lão hóa rượu Gipwin

Công nghệ Lão hóa rượu bằng siêu âm và từ trường còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng lại được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy sản xuất rượu trên thế giới. Công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế số US2086891A ngày 13 tháng 7 năm 1937 tại Hoa Kỳ. Bằng sáng chế được áp dụng trong phạm vi toàn cầu.

Bộ phận xử lý là phần quan trọng nhất trong máy. Bộ phận này được cấu tạo từ các bo mạch điện tử. Các bo mạch này đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ. Bộ phận xử lý có chức năng tạo ra các dao động phức hợp trong lòng dung dịch rượu, từ đó tạo điều kiện để lão hóa và nâng cao chất lượng rượu.
Khoang chứa

Khoang chứa rượu của Gipwin được làm từ inox 304. Đây là loại inox cao cấp được cho phép dùng trong ngành thực phẩm. Loại inox này không chỉ đẹp mà còn có tính chống nhiệt, chống oxy hóa cực kỳ cao. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Gipwin, không cần lo lắng vấn đề inox bị biến chất.

Thiết kế và cấu tạo của máy lão hóa rượu Gipwin có rất nhiều ưu điểm.

 • Trên Thế Giới công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế và được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy rượu lớn trên thế Giới.
 • Năng lượng từ trường làm lão hóa rượu là năng lượng điện sạch giúp thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa, giúp rượu đạt chất lượng như rượu được ngâm ủ , hạ thổ lâu năm.
 • Phần lọc là lọc PP 1 microm và lõi lọc xác khuẩn 0.2Microm. 2 lõi lọc này thường đường dùng trong lọc nước và lọc thực phẩm,y tế. Rượu khi lọc qua 2 lõi lọc này giúp rượu được trong hơn, giữ lại váng dầu,kim loại nặng, cặn bẩn có kích thước >0.2Micom nhưng vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị, và đặc trưng của rượu.
 • Tiết kiệm không gian: Gipwin được thiết kế rất nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa không gian. Bạn có thể dễ dàng đặt máy ở bất cứ đâu
 • Linh hoạt: Với các máy Gipwin hệ gia đình, bạn có thể dễ dàng di chuyển hoặc đem máy đi xa vì rất nhỏ gọn, dễ mang theo.
 • Không tồn đọng rượu: Gipwin xử lý rượu hoàn toàn trong khoang chứa chứ không qua cột lọc. Bởi vậy rượu sẽ không bị tồn đọng sau khi xử lý.
 • Dễ vệ sinh: Cấu tạo máy rất đơn giản, bởi vậy bạn rất dễ dàng vệ sinh sạch sẽ máy. Sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng rượu xử lý lần tiếp theo.
 • Sang trọng: Vẻ ngoài được thiết kế tinh tế cùng màu sắc sáng đẹp bắt mắt, Gipwin có thể trở thành một món quà tặng đầy ý nghĩa cho người thân hay đối tác của bạn.
 • Có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng, kiểm soát, cấp phép của cơ quan quản lý nhà nước

Tính ưu việt của máy lão hóa rượu Gipwin

Khác với những dòng máy lọc rượu, lão hóa rượu thông thường, Gipwin sở hữu 5 “KHÔNG” ưu việt:

 • KHÔNG sử dụng khoáng chất, hóa chất hay vật liệu để lọc.
 • KHÔNG làm thay đổi tính chất của rượu.
 • KHÔNG làm thay đổi hương vị, màu sắc của rượu.
 • KHÔNG thay đổi nồng độ rượu.
 • KHÔNG phụ thuộc vào loại rượu cần xử lý.

Bạn có thể xem thêm 10 điểm ưu việt của máy lão hóa rượu Gipwin ngay tại đây. 

GIPWIN - Máy lão hóa rượu hàng đầu Việt Nam
Gipwin – Máy lão hóa rượu hàng đầu Việt Nam

Chính vì có những đặc tính vượt trội hơn hẳn máy lọc rượu nên khi đưa máy lão hóa rượu ra thị trường đã được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Từ các khách hàng sử dụng máy lão hóa rượu cá nhân cho đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất rượu, nhà máy đều hoàn toàn hài lòng và cho những phản hồi rất tốt về chất lượng máy, chất lượng rượu sau khi xử lý.

Máy lão hóa rượu vận hành tự động thông minh, không cần phải đứng quan sát hay điều chỉnh. Giúp người sử dụng nhàn hơn, thoải mới hơn trong quá trình xử lý rượu.
Những cơ sở sản xuất rượu sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý rượu. Giảm diện tích khu vực chứa rượu, chi phí nhân công cho các cơ sở sản xuất rượu, nhà máy. Rượu ngon hơn, chất lượng hơn giúp tạo được uy tín và thương hiệu cho người sản xuất rượu.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

  Bấm để gọi