Bật Mí: Cách lọc rượu khử andehit

Rượu sau khi chưng cất luôn tồn tại một lượng lớn andehit. Chất này là kẻ thù của cơ thể. Chính vì vậy bạn cần lọc rượu khử andehit trước khi sử dụng. Vậy đâu là cách khử andehit tốt nhất, hiệu quả cao? Hãy cùng máy lão hóa rượu gipwin tìm hiểu trong bài viết này nhé !!

Khi uống rượu, trước tiên, rượu đi vào máu, tác động đến não, gây ức chế ở vỏ não. Từ đó dẫn đến mất kiểm soát hành vi, lời nói. Nặng hơn sau đó là ức chế về hô hấp. Trường hợp bạn uống rượu quá mức có thể gây chết người do ngộ độc rượu. Bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến khu vực của não điều khiển các chức năng hỗ trợ sự sống cơ bản như hơi thở, nhịp tim…

Biểu hiện khi bạn bị ngộ độc rượu là cơ thể bắt đầu có phản xạ buồn nôn, mất kiểm soát, mất phối hợp động tác, nói năng linh tinh. Những biểu hiện này người ta có thể gọi là say rượu nhưng thực chất là ngộ độc rượu

 

Tùy vào cơ thể mỗi người sẽ có mức chịu đựng khác nhau với rượu. Có người uống quen, uống 1 lít nhưng vẫn không bị ngộ độc rượu. Với người uống rượu chưa quen, khả năng chịu đựng hay dung nạp chưa tốt, chỉ cần 200ml đã bị.

Uống rượu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Uống rượu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Xem Thêm : Sản Xuất Rượu Gạo

Rượu trở nên độc khi có andehit

Nếu người uống sử dụng những loại rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được kiểm định đảm bảo vệ sinh an toàn thì việc ngộ độc rượu (say rượu) dù rất hay gặp song không đáng sợ. Nguy hại nhất là việc ngộ độc rượu do cồn công nghiệp hoặc lẫn tạp chất.

Trường hợp rượu sẽ trở nên độc khi lẫn tạp chất, trong đó đáng sợ nhất là Andehit. Chất này có nguồn gốc từ rượu chuyển hóa thành dưới sự xúc tác của oxit đồng. Nhất là những nơi nấu bằng nồi đồng.

Khi ấy, chất andehit khi đi vào cơ thể gây đau đầu, chóng mặt, rối loạn trí nhớ. Nặng hơn gây hôn mê, suy gan, thận cấp và tử vong. Chính vì vậy, khi sử dụng rượu bạn cần phải lọc rượu khử andehit trước khi sử dụng. Việc này vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng vừa giúp đồ uống có cồn trở nên mềm, không gắt, không sốc.

Cấu tạo của máy lọc rượu khử andehit

Bình chứa rượu: Bình chứa là bộ phận để đổ rượu cần xử lý vào. Mỗi dòng máy lọc rượu khử andehit sẽ có bình chứa khác nhanh. Chúng thường phụ thuộc vào kích thước của máy.

Van: Máy thường có hai van, một van xã thải và một van xả thành phẩm sau khi lọc.

Quả lọc: Thông thường máy sẽ gồm 3 quả lọc. Trong các quả lọc chứa các chất liệu như cát, sỏi, bông, than hoạt tính… Các vật liệu này giúp giữ lại các chất cặn bã và một phần độc tố có trong rượu.

Bộ điều khiển: Điều khiển bật/tắt, hẹn giờ.

Hoạt động của máy lọc rượu khử andehit

Bước 1: Đổ rượu cần xử lý vào bình chứa

Bước 2: Rượu đi qua các quả lọc một cách từ từ. Các tạp chất, cặn bẩn và một phần độc tố có trong rượu sẽ được hấp thụ và giữ lại.

Bước 3: Rượu sau khi lọc xong sẽ chảy vào van thành phẩm

cach-khu-andehit-trong-ruou

Công nghệ lọc rượu là công nghệ vật lý. Bản chất của việc lọc rượu chính là đưa rượu chảy qua các cột lọc. Trong các cột lọc thường chứa than hoạt tính, cát, sỏi, bông…

Máy lọc rượu có thể làm trong rượu, sạch các cặn vẩn có trong rượu nhờ các lớp cát, sỏi… Mang lại tính thẩm mỹ cho đồ uống của bạn.

Rượu sau khi lọc xong uống sẽ êm hơn do than hoạt tính hấp thụ một phần độc tố có trong rượu.

Nhược điểm của máy lọc rượu khử andehit 

Than hoạt tính có tính chất hấp thụ các độc tố và khi nó hấp thụ đủ nó sẽ bão hòa và không có tác dụng hấp thụ nữa.

Khi lọc rượu một thời gian, trên bề mặt vật liệu lọc sẽ tạo ra một màng vi sinh (tinh bột). Khi tinh bột ở trong một môi trường ẩm, hiếm khí chúng sẽ lên men tạo ra các vi khuẩn. Và khi lọc rượu, rượu sẽ bị nhiễm khuẩn không đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến hương vị, mùi của rượu.

Vật liệu lọc có trong cột lọc như cát, sỏi, than hoạt tính… có thật sự an toàn? Những thành phần này có được Bộ y tế cấp phép cho việc lọc dung môi hay không?

Than hoạt tính có nhiều loại. Nhưng để lọc andehit không phải than nào cũng có thể sử dụng được. Than hoạt tính để lọc rượu phải là than hoạt tính gỗ sồi lâu năm thì mới hấp thụ được andehit. Loại than này chỉ nhập được từ Anh, Pháp, Nga và giá thành rất đắt đỏ. Vậy ta đặt ra câu hỏi than hoạt tính tính ở trong máy lọc rượu là than gì, chúng có lọc được andehit không?

Nếu bạn dùng máy lọc rượu khử andehit  không chuẩn có thể làm mất hương vị của rượu, giảm độ cồn của rượu.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *