fbpx

1. Rượu uống là gì?

Theo y học, rượu là hợp chất đồ uống có chứa cồn, hay còn được gọi là ethanol (C2H5OH), một chất gây nghiện làm ức chế hoạt động của não bộ và hệ thống thần kinh trung ương.
Theo pháp luật, rượu là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm.
Theo hoá học, rượu hay còn gọi là ancol, trong hóa học là một hợp chất hữu cơ chứa nhóm -OH gắn vào một nguyên tử cacbon mà nó đến lượt mình lại gắn với một nguyên tử hydro hay cacbon khác. Trong đời sống thông thường, từ ancol được hiểu như là những đồ uống có chứa cồn, (cồn etanol hay ancol etylic) (C2H5OH).
Đối với việc sản xuất rượu công nghiệp cùng với những cơ sở sản xuất rượu theo quy mô có sự đầu tư về dây chuyền, thiết bị nên tạp chất có ở trong rượu đã được kiểm soát. Nhưng các cơ sở như vậy ở Việt Nam rất ít, vì thế rượu chúng ta thường sử dụng hàng ngày sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về ngộ độc thực phẩm và bị ngộ độc Methanol. Tại hàm lượng thấp và cơ thể thấy đau đầu, khát nước cũng như là hoa mắt chóng mặt, cơ thể luôn mệt mỏi kéo dài.
Để có thể giảm thiểu được những tác hại không mong muốn từ rượu, bạn nên xử lý rượu trước khi uống bằng thiết bị lão hóa rượu Gipwin
Công thức phân tử rượu

2. Mối nguy hại từ rượu

Tại Việt Nam, rượu bia đã là thức uống không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc, liên hoan. Trong bối cảnh giữa guồng quay tấp nập vội vã của cuộc sống hiện đại, khi mà các buổi tiệc nhậu với đối tác, đồng nghiệp, bạn bè luôn phải sử dụng quá nhiều rượu bia thì nỗi lo về nguy cơ ngộ độc hay những khó chịu, mệt mỏi sau khi say vẫn luôn canh cánh trong lòng người tiêu dùng.
Việc sử dụng một lượng vừa phải rượu thì không mang nhiều nguy hại hoặc có thể có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, với tình trạng không kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ cũng như kĩ thuật chưng cất hiện nay (chưa đảm bảo) có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên các vụ ngộ độc, gây tổn thương nội tạng, xơ gan, ung thư gan.
Tình trạng rượu giả đội lốt rượu ngoại, rượu quê ngày càng phổ biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn, nhỏ, lẻ. Nhưng không ít cơ sở sản xuất lợi dụng tính phổ biến và nhu cầu sử dụng cao của xã hội mà chuộc lợi, bất chấp hệ lụy, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng mà dùng các loại hóa chất độc hại, rẻ tiền pha trộn vào trong rượu để bán thu lợi nhuận cao. Nhẹ thì ngộ độc, nặng thì dẫn đến sốc rượu và tử vong ngay sau đó.
Cảnh báo: Uống nhiều rượu sẽ gây suy giảm hệ miễn dịch, giảm thị lực tạm thời, nặng hơn nữa là có thể mù lòa hoặc tử vong.
Rượu pha cồn, rượu giả – mối nguy hại hàng đầu

3. Giải pháp bảo sức khỏe khi sử dụng rượu

 – Không sử dụng quá nhiều rượu, bia.
 – Sử dụng rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được mua từ cơ sở sản xuất uy tín.
 – Sử dụng rượu tại các cơ sở sản xuất có sử dụng công nghệ lão hóa rượu Gipwin. Được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam, đã cấp bằng sáng chế số US2086891A ngày 13 tháng 7 năm 1937 tại Hoa Kỳ. Bằng sáng chế được áp dụng trên phạm vi toàn cầu, àm giảm 80% các chất độc hại có trong rượu như Andehyde, Metanol, Fufurol, …giúp rượu thơm ngon hơn làm giảm các hại cho sức khỏe người sử dụng.

Rượu khi được xử lý bằng thiết bị lão hóa rượu Gipwin có đặc điểm gì?

Tính chất của nước có ở trong dung dịch

Nước ở trong trạng thái thông thường sẽ không đứng đơn lẻ một phân tử H2O. Chúng sẽ liên kết với nhau thành từng cụm từ 15 cho tới 22 phân tử nước nhờ vào liên kết cộng hóa trị phân cực giữa Oxy cùng Hidro.

Ở trong dung dịch rượu, nước và rượu cùng những hợp chất hữu cơ và vô cơ khác có liên kết chặt chẽ và sẽ bao bọc với nhau. Dưới tác động của siêu âm cùng với từ trường đa phân cực đã được tích hợp ở trong máy lão hóa rượu Gipwin giúp cắt những liên kết và sẽ xé nhỏ cụm những phân tử nước có trong dung dịch và nhờ đó mà độc tố ở trong rượu được giải phóng hay là bay hơi đồng thời kích thước cụm phân tử nước rất nhỏ sẽ làm tăng được quá trình đào thải rượu ra khỏi cơ thể.

Không khô cổ và khát nước

Cơ thể của con người được hợp thành bởi hàng triệu triệu tế bào và mỗi tế bào thì sẽ có thành phần nước chiếm đén 80%. Khi chúng ta uống rượu, thì hoocmon kháng lợi tiểu sẽ bị ức chế vì thế nước ở trong tế bào sẽ được huy động cho quá trình đào thải cũng như là cân bằng dịch thể, do vậy những tế bào sẽ bị mất nước. Đây cũng chính là lý do tại sao mà khi uống rượu thì cơ thể lại bị khô cổ, và khát nước,…
Đặc điểm của dung dịch rượu khi được xử lý bằng máy lão hóa rượu đó là kích thước những cụm phân tử nước rất nhỏ, quá trình thẩm thấu nước vào tế bào sẽ nhanh làm cho cơ thể không bị mất nước và đồng thời thì quá trình thanh lọc cơ thể cũng sẽ được đẩy nhanh hơn.

Không đau đầu cũng như là hoa mắt chóng mặt

Andehit chính là thủ phạm số một gây ra hiện tượng đau đầu. Methanol là tác nhân chính gây ra hoa mắt và chóng mặt. Trong qua trình chưng cất rượu thì 2 chất này sẽ có mặt ở trong rượu đầu do tính chất vật lý của chúng cũng rất dễ bay hơi ở nhiệt độ sôi thấp hơn Etanol và nước. Điều này cũng đã được lưu ý trong khi nấu rượu cần phỉa loại bỏ rượu đầu nhằm giảm được độc tố có trong rượu.
Dưới những tác dụng của công nghệ lão hóa rượu tạo ra môi trường thuận lợi nhất để những độc tố này có thể chuyển hóa cũng như là bay hơi đồng thời ion hóa được những chất này làm giảm được độc tố do chúng đã gây ra. Thực tế cũng đã thấy, khi mở nắp của thiết bị thì ta cũng dễ dàng ngửi thấy mùi hắc và khó chịu do độc tố bay hơi cũng như là ngưng tụ tại phần nắp của thiết bị.

Cơ thể sẽ không bị mệt mỏi

Uống rượu, đó cũng chính là nét văn hóa ẩm thực và đồng thời là ” chất kết dính” những mối quan hệ ở trong xã hội. Nhưng, khi mà rượu đi vào cơ thể thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể đang phải tiếp nhận cũng như là xử lý độc tố. Say rượu cũng chính là một trang thái của việc ngộ độc rượu.

Sẽ không có loại rượu nào uống nhiều mà lại tốt dành cho cơ thể, nhưng mức độ độc hại thì sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của đồ uống. Nói vậy thì các bạn cũng có thể so sánh giữa việc uống loại rượu nhập khẩu như Chivas, Mao Đài với những loại rượu truyền thống của chúng ta, thì rõ ràng sẽ thấy được rượu nhập khẩu uống ngon hơn và không khát nước khô cổ và đặc biệt thì cơ thể cũng sẽ không bị mỏi mệt như những loại rượu khác.

=> Có thể bạn quan tâm:

Bấm để gọi