Phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa và nay

Rượu càng để lâu càng ngon, sẽ có mùi thơm dịu nhẹ phảng phất, khi uống không bị gằn sốc khác hẳn với rượu mới nấu. Theo thời gian, trên thị trường có nhiều phương pháp làm già rượu giúp rượu ngon hơn, trong bài viết này hãy cùng Gipwin tìm hiểu phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa và nay nhé!

Phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa

Rượu mới nấu có độ gắt cao, nồng và khó uống, sau khi uống còn có thể gặp hiện tượng đau đầu, khát nước và rất khó chịu trong người. Theo cách làm già rượu truyền thống của người Châu Âu, để làm cho rượu ngon hơn thì rượu sau khi đươc nấu sẽ được lưu trữ lại trong các thùng gỗ Sồi, gỗ Anh Đào. Còn ở Việt Nam, dân gian thường lưu trữ rượu trong chum sành bởi chúng có đặc tính không bị ô xy hóa, nhạy cảm với nhiệt độ nên được sử dụng để chứa đựng và bảo quản.

Bảo quản trong thùng gỗ sồi

Rượu được bảo quản trong gỗ sồi, hoạt tính tanin có trong gỗ sồi tác động lên cấu trúc phân tử rượu giúp chuyển hóa, bay hơi các độc tố như Aldehyde, Methanol, Furfurol v.v… Chính vì vậy, rượu lưu trữ càng lâu thì chất lượng rượu càng ngon, thời gian dài giúp đồng hóa các hợp chất trong rượu giúp rượu khi uống có cảm giác êm mềm, uống không gắt cổ, nhức đầu. Bên cạnh đó, mùi hương và màu sắc của gỗ sồi còn làm cho rượu có mùi thơm hơn, màu sắc đẹp hơn. Đây được gọi là phương pháp “Gỗ hóa Rượu”.

phuong-phap-lam-tang-tuoi-ruou-xua-va-nay-1
Phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa và nay

Hạ thổ trong chum sành

Từ xưa, dân gian đã lưu truyền phương pháp hạ thổ rượu, cho đến nay đây vẫn là  phương pháp chính được nhiều người sử dụng để bảo quản. Rượu sau khi chưng cất sẽ được đựng vào chum sành, sứ hoặc gốm rồi chôn xuống dưới đất. Đây được gọi là phương pháp “Hạ thổ”.

Theo ngũ hành dân gian, hạ thổ rượu giúp cân bằng được âm dương. Còn xét trên phương diện khoa học, khi ngâm rượu xuống dưới dất sẽ giữ được nhiệt độ ổn định khiến chất rượu ổn định hơn, dần dần chuyển hóa hết các chất andehit và methanol có trong rượu. Bởi vậy sau khi hạ thổ, rượu mềm hơn và uống ngon hơn.

Hai phương pháp trên đều là những phương pháp rất tốt để nâng cao chất lượng rượu, tuy nhiên các phương pháp này có nhược điểm là rất tốn thời gian. Để cho ra 1 mẻ rượu ngon theo phương pháp trên thì chí phí người dùng phải trả rất đắt đỏ. Vậy có giải pháp nào giúp rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng rượu hay không? Hãy tiếp tục theo dõi Phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa và nay để tìm câu trả lời.

phuong-phap-lam-tang-tuoi-ruou-xua-va-nay-2Phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa và nay – Công nghệ mới hiện nay

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, giải pháp kỹ thuật ứng dụng sóng siêu âm, từ trường đa phân cực trong loại bỏ độc tố và làm già rượu đã được các nhà máy sản xuất rượu lớn trên thế giới áp dụng.

Máy lão hóa rượu Gipwin sử dụng công nghệ mới này giúp thay thế hoàn toàn các phương pháp hạ thổ trước kia, rút ngắn thời gian lưu trữ, giảm chi phí sản xuất mà vẫn cho ra chất lượng rượu như được hạ thổ nhiều năm. Tại Việt Nam, Công ty Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam là đơn vị tiên phong nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ mới mẻ này trong sản xuất rượu truyền thống.

Máy lão hóa rượu Gipwin sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

– Thiết kế sang trọng đẹp mắt, tôn vinh không gian phòng khách nhà bạn, phù hợp làm quà tặng.

– Hạn chế tối đa tác hại của độc tố còn trong rượu, giúp bảo vệ sức khỏe.

– Cơ thể không mệt mỏi như uống những loại rượu chưa được xử lý.

– Không đau đầu, khát nước, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể không mất nước, nhanh chóng lấy lại trạng thái bình thường.

– Rượu qua xử lý chất lượng cao hơn, ngon như được hạ thổ lâu năm.

– Chính sách bảo hành 1 năm, bảo trì 10 năm cho bạn yên tâm sử dụng sản phẩm bền lâu theo thời gian.

phuong-phap-lam-tang-tuoi-ruou-xua-va-nay-3Trên đây là Phương pháp làm tăng tuổi rượu xưa và nay, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp nâng cao chất lượng rượu sau chưng cất. Hãy theo dõi Gipwin để đọc được nhiều thông tin thú vị khác nhé!

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *