Trên thế giới có rất nhiều kì thi với độ khó và tỉ lệ chọi vô cùng cao, thậm chí có cả kì thi diễn ra hơn 40 năm mới tìm được 229 người trúng tuyển. Đặc biệt, trong số các kì thi đó không thể không kể đến kì thi Sommelier – kì thi khó nhất thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng Gipwin tìm hiểu tại sao Sommelier lại là kì thi khó nhất thế giới nhé!

Sommelier – kì thi khó nhất thế giới

Không phải các kì thi về học vấn hay kĩ thuật, kì thi Sommelier được mệnh danh là kì thi khó nhất thế giới bởi kì thi này dựa trên vị giác của thí sinh để giải được đề bài.

Sommelier là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là “Chuyên gia thử nếm”. Kì thi gồm có 3 phần: lý thuyết, dịch vụ và thử rượu. Trong phần thi thử rượu, thí sinh được yêu cầu bịt mắt và phải nếm thử rất nhiều loại rượu vang khác nhau, sau đó mô tả lại chính xác hương vị của từng loại rượu, năm sản xuất, khu vực trồng nho sản xuất ra loại rượu. Kì thi vô cùng khốc liệt, minh chứng cụ thể là trong hơn 40 năm qua, chỉ có 229 người qua được kì thi này.

Để đánh giá một loại rượu có ngon hay không, hiện không có bất kỳ chỉ số hay thước đo chuẩn mực nào có thể đánh giá được, mà phụ thuộc hoàn toàn vào cảm nhận của người uống.

Rượu sau khi qua máy lão hóa và khử độc rượu Gipwin xử lý được nhiều người nhận xét là ngon hơn, hạn chế tình trạng khô cổ, khát nước và chóng mặt, uống chậm say nhanh tỉnh, nhanh chóng lấy lại trạng thái ban đầu. Đa số những người nếm rượu đều công nhận rượu đã qua xử lý có màu trong hơn, có vị đằm và êm dịu hơn, không bị sốc.

Máy lão hóa rượu Gipwin làm được như vậy vì thiết bị hoạt động dựa trên tổ hợp các tác nhân bao gồm: sóng siêu âm ở tần số phù hợp kết hợp với từ trường đa phân cực, từ trường cưỡng bức dao động tự do và yếu tố nhiệt độ, từ đó phá vỡ các liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp lại với nhau trong đó có ion Andehyt, methanol, fufurol… giúp giảm độc tố và làm tăng tuổi rượu hiệu quả. Sử dụng Gipwin giúp chất lượng rượu ngon hơn và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn, hãy thử ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Bấm để gọi