Trẻ 2 tuổi bị ngộ độc rượu sau khi uống gần hết bát rượu

Trẻ 2 tuổi bị ngộ độc rượu sau khi uống gần hết bát rượu

Trẻ 2 tuổi bị ngộ độc rượu sau khi uống gần hết bát rượu

Sáng 12/4, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhi S.S.B. (2 tuổi, dân tộc Mông, huyện Bắc Hà, Lào Cai) trong tình trạng hôn mê và có các cơn co giật toàn thân do bé đã uống rượu.

Nguyên nhân của sự việc, ông nội của cháu B cho biết do bé khát nước, thấy ca rượu để trên bàn nên rót ra bát uống. Sau khi uống gần hết một bát (khoảng 200 ml rượu) thì trẻ đi ngủ và xuất hiện cơn kích thích vật vã, co giật toàn thân. Ngay sau đó, trẻ đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng và chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cấp cứu.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu, các y bác sĩ chẩn đoán trẻ bị ngộ độc rượu và đã nhanh chóng xử trí cấp cứu theo phác đồ ngộ độc, truyền dịch, bù nước điện giải. Sau gần 3 ngày điều trị, trẻ đã hồi tỉnh, lấy lại được ý thức, sức khỏe ổn định.

Trẻ 2 tuổi bị ngộ độc rượu sau khi uống gần hết bát rượu

Ngộ độc rượu ở trẻ nhỏ để lại nhiều di chứng nguy hiểm, bao gồm:

  • Làm giảm sút trí tuệ, trí nhớ kém
  • Trẻ dễ mất tập trung
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực tư duy và khả năng học tập của trẻ.

Ngộ độc rượu biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng, đặc biệt tình trạng này diễn ra ở trẻ nhỏ càng cần phải lưu ý. Ngộ độc nặng biểu hiện như nôn nhiều, hôn mê, vã mồ hôi, mạch nhanh, thở nông, nguy hiểm hơn là có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Máy lão hóa rượu Gipwin – thiết bị giúp nâng cao chất lượng rượu. Gipwin sử dụng công nghệ từ trường và sóng siêu âm tác động vào cấu trúc phân tử để giúp loại bỏ bớt độc tố để hạn chế tối đa các tác hại của rượu đến sức khỏe người uống.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN