Rượu bia không chỉ ảnh hưởng lớn đến các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, những loại đồ uống này còn gây ảnh hưởng đến hàm răng, làn da của bạn đó nhé.

Nhiều người vẫn lầm tưởng uống rượu không hề gây hại cho răng, thậm chí có thể sát khuẩn do có chứa cồn. Nhưng thực tế, uống rượu bia sẽ gây hại, khiến răng của bạn bị xỉn màu, kém sắc, mất đi độ săn chắc, dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng.

uống rượu bia có ảnh hưởng đến răng không

 

Uống rượu bia có hại cho răng

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, người uống rượu bia mỗi ngày có nguy cơ viêm lợi cao hơn 20% những người bình thường, càng uống nhiều, tỷ lệ trên càng cao.

Theo tổ chức nghiên cứu về ung thư miệng The Oral Cancer Foundation, những người nghiện bia rượu nặng thường mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng vì lượng đường và axit cao làm mòn men răng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây sâu răng.

>>> Xem thêm tác hại về rượu: Tại đây

Rượu

Các loại đồ uống có cồn đều có độ axit cao, đặc biệt rượu đỏ có tính axit cao nhất. Khi uống rượu, rượu sẽ tác động đến men răng, khiến lớp men răng bị mềm, phá hủy, dễ khiến răng bạn bị mòn. Bên cạnh đó, do chứa nhiều sắc tố màu tối chromogenes, rượu dễ làm răng bị xỉn màu, bị ố do những thực phẩm và thức uống khác. Chất tannin trong rượu sẽ giữ lại vết ố khiến răng bạn rất khó để tẩy trắng.

Bên cạnh đó, rượu còn làm ức chế quá trình sản sinh nước bọt, khiến cho việc tẩy tự nhiên các vi khuẩn và axit, từ đó khiến răng bị phá hủy. Đây chính là nguyên nhân khi uống rượu hay bị khô cổ.

Ngoài tác động xấu đến răng, rượu còn gây ra tình trạng hôi miệng do vi khuẩn sản sinh.

Bia

Bia cũng có tính axit. Nếu sử dụng nhiều bia sau một thời gian dài sẽ gây ố răng. Tuy nhiên, nồng độ axit trong bia thấp hơn rượu. Bởi vậy, uống bia ít gây hại cho răng hơn rượu.

Ngoài ra, người uống nhiều rượu bia cũng dễ gặp các bệnh về nướu và viêm loét miệng. Các tổ chức ung thư trên thế giới đã xác nhận: Bia rượu là nhân tố phổ biến thứ hai gây ra ung thư miệng.

=> Xem 23 Tác Động Tiêu Cực Của Rượu Tới Cơ Thể

Những lưu ý cần thiết để bảo vệ răng miệng trước tác động của rượu bia

Rượu là một thức uống không thể thiếu trong mỗi buổi liên hoan, hội họp. Những bữa tiệc phục vụ cho công việc, rất khó tránh hỏi việc không uống rượu. Bạn cần có một số biện pháp để bảo vệ răng miệng trước những tác động của rượu.

Chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một vài mẹo nhỏ rất hữu hiệu sau đây:

–         Đánh răng sau khi uống rượu, đặc biệt là vào buổi tối.

–         Khi uống rượu, bạn nên uống nước cùng, súc nhè nhẹ. Súc miệng giúp rửa sạch rượu trong miệng, ngăn không cho rượu tiếp xúc lâu với răng.

–         Nhai kẹo cao su không đường để thúc đẩy sản sinh nước bọt.

–         Chăm sóc răng miệng thường xuyên. Khám răng định kỳ để kiểm soát, bảo đảm sức khỏe cho răng miệng.

Ngoài những biện pháp trên, để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của rượu bia đến răng miệng, các bạn có thể sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin. Sản phẩm đã được chứng minh có khả năng nâng cao chất lượng rượu, giúp bảo vệ cơ thể.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Bấm để gọi