fbpx

Đầu tiên, nói một cách đơn giản nhất là rượu kích thích hệ tiêu hóa của bạn. Dù bạn chỉ uống một chút, cũng làm dạ dày của bạn tiết ra nhiều axit hơn bình thường.

Điều này có thể dẫn tới viêm dạ dày (viêm niêm mạc dạ dày). Gây đau dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy và trong những trường hợp nặng có thể là chảy máu dạ dày.

Sơ qua như vậy để bạn hiểu hơn về tác động của rượu đối với dạ dày, và cùng tiếp hiểu thêm một số thông tin hữu ích khác về vấn đề này nhé!

=> 23 Tác Động Tiêu Cực Của Rượu Tới Cơ Thể

tác động của rượu bia đối với dạ dày của bạn

Ảnh hưởng đối với dạ dày của việc uống quá nhiều rượu bia

Về lâu dài thì việc uống nhiều rượu có thể gây ra nguy cơ ung thư miệng, lưỡi, môi, cổ họng, dạ dày, tuyến tụy và đại tràng, theo lời Tiến sĩ Moriarty nói. Ngoài ra còn có một số vấn đề về tiêu hóa khác như hiện tượng trào ngược axit trong dạ dày, hay xuất hiện các vết loét ở dạ dày.

Cũng theo tiến sĩ Moriarty thì việc nôn mửa, đặc biệt là khi say rượu là không kiểm soát được và nó mang theo nhiều rủi ro về sức khỏe. Cụ thể nếu bạn gần như bất tỉnh thì có thể hít phải các chất nôn ra vào phổi điều này có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Nôn mửa, và ho quá nhiều cũng có thể làm rách cổ họng của bạn, điều này gây ra hiện tượng nôn ra máu. Uống quá nhiều rượu cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn đặc biệt là protein và vitamin. Bởi vì rượu là giảm quá trình sản xuất enzym tiêu hóa trong tuyến tụy, enzym này có tác dụng phá vỡ các chất béo và carbohydrate khi chúng ta ăn.

Nếu những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) có thể nhận thức rõ nhất các tác động của rượu đối với dạ dày. Các triệu chứng có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều, gây ra các hiện tượng như đau bụng hay diarrohoea

Làm thế nào để có thể bảo vệ dạ dày của bạn

Bên trên bạn đã hiểu những tác động xấu của rượu đối với dạ dày của mình, vậy làm cách nào để có thể hạn chế các tác động xấu đó. Hãy chính xác hơn là các cách ăn uống đúng cách để giảm thiểu các tác động đối với dạ dày của bạn.

Pha trộn đồ uống: Có nhiều người hỏi việc pha trộn các đồ uống có làm bạn bị say rượu không? Thực chất thì việc pha trộn đồ uống sẽ khiến bạn khó định lượng được bạn đang sử dụng đồ uống như thế nào. Việc đó có thể khiến bạn uống nhiều hơn mức bình thường. Và việc sử dụng quá nhiều rượu bia đó có thể dẫn tới ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Chưa kể một số loại đồ uống còn có thể kị nhau, nếu bạn không hiểu rõ thì rất dễ gây ảnh hưởng không tốt chút nào đến sức khỏe của chính bạn.

Thuốc giảm đau: Không nên sử dụng thuốc giảm đau cùng với rượu, các thuộc giảm đau như asprin có thể giúp bạn làm giảm những cơn đau đầu, nhưng thực sự nó cũng có tác dụng không tốt đến dạ dày cũng như thềm ruột non của bạn.

Thức ăn: Bạn nên sử dụng các loại thức ăn có nhiều carbohydrate, nó có thể giúp làm chậm tốc độ hấp thụ rượu vào cơ thể bạn. Đồng thời sử dụng nhiều nước cũng giảm thiểu lượng rượu uống vào trong cơ thể bạn, pha loãng nó và giảm ảnh hưởng đến dạ dày.

=> Tầm Quan Trọng Của Máy Khử Độc Rượu

Trên là những kiến thức mà chúng tôi đã thu thấp được, mong rằng với những điều trên, bạn sẽ biết cách để sử dụng rượu tốt và đúng cách hơn. Đồng thời cũng biết cách chăm sóc dạ dày của chính bản thân mình.

Trả lời

Bấm để gọi