Những nguy hại từ rượu không thể bỏ qua

Những nguy hại từ rượu không thể bỏ qua

Những nguy hại từ rượu không thể bỏ qua

Một điều nguy hại từ rượu khó lường hơn là các loại rượu giả, bị pha trộn nhiều tạp chất hóa học đang trôi nổi trên thị trường hiện nay.

Rượu là gì?

Rượu là hợp chất đồ uống có chứa cồn, hay còn được gọi là ethanol (C2H5OH). Ethanol – chất gây nghiện làm ức chế hoạt động của não bộ và hệ thống thần kinh trung ương.
Rượu là đồ uống được sản xuất từ việc lên men từ tinh bột, dịch đường của cây, hoa quả hoặc được pha từ cồn thực phẩm.
Rượu hay còn gọi là ancol. Trong hóa học là một hợp chất hữu cơ chứa nhóm -OH gắn vào một nguyên tử cacbon.
Trong đời sống, ancol được hiểu như là những đồ uống có chứa cồn, (cồn etanol hay ancol etylic) (C2H5OH).
Cơ sở sản xuất rượu chưa có sự đầu tư về thiết bị nên độc tố chưa được kiểm soát. Vì thế rượu sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về ngộ độc thực phẩm và Methanol. Khiến cơ thể thấy đau đầu, khát nước cũng như là hoa mắt chóng mặt, cơ thể luôn mệt mỏi kéo dài.
Để có thể giảm thiểu được những tác hại không mong muốn từ rượu, bạn nên xử lý rượu trước khi uống bằng thiết bị lão hóa rượu Gipwin
Những nguy hại từ rượu không thể bỏ qua
Công thức phân tử rượu

Mối nguy hại từ rượu

Tại Việt Nam, rượu bia đã là thức uống không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc, liên hoan. Trong bối cảnh giữa guồng quay tấp nập vội vã của cuộc sống hiện đại con người có rất nhiều các buổi tiệc nhậu. Với đối tác, đồng nghiệp phải sử dụng nhiều rượu rất dễ ngộ độc hay khó chịu, mệt mỏi. Khi uống vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi lo chất lượng rượu.
Việc sử dụng một lượng vừa phải rượu thì không mang nhiều nguy hại cho cơ thể. Tuy nhiên, với tình trạng không kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên các vụ ngộ độc, gây tổn thương nội tạng, xơ gan, ung thư gan.
Tình trạng rượu giả đội lốt rượu ngoại, rượu quê ngày càng phổ biến. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn cũng như nhỏ, lẻ.
Nhưng không ít cơ sở sản xuất lợi dụng tính phổ biến và nhu cầu sử dụng cao của xã hội mà chuộc lợi. Bất chấp hệ lụy, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Họ sẵn sàng dùng các loại hóa chất độc hại, rẻ tiền pha trộn vào trong rượu để bán thu lợi nhuận cao. Nhẹ thì ngộ độc, nặng thì dẫn đến sốc rượu và tử vong ngay sau đó.
Cảnh báo: Uống nhiều rượu sẽ gây suy giảm hệ miễn dịch, giảm thị lực tạm thời, nặng hơn nữa là có thể mù lòa hoặc tử vong.
Những nguy hại từ rượu không thể bỏ qua
Rượu pha cồn, rượu giả – mối nguy hại hàng đầu

Giải pháp bảo sức khỏe khi sử dụng rượu

 – Không sử dụng quá nhiều rượu, bia.
 – Sử dụng rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được mua từ cơ sở sản xuất uy tín.
 – Sử dụng rượu tại các cơ sở sản xuất có sử dụng  Máy lão hóa rượu . Được chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam, đã cấp bằng sáng chế số US2086891A ngày 13 tháng 7 năm 1937 tại Hoa Kỳ.
Bằng sáng chế được áp dụng trên phạm vi toàn cầu, làm giảm 80% các chất độc hại có trong rượu như Andehyde, Metanol, Fufurol, … giúp rượu thơm ngon hơn làm giảm các hại cho sức khỏe người sử dụng.

Rượu khi được xử lý bằng máy lão hóa rượu Gipwin có đặc điểm gì?

Tính chất của nước có ở trong dung dịch

Nước ở trong trạng thái thông thường sẽ không đứng đơn lẻ một phân tử H2O. Chúng liên kết thành từng cụm từ 15 tới 22 phân tử nhờ vào liên kết Oxy – Hidro.

Trong rượu, nước và rượu cùng những hợp chất hữu cơ và vô cơ khác có liên kết chặt chẽ với nhau. Dưới tác động của siêu âm cùng với từ trường đa phân cực trong máy lão hóa rượu Gipwin giúp cắt những liên kết và sẽ xé nhỏ cụm những phân tử nước có trong dung dịch. Nhờ đó độc tố trong rượu được bay hơi, kích thước cụm phân tử được chia nhỏ làm tăng quá trình đào thải.

Không khô cổ và khát nước

Cơ thể của con người được hợp thành bởi hàng triệu triệu tế bào và mỗi tế bào thì sẽ có thành phần nước chiếm đến 80%.

Khi uống rượu, hoocmon kháng lợi tiểu bị ức chế khiến tế bào bị mất nước. Đây chính là lý do tại sao mà khi uống rượu thì cơ thể lại bị khô cổ, khát nước.

Dung dịch rượu khi được xử lý bằng máy lão hóa rượu có kích thước những cụm phân tử nước rất nhỏ. Quá trình thẩm thấu nước vào tế bào sẽ nhanh làm cho cơ thể không bị mất nước, thanh lọc cơ thể nhanh hơn.

Không đau đầu cũng như là hoa mắt chóng mặt

Andehit chính là thủ phạm số một gây ra hiện tượng đau đầu. Methanol là tác nhân chính gây ra hoa mắt và chóng mặt.

Khi chưng cất, 2 chất này chảy trong rượu đầu do chúng dễ bay hơi ở nhiệt độ sôi thấp. Lưu ý trong khi nấu rượu cần phải loại bỏ rượu đầu nhằm giảm được độc tố có trong rượu.

Công nghệ lão hóa rượu tạo ra môi trường để độc tố có thể chuyển hóa, bay hơi. Khi mở nắp máy dễ ngửi thấy mùi hắc, khó chịu do độc tố bay hơi, ngưng tụ tại nắp.

Cơ thể sẽ không bị mệt mỏi

Uống rượu, đó cũng chính là nét văn hóa ẩm thực trong những mối quan hệ ở trong xã hội. Khi rượu đi vào cơ thể là lúc cơ thể phải tiếp nhận và xử lý độc tố. Say rượu cũng chính là một trang thái của việc ngộ độc rượu.

Mức độ độc hại thì sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của đồ uống.

=> Có thể bạn quan tâm:

 

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN