Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Kinh doanh rượu từ lâu là một ngành hàng có sức hút bởi từ xưa người dân đã tự nấu và bán cho những người tiêu dùng. Tuy nhiên bí quyết kinh doanh rượu thành công thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu bí quyết kinh doanh rượu hiệu quả là như thế nào nhé!

1.Các điều kiện để kinh doanh rượu

Rượu được đánh giá là mặt hàng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng nên được xếp vào loại hàng hóa đặc biệt. Vì vậy, kinh doanh rượu là ngành phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc và tuân thủ thực hiện các thủ tục có liên quan do pháp luật quy định.

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Các điều kiện để kinh doanh bán lẻ rượu được quy định tại điều 13 Nghị định số 105/ 2017/ NĐ – CP quy định về điều kiện bán lẻ rượu, bao gồm các khoản:

– Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định  của pháp luật.

– Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

– Rượu dự kiến kinh doanh phải đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

– Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

 2. Vì sao nên kinh doanh rượu

2.1 Rượu được sử dụng nhiều và phổ biến

Mức tiêu thụ rượu, bia của người Việt là cao hơn hẳn so với các quốc gia khác theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ) đánh giá. Theo ước tính, trung bình mỗi người việt trên 15 tuổi tiêu thuj 0,9l cồn trong một tháng, và khi đại dịch Covid-19 diễn ra vào năm 2020 báo cáo về kết quả khảo sát mức sống dân cư của Tổng cục Thống kê đã chỉ ra rằng lượng tiêu thụ rượu bia tăng mạnh so với các giai đoạn trước với 1,3 lít/người/tháng.

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

2.2 Quà tặng sang trọng

Rượu là một trong những món quà được người Việt ưa chuộng và sử dụng trong các dịp kỉ niệm quan trọng, bởi rượu mang đến những điều may mắn, tài lộc  cũng như mong muốn người nhận có nhiều vui vẻ trong cuộc sống cùng gia đình và người thân của mình.

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Từ xưa tới nay, mỗi khi có dịp gặp gỡ nhau, mọi người cũng thường sử dụng rượu để chúc mừng cũng như để làm quen, thân thiết với nhau hơn trong những bữa tiệc xã giao, buổi hội họp, gặp mặt,

3. Bí quyết kinh doanh rượu hiệu quả

3.1 Tìm hiểu thị trường

Bắt đầu kinh doanh cần nghiên cứu rất nhiều vấn đề: về sản phẩm như đặc điểm của sản phẩm xem xét sản phẩm của mình có được thị trường tiếp nhận hay không, ưu và nhược điểm khi kinh doanh loại mặt hàng này; về địa chỉ đặt cửa hàng như: nên đặt cửa hàng ở vị trí nào để thu hút khách hàng, để nhập hàng tiện lợi nhất; khảo sát các đối thủ cạnh tranh về đặc điểm, phân tích thị phần trên thị trường từ đó đánh giá ưu nhược điểm của cả đối thủ cũng như của mình, phân tích thị trường tiềm năng sản phẩm của mình để đưa ra các phương án tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình, đưa ra sự khác biệt cho sản phẩm cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng của mình.

3.2 Xác định đối tượng khách hàng

Người bán hàng phải xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, có đặc điểm gì, thu nhập ra sao, họ có thể chi bao nhiêu tiền để mua sản phẩm của mình. Điều này không chỉ giúp xác định được loại sản phẩm bán ra, giá cả, chi phí vận chuyển cũng như cách thức để nhanh chóng tiếp cận một lượng khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

3.3 Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Để đi vào chi tiết việc kinh doanh, người bán cần xây dựng một kế hoạch để xác định các công việc cần phải làm. Người bán cần xác định và xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên những phân tích các yếu tố thị trường từ phía trên, người bán nên phân tích một cách khách quan và chi tiết nhất có thể để có thể đưa ra các phương án cũng như hướng đi kinh doanh một cách chính xác nhất.

3.4 Trau dồi thêm kiến thức

Không chỉ có các nhà sản xuất cần thay đổi, tìm kiếm và sáng tạo ra sản phẩm mới mà ngay cả những cửa hàng cũng cần trau dồi kiến thức để mang lại thông tin đúng hơn và đưa ra lời khuyên tốt nhất đến cho khách hàng bởi không phải vị khách nào cũng có kiến thức về các loại rượu nên họ cần đến những người có nhiều lượng kiến thức về lĩnh vực này để đưa ra các lời khuyên để từ đó quyết định mua loại sản phẩm nào.

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

3.5 Tìm nguồn cung chất lượng

Để tiến hành kinh doanh bất cứ ngành hàng gì, việc tìm nguồn cung đảm bảo chất lượng sẽ giúp phát triển một cách nhanh chóng. Bởi các cửa hàng là các nhà phân phối nên khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì các cửa hàng phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ sản phẩm mình cung cấp ra thị trường đối với khách hàng. Để hạn chế các rủi ro này thì khi tìm kiếm và nhập nguồn hàng thì các cửa hàng cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng để làm giảm tỷ lệ, số lượng sản phẩm kém chất lượng trước khi đặt lên kệ bán hàng. Điều này không chỉ đảm bảo cho việc kinh doanh mà còn xây dựng lòng tin vững chắc cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết.

3.6 Sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin

Đối với các gia đình hoặc cơ sở nấu rượu, việc sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin để giúp rượu già đi nhanh phục vụ cho kinh doanh rất tốt. Bởi khi rượu nấu xong sẽ có vị sốc, rất khó uống, nhiều độc tố, nếu muốn uống ngon thì phải ủ hoặc hạ thổ ít nhất từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa của rượu, khử độc tố và giúp rượu có vị êm, mềm hơn như hạ thổ từ 2 đến 3 năm.

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Máy lão hóa rượu giúp tăng tuổi rượu, khử độc tố tồn dư trong rượu. Hạn chế được tối đa các tác hại của rượu, giúp bảo vệ sức khỏe người uống về lâu dài. Rượu sau khi lão hóa sẽ có tính chất:

– Không khô cổ, khát nước, chóng mặt.

– Cơ thể nhanh phục hồi, nhanh tỉnh, không mệt mỏi kéo dài

– Rượu êm, ngon như rượu hạ thổ lâu năm

– Sử dụng được những ứng dụng đa dạng của Gipwin

– Tạo nước uống mang năng lượng từ trường tốt cho sức khỏe

– Đồng hóa tăng độ ngon của café, hoa quả và các loại đồ uống có cồn khác

– Khai thác thảo dược, dược liệu, phục vụ chiết xuất rượu ngâm, rượu thuốc.

Ngoài tính năng vượt trội của mình, máy lão hóa rượu Gipwin còn được người tiêu dùng ưa chuộng do tính thẩm mỹ cao. Máy khử độc tố rượu được gia công hoàn toàn thủ công dưới những đôi bàn tay của đội ngũ nhân công lành nghề. Gipwin có độ bóng 8k, kiểu sáng độc đáo, sang trọng. Phù hợp với nhiều lối kiến trúc khác nhau, tôn lên đẳng cấp của người sử dụng

Bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết

Trên đây là bài viết bí quyết kinh doanh rượu không phải ai cũng biết, hãy theo dõi máy lão hóa rượu để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhất về rượu nhé.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN