Cách nhận biết rượu pha cồn và những tác hại khi uống phải

Cách nhận biết rượu pha cồn và những tác hại khi uống phải

Cách nhận biết rượu pha cồn và những tác hại khi uống phải

Rượu pha cồn, rượu giả ngày càng tràn lan trên thị trường và dấy lên lo ngại cho nhiều người dùng. Khi nắm vững cách phân biệt rượu thật giả sẽ giúp bạn yên tâm và tự tin hơn khi mua và sử dụng rượu. Vì vậy, hãy lưu ngay những mẹo phân biệt rượu pha cồn từ Gipwin sau đây để luôn bảo vệ bản thân nhé. 

1. Rượu pha cồn ảnh hưởng tới sức khỏe như nào?

Có thể thấy rượu là thức uống dường như k thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc nào. Nếu uống phải rượu giả và gặp phải những sự cố không mong muốn khi uống nhầm rượu pha cồn sẽ rất nguy hiểm. Một số tác hại của rượu pha cồn phải kể đến như.

Cách nhận biết rượu pha cồn và những tác hại khi uống phải

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Rượu pha cồn thường chứa methanol hoặc các chất cồn công nghiệp khác thay vì ethanol, loại cồn an toàn hơn với sức khỏe. Methanol là một chất cực kỳ độc hại cho cơ thể con người. Khi uống vào, methanol được chuyển hóa trong gan thành formaldehyde và axit formic, hai chất gây hại nghiêm trọng cho các cơ quan trong cơ thể. Ngộ độc methanol có thể dẫn đến mù lòa, tổn thương hệ thần kinh và thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời.+

Ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng

Tiêu thụ rượu pha cồn còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến sức khỏe tổng thể. Ngay cả khi không chứa methanol, các chất cồn công nghiệp khác thường có các tạp chất và phụ gia độc hại mà cơ thể con người không thể xử lý hiệu quả. Đó có thể là các tổn thương gan, thận và các cơ quan nội tạng khác. Rượu công nghiệp cũng có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc cấp tính như buồn nôn, nôn mửa, đau đầu dữ dội, chóng mặt và thậm chí là hôn mê.

Gây suy giảm hệ miễn dịch

Ngoài những tác hại trên, uống rượu pha cồn trong thời gian dài cũng gây ra các vấn đề sức khỏe mãn tính. ví dụ như sử dụng rượu pha cồn thường xuyên có thể dẫn đến suy gan, xơ gan và các bệnh lý gan khác. Nó cũng làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến cơ thể dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Bên cạnh đó, rượu pha cồn gây ra tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh, có thể dẫn đến các rối loạn tâm thần và suy giảm nhận thức. Những tác động tiêu cực này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân mà còn gây ra gánh nặng lớn cho hệ thống y tế và xã hội.

2. Cách nhận biết rượu pha cồn chuẩn nhất

Uống phải rượu pha cồn chắc chắn rất nguy hiểm. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu những cách nhận biết rượu pha cồn để phân biệt và tránh uống phải chúng. Bạn có thể tham khảo một số cách sau.

Cách nhận biết rượu pha cồn và những tác hại khi uống phải

Quan sát bọt rượu

Quan sát bọt rượu là cách cơ bản để có thể nhận biết rượu thật và rượu pha cồn. Với rượu thật, nếu bạn lật ngược chai rượu sẽ nhận thấy bọt khí rất mịn và đều. Đồng thời, các bọt khí này sẽ di chuyển lan ra từ từ với mới nổi lên trên. Trong khi đó, rượu pha cồn sẽ thường có bọt khí to và di chuyển nhanh theo chiều thẳng đứng với đáy chai rượu có cặn.

Quan sát màu, mùi và tốc độ bay hơi

Đây là một trong những cách nhận biết rượu pha cồn phổ biến nhất. Bạn sẽ đổ một chút rượu ra lòng bàn tay và bắt đầu so sánh. Với rượu thật, mùi hương của rượu mang nét đặc trưng và tỏa hương thơm ngay khi vừa mở nắp. Nếu bạn chà xát rượu trên tay sẽ khó bị bay mùi. Trong khi đó, rượu pha cồn sẽ không thể có được hương vị thơm đặc trưng của rượu thật. Đặc biệt, mùi của rượu pha cồn sẽ nhanh phai, dễ bay hơi. 

Khả năng đông đá

Như các bạn đã biết, rượu sẽ không đông đá ngay cả khi bỏ vào tủ lạnh nhiều giờ. Bởi vậy nếu muốn thử rượu, bạn có thể cho chai rượu vào tủ đá và quan sát sau 1 ngày. Nếu là rượu hảo hạng sẽ không bao giờ đông.  Nếu là rượu sản xuất bằng men vi sinh chai rượu sẽ đông 1 nửa.  Nếu chai rượu đông cứng 100% tức là đó là rượu được làm bằng cồn.

Thử trực tiếp

Đây là một biện pháp có độ chính xác rất cao, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên sử dụng nếu những cách trên có hiệu quả. Và hơn nữa, chỉ những người sành về rượu mới có thể dễ dàng phân biệt thông qua cách này. Mỗi loại rượu sẽ có hương vị đặc trưng khác nhau. Với rượu thật, khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đầu lưỡi, hương thơm khi vừa mở nắp. Còn rượu pha cồn thường sẽ có vị đắng ngắt và khi uống sẽ ảnh hưởng sức khỏe, làm cho người uống bị mệt mỏi, nhức đầu.

Sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin

Máy lão hóa rượu Gipwin là một sản phẩm ứng dụng công nghệ cao. Ra mắt với tư cách là một giải pháp cho những người sử dụng rượu bia, Gipwin có khả năng khử bỏ các loại độc tố có trong rượu như andehit, methanol, furfurol, … Đồng thời nâng cao chất lượng rượu, giúp rượu uống ngon hơn.

Khi rượu pha cồn xử lý trong máy lão hóa rượu Gipwin, sau 2 – 3 giờ sẽ bị giảm độ và giảm mùi.  Lúc này trong dung dịch rượu đó sẽ có % nước chiếm đa số, còn phần cồn đã bị xử lý mất một phần. Bởi vậy, Bạn có thể dễ dàng nhận biết phân biệt rượu pha cồn.

Với 5 mẹo nhỏ trên đây, bạn đã có thể dễ dàng phân biệt đâu là rượu pha cồn và đâu là rượu thật. Hãy lưu ngay bài viết này để áp dụng khi bạn nghi ngờ đang cầm trên tay rượu giả nhé. Để đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất, bạn nên sử dụng máy lão hóa Gipwin để khử độc tố và tạo nên hương rượu thơm ngon nhất.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN