Câu chuyện thương hiệu gipwin

Câu chuyện thương hiệu Gipwin

Máy lão hóa rượu Gipwin đình, công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

Câu chuyện thương hiệu gipwin

Năm 2006, trong một chuyến công tác ở châu Âu, Giám đốc Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam đã tham dự một hội thảo khoa học. Trong buổi hội thảo đó, anh đã có cơ hội tiếp cận và thăm quan các mô hình sản xuất rượu sạch tại các cơ sở làng nghề rượu truyền thống của đất nước Áo.

Trong một bữa tiệc với cùng các chuyên gia của nước Áo, anh được giao lưu tại một thảo nguyên xanh mướt. Trong ngôi nhà gỗ nhỏ toàn bộ vách tường và mái nhà được ghép bằng những khúc gỗ độc đáo dưới ánh lửa bập bùng cùng những người bạn Áo thân thiện, mến khách, anh và mọi người đã được thưởng thức loại rượu truyền thống làm say lòng người nơi đây.

Khi thưởng thức rượu, anh kinh ngạc “Ồ! Sao rượu ở đây có vị ngon, hương thơm dịu nhẹ, đằm và uống êm như vậy?” Vị của rượu chỉ có thể dùng 3 từ để diễn tả đó là “rất tuyệt vời”. Ngạc nhiên hơn nữa, dù uống khá nhiều nhưng anh lại vô cùng tỉnh táo và cơ thể không hề cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Mọi người giải thích với anh rằng, để rượu có được hương vị đặc trưng, thơm ngon, các làng nghề sản xuất rượu phải sử dụng các thiết bị như chưng cất lại, làm già rượu… để cho ra thành phẩm rượu thơm ngon hơn.

Kết thúc buổi hội thảo anh cũng không để ý nhiều đến công nghệ lão hóa rượu. Bởi lúc đó anh chưa có ý tưởng về việc sản xuất hay kinh doanh.

Kết thúc chuyến công tác, đoàn công tác tạm biệt nước Áo bay về Thái Lan. Trong chuyến bay Giám đốc có cơ hội ngồi cùng hàng ghế với một vị Giáo sư đang công tác tại một trường đại học lớn của Thái Lan. Trong suốt quá trình đó Giám đốc và giáo sư đã trao đổi về lĩnh vực công nghệ xanh. Đặc biệt cả hai cùng chú ý đến các công nghệ chưng cất và làm già rượu của làng nghề thủ công ở nước Áo mà cả hai đã có dịp được thưởng thức.

cau-chuyen-thuong-hieu-gipwin-1

Khi chia tay vị giáo sư đã tặng cho anh một tập tài liệu khoa học, trong đó có tài liệu nói về công nghệ chế biến rượu kèm theo lời gợi ý và hướng anh nên nghiên cứu sâu hơn về công nghệ này.

Nhiều năm sau đó Giám đốc vẫn đi nước ngoài tham dự hội thảo nhưng chưa chuyên sâu vào nghiên cứu công nghệ lão hóa rượu.

Quá trình thai nghén máy lão hóa rượu Gipwin

Năm 2015, trong một đợt đi hội thảo khoa học tại Thái Lan Giám đốc đã gặp được một vị giáo sư là việt kiều sinh sống và làm việc tại Úc. Nhà khoa học này đã trao đổi với anh rất nhiều câu chuyện về chủ đề công nghệ xanh và gợi ý: “Anh nên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lão hóa rượu này, đây là một công nghệ hay, hữu ích và công nghệ này đã được áp dụng ở tất cả các hãng rượu nổi tiếng của Mỹ và châu Âu cho hiệu quả cao”.

Lại một lần nữa anh nhận được một lời gợi ý từ Giáo sư và đây cũng là động lực để anh quyết định nghiên cứu và phát triển sản phẩm Gipwin.

Sau khi phân tích, nhận thấy trên thị trường Việt Nam, các giải pháp, thiết bị phụ trợ cho ngành sản xuất rượu chưa thực sự mạnh. Chính vì vậy, nhằm tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất rượu và giúp xây dựng thương hiệu rượu ngang tầm với các hãng rượu nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó hướng tới việc bảo vệ sức khỏe của con người trước những tác hại của rượu.

Ngay sau khi kết thúc chuyến công tác Thái Lan, anh cùng đội ngũ cán bộ, kỹ sư, các chuyên gia công nghệ công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam kết hợp với các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ đã bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo máy lão hóa rượu

5 năm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin

cau-chuyen-thuong-hieu-gipwin-2

Dù nền tảng công nghệ, ý tưởng đã có nhưng nhóm nghiên cứu vẫn cần giải quyết nhiều vấn đề về máy móc, linh kiện, vật liệu… Tất cả phải phù hợp với môi trường, các loại rượu và nhu cầu sử dụng của người Việt.

Sau 5 năm nghiên cứu và chế tạo, Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam kết hợp với các chuyên gia của Hoa Kỳ đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy lão hóa rượu Gipwin.

Sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin đã được kiểm tra bởi các trung tâm đo lường chất lượng và đạt kết quả tốt. Mẫu rượu sau khi được xử lý được Viện ATVSTP Quốc gia phân tích thì hàm lượng độc tố giảm từ 50-90%.

Không chỉ vậy, chất lượng rượu sau khi được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin cũng được kiểm chứng bởi rất nhiều chuyên gia trong ngành rượu. Mọi người đều nhận định rằng rượu sau xử lý qua máy uống ngon hơn, vị đằm, dễ uống và đặc biệt mùi thơm dịu, không gằn sốc.

Năm 2016, khi được biết công nghệ lão hóa rượu đã có mặt ở thị trường Việt Nam, sản phẩm được sản xuất bởi công ty UHC, một số công ty lớn đã đặt hàng sản xuất độc quyền dòng máy dung tích 5 lít với số lượng đơn hàng lên vài trăm chiếc.

Trong giai đoạn này, nhiều khách hàng đã chủ động tìm đến đặt hàng. UHC vẫn chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng chứ chưa sản xuất đại trà. Năm 2017 sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin vẫn chưa được chọn là sản phẩm chủ lực của công ty, nó vẫn là câu hỏi để ngỏ.

Đến cuối năm 2018 và năm 2019 trước nhu cầu phát triển của thị trường và đặc biệt là những phản hồi tốt về sản phẩm, UHC đã quyết định mở rộng thị trường kinh doanh và nhận định đây sẽ là một trong những sản phẩm chủ lực của Công ty. May mắn là, sản phẩm đã đón nhận các tín hiệu rất tích cực của người tiêu dùng và làm bản lề cho năm 2020.

Trước nhu cầu thực của thị trường là rất lớn, tháng 7/2020 công ty UHC đã khánh thành và đưa vào vận hành nhà máy Cơ điện tử UHC Việt Nam tại khu công nghiệp Yên Mỹ II, tỉnh Hưng Yên. Công ty đã đầu tư lắp đặt máy móc dây chuyền hiện đại để sản xuất các sản phẩm phục vụ ngành rượu. Năm 2021 công ty xây dựng kế hoạch đầu tư bài bản để phát triển ngành rượu.

Ý nghĩa thương hiệu Gipwin

Gip: biếu tặng, quà tặng

Win: cơn lốc, thành công, chiến thắng

Gipwin mang ý nghĩa “món quà biếu” sang trọng với ý nghĩa người chúc cho người nhận được món quà sẽ luôn “thành công và thắng lợi”.

Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ Gipwin

Đối với nhà sản xuất rượu

· Sản lượng tăng: Không mất thời gian lưu trữ

· Giá trị gia tăng từ sản phẩm: Rượu được xử lý qua công nghệ SẠCH khác với rượu thông thường nên giá thành sẽ cao hơn

· Chu kỳ quay vòng vốn nhanh: Không tốn chi phí cho việc lưu trữ, không cần ủ rượu

· Doanh số bán hàng tăng

· Thương hiệu được nhiều người biết đến

· Sản phẩm sau khi qua xử lý rất an toàn giúp các cơ sở sản xuất rượu được cấp Giấy chứng nhận ATVSTP.

Đối với người tiêu dùng

· Loại bỏ được một số độc tố có trong rượu nên rất an toàn cho người sử dụng

· Uống chậm say, nhanh tỉnh

· Không mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể không mất nước

Sau một thời gian có mặt trên thị trường, Máy lão hóa rượu Gipwin đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng và trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất rượu ở Việt Nam. Khi áp dụng lên dây chuyền sản xuất, về mặt chất lượng thành phẩm, cũng như hiệu quả kinh tế cải thiện rõ rệt.

Hơn thế, công nghệ lão hóa rượu còn được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao về tính năng giúp giải quyết những vấn đề có trong đồ uống có cồn, cũng như tính ứng dụng trong đời sống, trong sản cuất và tiêu dùng

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN