công dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Công dụng của rượu rấm ngọc cẩu trong chữa bệnh

công dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có rất nhiều công dụng chính vì vậy loại nấm này thường được sử dụng để ngâm rượu. Vậy công dụng của rượu nấm ngọc cẩu là gì?

Rượu nấm ngọc cẩu là loại rượu ngâm được cánh mày râu cực kỳ yêu thích. Không chỉ vì ngon, màu sắc đẹp mà chủ yếu là bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Vậy công dụng của rượu nấm ngọc cẩu là gì? Cùng Gipwin khám phấ ngay trong bài viết dưới đây nhé 🙂 

Đặc điểm của nấm ngọc cẩu

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về nấm ngọc cẩu nhé.

nấm ngọc cẩu là loại nấm quý của Việt Nam, rất thích hợp để ngâm rượu

Nấm ngọc cẩu thường mọc ở các tỉnh miền núi phía bắc nước ta như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang. Là loại thảo dược nửa dạng cây, nửa dạng nấm và không có lá.

Thân nấm ngọc cẩu có màu đỏ nâu sẫm. Hình dạng bên ngoài có cán hoa lớn, mang hoa dày đặc có bao bọc bằng mo màu tím.

Nấm có mùi hôi đặc trưng. Có 2 loại là nấm đực và nấm cái. Cụm hoa đực hình trụ, dài 10-15cm. Cụm hoa cái hình đầu dài 2-3 cm. Ruột hoa nấm giống ruột quả thanh long, chứa tinh bột.

Những củ nấm non màu đỏ tươi, trồi lên mắt đất thành cụm. Những củ nấm già hơn mọc hoa màu trắng. Nấm ngọc cẩu kí sinh trên những rễ cây gỗ lớn chìm dưới lòng đất, trong bóng tối, dưới lùm cây bụi. Nấm ngọc cẩu sinh trưởng ở độ cao trên 1500 mét, đặc biệt ở những nơi quanh năm lạnh giá, mùa đông có tuyết phủ như đỉnh Tây Côn Lĩnh, Hoàng Liên Sơn.

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một loại thảo dược quý trong đông y. Nó có rất nhiều tác dụng dược lý.

Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng,

Nấm còn có công dụng làm đẹp cho phụ nữ, chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành nhờ thành phần nội tiết tố estrogen có trong nấm. Hơn thế còn có khả năng giúp phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh.

Loại nấm này cũng có tác dụng bổ dương cực mạnh. Bởi vậy nấm ngọc cẩu thường được sử dụng để ngâm rượu như một bài thuốc bổ thận tráng dương cho cánh mày râu.

Công dụng của rượu nấm ngọc cẩu trong chứa bệnh

Công dụng của rượu nấm ngọc cẩu thường được biết đến nhiều nhất bởi tác dụng chữa trị các bệnh sinh lý cho cánh đàn ông.

Ngoài công dụng bổ thận tráng dương, rượu nấm ngọc cẩu còn có tác dụng

  • Giúp những người uống có tinh thần thoải mái.
  • Bổ máu.
  • Kích thích ăn ngon miệng.
  • Bổ gân cốt.
  • Chữa nhức mỏi chân tay.
  • Chữa đau lưng mỏi gối.
  • Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh, ….

Bởi vậy, rượu nấm ngọc cẩu rất phù hợp với những người bị xấu máu, người biếng ăn, ốm yếu, nam giới bị liệt dương, phụ nữ sau khi sinh, …

Lưu ý khi sử dụng rượu nấm ngọc cẩu

Rượu ngọc cẩu tuy rất tốt, nhưng bạn cần phải rất cẩn trọng khi sử dụng loại rượu ngâm này. Dược lý trong rượu khá mạnh, bởi vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 70ml mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, rượu uống phải rõ nguồn gốc, tránh tình trạng ngộ độc rượu.

Rượu ngâm nấm ngọc cẩu là loại rượu bị làm giả nhái khá nhiều. Bởi vậy, bạn phải đặc biệt cẩn trọng khi mua để tránh tiền mất tật mang.

Cách tốt nhất là bạn nên tìm mua nấm ngọc cẩu về rồi tự ngâm rượu uống. Không những tiết kiệm mà còn đảm bảo an toàn. Và nếu muốn ngâm rượu ngon hơn nữa, bạn có thể sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin. Với công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực, máy lão hóa rượu có thể nâng cao chất lượng rượu, giúp rượu uống ngon, không gắt, thơm như được ủ lâu năm mà không làm thay đổi nồng độ, màu sắc hay tính chất của rượu.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của rượu nấm ngọc cẩu. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về loại rượu được cho là “ thần dược “ của cánh mày râu này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. 

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN