Rượu bia ngày Tết "uống để vui, không uống để say"

Rượu bia ngày Tết “uống để vui, không uống để say”

Rượu bia ngày Tết "uống để vui, không uống để say"

Tết là dịp để quây quần, đoàn viên, những bữa cơm ngày Tết không chỉ là bữa cơm đoàn viên mà còn là sợi dây gắn kết sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi người làm việc và sinh sống ở mỗi nơi nhưng cứ đến bữa cơm ngày Tết tất cả đều quây quần bên nhau trò chuyện, cùng chúc nhau chén rượu đầu xuân, tất cả đều đắm mình vào những cảm xúc yêu thương, tình thân gia đình trọn vẹn.

 

Rượu bia ngày Tết "uống để vui, không uống để say"

Mâm cơm ngày Tết với rất nhiều những món ăn truyền thống, đặc trưng của từng vùng miền, mỗi món ăn mang một hương vị riêng, nhưng tất cả đều chứa đựng những điều cầu ước cho một năm đủ đầy, ấm no, bình an và hạnh phúc.

Bên cạnh những món ăn ngon cho mâm cơm ngày Tết, một thứ cũng không thể thiếu đó chính là “rượu”, đây là thứ đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết. Trong niềm vui hân hoan của mọi người, mọi nhà, bạn bè người thân gặp gỡ nhau lấy chén rượu làm đầu câu chuyện, cùng chúc nhau một năm mới nhiều sức khỏe và thành công. Chén rượu ngày Tết còn là thức uống giúp tăng sự gắn kết cho bữa cơm thêm vui và ý nghĩa.

 

Rượu bia ngày Tết "uống để vui, không uống để say"

Đó cũng là một trong những lý do khiến việc tiêu thụ lượng rượu bia ngày Tết tăng lên đáng kể. Nếu chỉ “uống vui 1-2 chén” chúc nhau sức khỏe thì sẽ không có gì để bàn luận, thế nhưng nhiều người coi việc uống rượu ngày Tết như một sự ép buộc, phải uống thì mới gọi là tôn trọng nhau, anh em bạn bè lâu ngày mới gặp nhau phải uống để nói ra hết những tâm tư sau bao ngày xa cách. Điều này làm biến tấu nét văn hóa uống rượu ngày Tết trở nên sai lệch.

Rượu bia tiềm ẩn khá nhiều những hệ lụy liên quan đến sức khỏe, nếu không biết cách uống chừng mực sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng. Điển hình như tình trạng ngộ độc rượu ngày càng gia tăng do việc không kiểm soát khi sử dụng rượu bia, uống quá nhiều, uống phải các loại rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh, quy trình sản xuất.

Ngộ độc rượu được biểu hiện dưới nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhẹ thì không kiểm soát được hành vi, nhận thức, cảm xúc…nặng thì có thể nguy hiểm tới tính mạng gây tử vong. Nguy cơ này càng tăng khi sử dụng loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày xưa, ông bà ta thường ngâm rượu hạ thổ để uống cho ngon và an toàn hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng rượu hạ thổ trong mỗi dịp lễ Tết phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Có khi phải chuẩn bị trước mấy năm thì mới có rượu ngon để dùng, chưa kể phải có bí quyết ngâm rượu thì rượu hạ thổ mới đạt chuẩn độ ngon.

Ngày nay, phương pháp đó đã được thay thế bởi công nghệ, máy móc hiện đại. Máy lão hóa rượu Gipwin là thiết bị ứng dụng công nghệ sóng siêu âm và từ trường đa phân cực tích hợp mắt sóng cùng đĩa từ trường để xử lý rượu chỉ trong 1 giờ cho chất lượng rượu như được hạ thổ lâu năm. Rượu sau xử lý uống thơm ngon hơn, vị êm đằm dễ uống bởi sóng siêu âm sẽ tác động tạo môi trường thích hợp nhằm thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên để chuyển hóa các chất độc hại trong rượu như methanol, aldehyde, furfural…với thời gian ngắn, từ đó giúp người uống lâu say, nhanh tỉnh và hạn chế được tình trạng ngộ độc rượu bởi các độc tố đã được chuyển hóa khi xử lý qua máy.

 

Rượu bia ngày Tết "uống để vui, không uống để say"

Mỗi dịp lễ Tết là dịp để tất cả mọi người cùng sum họp sau những ngày làm việc vất vả, cày cuốc quanh năm. Văn hóa của người Việt trên những bàn tiệc, bữa cơm ngày Tết không thể thiếu những chén rượu. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà lạm dụng rượu bia vì sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Mỗi chúng ta cần ý thức việc sử dụng rượu bia sao cho hợp lý trong mỗi dịp Tết đến xuân về, uống cho lành mạnh, văn minh và nên sử dụng các thiết bị có thể làm giảm được mức độ nguy hiểm từ rượu tới sức khỏe như Máy lão hóa rượu Gipwin để đảm bảo an toàn khi sử dụng rượu. Hãy uống đúng – đủ để cuộc vui được trọn vẹn và tuyệt đối không tham gia giao thông khi đã uống rượu bia.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN