[ĐÁNH GIÁ] Máy làm già rượu có tốt không?

Thay vì ủ mất hàng chục năm trời để cho ra loại rượu thượng hạng, nhiều người lựa chọn máy làm già rượu để thay thế. Vậy máy làm già rượu có tốt không? Giá bán trên thị trường là bao nhiêu?

Tại sao cần làm già rượu?

Làm già rượu, hay còn gọi là lão hóa rượu, làm tăng tuổi rượu là quá trỉnh ủ để rượu có hương vị thơm ngon hơn. Đồng thời làm giảm bớt một số độc tố trong rượu như andehit, mathanol…

Làm già rượu thường áp dụng cho các loại rượu như:

 • Rượu nấu: rượu gạo, rượu nếp, rượu ngô
 • Rượu ngâm
 • Rượu vang…

Rượu được ủ càng lâu năm thì càng ngon. Những loại rượu nổi tiếng trên thế giới thường có độ tuổi 10, 20, 30 năm. 

Rượu ủ lâu năm và rượu mới nấu có gì khác nhau?

Thông thường, rượu mới nấu thường gằn, sốc, uống không mềm. Nguyên nhân là do quá trình chưng cất rượu truyền thống. Ở giai đoạn đầu, rượu có nồng độ cao, càng về sau nồng độ càng giảm dần. Trong khi đó, khi để chung các loại rượu này thì các phân tử rượu không hòa tan được. Khi ta uống rượu mà cảm nhận được vị gắt ở đầu lưỡi thì chính là uống phải rượu có nồng độ cao. Đồng thời, trong rượu mới nấu có nhiều độc tố ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Rượu ủ lâu năm có hương vị thơm ngon hơn nhiều so với rượu mới nấu. Rượu uống mềm môi, không gằn sốc. Các độc tố trong rượu theo thời gian cũng giảm đi. Cính vì vậy, uống rượu ủ lâu năm không những ngon mà còn không hại sức khỏe. 

Pha loãng dung dịch rượu không đúng cách sẽ rất khó uống.
Pha loãng dung dịch rượu không đúng cách sẽ rất khó uống.

Nguyên lý hoạt động của máy làm già tuổi rượu Gipwin

Thay vì ủ rượu phải mất quá trình dài đến vài năm, thì sử dụng máy làm già rượu bạn có thể rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1-2h. Mà vẫn cho ra loại rượu chất lượng như được hạ thổ nhiều năm. Vậy bạn có thắc mắc máy làm già rượu hoạt động như thế nào? 

Xét về mặt dung dịch, rượu gồm có: cồn, nước, hợp chất hữu cơ, hợp chất vô cơ, có hoặc không có độc tố. Các chất này liên kết với nhau chặt chẽ và không đồng đều. 

Máy lão hóa hóa rượu Gipwin hoạt động với tổ hợp các tác nhân gồm: Sóng siêu âm, từ trường đa phân cực, từ trường xung vuông, từ trường xoay chiều kết hợp với yếu tố nhiệt độ.

Sóng siêu âm

 • Khi máy khử độc tố và lão hóa rượu Gipwin hoạt động các thiết bị điện tử tạo ra chùm siêu âm có năng lượng cơ học lớn tác động lên dung dịch rượu nhằm cưỡng bức giao động của các phân tử có trong dung dịch.
 • Khi các phân tử chuyển động sẽ tạo ra các khe hở và bong bóng khí xuất hiện tại đây. Các bong bóng này khí sẽ tăng áp suất và kích thước khi di chuyển lên bề mặt của chất lỏng.
 • Tại thời điểm các bóng khí này nổ ra nhiệt độ giải phóng 5000 oC, áp suất 2000 Atm các tác nhân này sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó.
 • Nhờ sự tác động của sóng siêu âm, tạo môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như Andehyt, Methanol, Fufurol…với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với sự chuyển hóa tự nhiên.

Từ trường

 • Từ trường đa phân cực hóa giúp đồng hóa, sắp xếp các ion phân tử rượu, hydrat hóa dung dịch rượu, phá vỡ những liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp lại với nhau trong đó có ion Andehyt, methanol, fufurol… đạt tới mục tiêu giảm độc tố và làm lão hóa rượu nhanh chóng. Giúp rượu mềm, uống không gắt hương đằm như hạ thổ lâu năm.

Cấu tạo của máy làm già tuổi rượu Gipwin

Máy làm già tuổi rượu Gipwin có cấu tạo gồm 2 phần chính là bộ phận xử lý và phần thân máy.

Bộ phận xử lý: Gồm các mao mạch điện tử nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Bộ phận này được ví như trái tim của máy. Chúng tạo ra các dao động phức hợp trong lòng chất lỏng chúng chuyển hóa điện năng sang động năng.

Phần thân máy: Chính là nơi chứa đựng rượu cần xử lý lão hóa. Vỏ ngoài 100% được sản xuất từ inox cao cấp chuyên dụng cho chế biến thực phẩm trên dây chuyền chế tạo hiện đại. Qua đôi bàn tay của thợ cơ khí lành nghề từng đường nét, chi tiết của sản phẩm hiện lên sắc sảo và tinh tế làm đẹp thêm không gian mà nó hiện hữu.

[ĐÁNH GIÁ] Máy làm già rượu có tốt không? Giá bao nhiêu?

Mua máy làm già rượu Gipwin ở đâu uy tín nhất?

Máy lão hóa rượu  được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Công nghệ giải pháp UHC Việt Nam. Quý khách ở Hà Nội và các khu vực lân cận có thể qua trực tiếp showroom để trải nghiệm sản phẩm và chạy thử rượu.

Địa chỉ: Số 4 ngõ 7 Đường Đông Ngạc, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đối với các khách hàng ở xa, Gipwin hỗ trợ giao hàng toàn quốc thông qua các đơn vị vận chuyển. 

Giá máy làm già tuổi rượu Gipwin bao nhiêu?

Hiện nay, máy làm già rượu Gipwin có các dung tích sau:

 • Máy làm già rượu Gipwin 1.8l
 • Máy làm già rượu Gipwin 5l
 • Máy làm già rượu Gipwin 20l
 • Máy làm già rượu Gipwin 30l

Giá máy làm già rượu Gipwin dao động từ 16.800.000đ đến 75.000.00đ.

Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết, quý khách có thể liên hệ hotline: 0976.106.066.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *