Đầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượu - Máy lão hóa rượu GipWin khử độc và loại bỏ tạp chất trong rượu.

Đầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượu

Đầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượu

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin, từ đầu năm 2023 đến nay, theo báo cáo của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện một số tỉnh/thành ghi nhận nhiều trường hợp cấp cứu liên quan đén việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu có hàm lượng methanol cao, trong đó đã có ca tử vong.

Đầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượuĐầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượu

Việc sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu có hàm lượng methanol cao sẽ gây ra những tác hại khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượuĐầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượu

Thiếu máu do lạm dụng rượu

Lạm dụng rượu có thể ảnh hưởng đến hệ thống huyết học, bao gồm máu, lá lách, tủy xương và gan. Uống quá nhiều rượu có thể làm cho số lượng hồng cầu của bạn thấp bất thường, đây là một tình trạng được gọi là thiếu máu.

Các triệu chứng của thiếu máu bao gồm mệt mỏi, khó thở và choáng váng.

Lạm dụng rượu tăng nguy cơ mắc ung thư

Khi vào cơ thể, rượu chuyển hóa thành acetaldehyde, một chất được biết đến là chất gây ung thư. Đồng thời, rượu làm suy yếu khả năng phân hủy và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng của cơ thể liên quan đến tăng nguy cơ ung thư.

Các loại ung thư thường thấy ở những người nghiện rượu nặng bao gồm miệng, hầu (họng), thanh quản, thực quản, gan, vú và đại trực tràng.

Nhiều người nghiện rượu nặng cũng hút thuốc lá, điều này càng làm tăng nguy cơ ung thư.

Xơ gan do lạm dụng rượu

Rượu gây viêm gan và nghiện rượu có thể gây sẹo mô gan dẫn đến xơ gan, một tình trạng có khả năng gây tử vong trong đó gan bị xơ đến mức không thể hoạt động được nữa. Nguy cơ càng tăng khi bạn uống rượu trong thời gian dài.

Nguy cơ gây ra viêm gan do rượu khi lượng rượu uống vào trên 30g rượu/ngày tương đương 375ml bia. Uống quá 80g rượu/ngày trong ít nhất 5 năm thì có thể gây bệnh gan.

Không phải tất cả những người nghiện rượu nặng đều sẽ bị xơ gan, mặc dù bệnh này dường như xảy ra trong gia đình và phụ nữ mắc bệnh này thường xuyên hơn.

Lạm dụng rượu gây mất trí nhớ

Tổn thương não liên quan đến lạm dụng rượu có thể phản ánh một số triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ, như phán đoán kém và khó ra quyết định. Uống rượu nặng trong thời gian dài có thể dẫn đến hội chứng Korsakoff, một tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn.

Trước tình trạng nhiều bệnh nhân phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy thận, thậm chí tử vong do lạm dụng bia rượu đặc biệt là bia rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa hàm lượng các độc tố, tạp chất cao. Người dân cần tìm hiểu kỹ, chọn các loại bia rượu đảm bảo nguồn gốc, sử dụng ở mức độ cho phép và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì có thể sử dụng Máy lão hóa rượu Gipwin – một sản phẩm đi đầu trong công nghệ lão hóa rượu, giúp làm già rượu, giảm bớt các tạp chất, các độc tố có trong rượu, từ đó cho chất lượng rượu ngon hơn, an toàn hơn cho sức khỏe.

Đầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượuĐầu năm nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì rượu

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN