Những cách ủ rượu lâu năm

Những cách ủ rượu lâu năm

Những cách ủ rượu lâu năm

Rượu sau khi được nấu xong sẽ có mùi nồng, sốc, khi uống vào có vị hăng, không em, đây là mùi của các chất độc có trong rượu như Methanol, Furfual, Aldehyde… gây hại cho sức khỏe và cơ thể người. Các chất này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng, gây ngộ độc rượu, thậm chí dẫn đến tử vong.

Thay vào đó, rượu lâu năm sẽ có vị ngon, không nồng, sốc, dịu hơn hẳn so với rượu mới được nấu. Đồng thời, đối với rượu ủ lâu năm các độc tố sẽ được giảm đi, an toàn hơn với sức khỏe người ốm. Trên đây là những cách ủ rượu lâu năm mà bạn cần biết.

1.Cách ủ rượu lâu năm

Rượu hạ thổ là một trong những cách ủ rượu lâu năm và được coi là phương pháp truyền thống tại Việt Nam, rượu sẽ được ủ trong chum sành, chum đất nung rồi chôn xuống đất. Chum nào chôn càng lâu thì chum đó sẽ càng có mùi vị rượu thơm ngon và khử được các chất độc hại trong rượu và đồ ngâm.

cach-u-ruou-lau-nam-1

Trong lòng đất là nơi có điều kiện phù hợp để loại bỏ các chất độc hại có trong rượu bởi đây là nơi có lượng vi khuẩn và lượng oxi ở mức thấp nhất. Sử dụng phương pháp ủ này sẽ làm nồng độ Aldehyde ( nguyên nhân gây nhức đầu khi uống rượu ) trong rượu giảm đi đáng kể.

2. Cách ủ rượu kiểu Tây: ủ thùng gỗ sồi

Hẳn là chúng ta không còn lạ gì với những loại rượu vang, whisky, vodka… các loại rượu này được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi, giúp gia tăng hương vị dịu nhẹ, êm, vị đặc trưng của gỗ sồi và khử độc tố trong rượu.

cach-u-ruou-lau-nam-2

Cách ủ rượu trong thùng gỗ sồi cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đổ rượu vào thùng gỗ sồi, để từ 6 tháng đến 1 năm hoặc tùy vào sở thích của bản thân là bạn đã có một thùng rượu gỗ sồi vô cùng thơm ngon và đặc biệt. Với phương pháp này, ngay kể cả các loại rượu trắng, rượu gạo đều sẽ có màu nâu sẫm của gỗ sồi cùng vị tanin đặc trưng

Xem Thêm: Lên men là gì

3. Cách ủ rượu hiện đại: sử dụng máy lão hóa rượu

Nếu hai cách trên làm tốn thời gian vì bạn muốn thưởng thức rượu trong thời gian sớm nhất vậy Máy lão hóa rượu chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chỉ với thao tác đổ rượu vào máy, ấn nút khởi động và đợi từ 45-65 phút là sẽ được thưởng thức 1 chai rượu ngon như được ủ 5-6 năm

Những cách ủ rượu lâu nămcach-u-ruou-lau-nam-3

Sau 60 phút, rượu sẽ êm, mùi vị không hề nồng sốc như trước khi được xử lý qua Máy lão hóa rượu Gipwin vì được từ trường đa phân cực phá vỡ và sắp xếp lại các phân tử có trong rượu, giúp cho hương vị rượu êm và thơm ngon như được hạ thổ 10 năm.

cach-u-ruou-lau-nam-4

Ngoài ưu điểm tiết kiệm thời gian thì máy lão hóa rượu Gipwin có một điểm cộng đó là khử độc tố, giảm nồng độ Aldehyde, Furfural… đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Trên đây là bài viết “những cách ủ rượu lâu năm”, quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm máy lão hóa rượu Gipwin vui lòng lên hệ Hotline: 0976.106.066 – 0971.420.566 hoặc truy cập Website: https://gipwin.com/ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN