4 Cách nhận biết rượu pha cồn

Cách đơn giản nhận biết rượu pha cồn công nghiệp

Cách đơn giản nhận biết rượu pha cồn công nghiệp

Gần đây tình trạng sản xuất, kinh doanh rượu dởm đang diễn biến khá phức tạp. Rượu giả ngày càng được sản xuất tinh vi nên người tiêu dùng thông thường rất khó nhận biết.

Cồn thực phẩm phải áp dụng phương pháp tinh chế cao, được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu sạch như ngô, khoai, sắn chứa nhiều tinh bột. Khi tinh chế sẽ loại bỏ các chất độc hại ra ngoài, thu được cồn an toàn.

Còn cồn công nghiệp có hàm lượng methanol, aldehyd độc hại cao, giá thành rẻ, dễ pha chế, tăng dung tích rượu nên nhiều cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh vì lợi nhuận thường sử dụng để sản xuất rượu. Một lít cồn công nghiệp có thể pha được ba lít rượu.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại cồn công nghiệp và các phụ gia tạo màu để đánh lừa vị giác người uống. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn các thông tin về cách nhận biết rượu pha cồn

 

Có nhiều cách để nhận biết rượu pha cồn công nghiệp

Quan sát bọt khí

Hãy quan sát bọt khí nổi lên bằng cách lật ngược chai rượu. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên, ta sẽ thấy những bọt khí lớn hớn một chút bám vào chai. Trong khi đó, nếu là rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu hướng nổi lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh hơn.

 

cach-nhan-biet-ruou-pha-con-1

Để rượu vào tủ đá

Để rượu và tủ đá trong vòng 24h mà không bị đông đá thì đó là rượu thật. Nếu chai bị đông đá một nửa thì đó là rượu pha chế, nếu đông đá toàn bộ thì hoàn toàn pha chế từ cồn công nghiệp tuyêt đối không nên uống.

 

 

cach-nhan-biet-ruou-pha-con-2

Ngửi rượu

Đổ một ít vào lòng bàn tay xát 2 tay vào với nhau rồi ngửi, cồn bốc hơi nhanh một lúc sau là không còn thấy mùi thơm nồng,lỡ làm đổ ra nhà thì cũng có mùi thơm rất lâu

Xem Thêm : Top 10 Cách nấu rượu gạo ngon

Thử rượu

Một cách khác là uống thử. Rượu gạo uống vào rất êm, không bị sốc, say từ từ kh tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu kéo dài và không háo nước dữ dội như uống các loại rượu pha cồn.

 

cach-nhan-biet-ruou-pha-con-3

Tuy nhiên rất khó nhận biết bằng mắt thường để phát hiện ra đâu là rượu gạo nguyên chất và đâu là rượu pha cồn công nghiệp.

Cách tốt nhất là nên sắm cho gia đình một chiếc “Máy lão hóa rượu Gipwin” bởi nó công dụng tuyệt vời trong việc khử độc tố có trong rượu như : methanol, aldehyd, fufurol…giúp rượu thơm ngon hơn như rượu hạ thổ lâu năm, uống an toàn hơn và đặc biệt vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của rượu.

Và khi mua rượu cũng nên chọn cơ sở uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái !

Gipwin – máy lão hóa rượu hàng đầu Việt Nam

Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam

Hotline: 0976106066

Website: Gipwin.com

Trụ sở: Số 4, Ngõ 7, Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN