Sự khác biệt giữa máy lọc rượu và máy lão hóa rượu

Sự khác biệt giữa máy lọc rượu và thiết bị lão hóa rượu

Sự khác biệt giữa máy lọc rượu và thiết bị lão hóa rượu

Với mục đích mong muốn làm cho rượu ngon hơn, bớt độc tố hơn… hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất đã đưa ra hai dòng máy là “Máy lọc rượu” và “Thiết bị lão hóa rượu”. Đây là hai công nghệ hoàn toàn khác nhau nên chất lượng rượu sau khi LỌC/ XỬ LÝ có sự khác nhau rõ rệt.

Máy lọc rượu

Máy lọc rượu đang có trên thị trường sử dụng hai công nghệ đó là “Lọc vật lý” và “Hấp phụ”. Quá trình lọc, rượu được đưa qua lần lượt các cột lọc với vật liệu lọc là cát, sỏi, bông, có các kích thước khe hở vật liệu lọc khác nhau theo hướng từ to đến nhỏ mục đích lọc giữ lại các vẩn đục và làm trong rượu. Cột chứa than trong máy lọc rượu có khả năng hấp phụ một số độc tố có trong rượu.

Rượu sau quá trình lọc có độ trong, không bị vẩn đục, uống có cảm nhận nhẹ và êm hơn. Tuy nhiên, với máy lọc rượu còn có nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn về chất lượng và sự hoài nghi về độ an toàn của các vật liệu chế tạo cũng như vật liệu lọc. Cụ thể khách hàng hay đặt các câu hỏi về các nội dung:

  • Các đường ống kết nối dẫn rượu và các cốc lọc bằng các loại nhựa tái chế có bị hòa tan vào rượu không ?
  • Nguồn gốc, xuất xứ các loại vật liệu dùng để lọc rượu có rõ ràng không ?
  • Vật liệu lọc đó có được bộ Y tế cấp phép không, nó có bị hòa tan và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không ?
  • Than hấp phụ là loại than gì ? bao lâu nó bị “no” phải thay ?
  • Khi nào thì phải rửa và thay vật liệu lọc ?

Đây là các băn khoăn hoàn toàn có cơ sở mà hầu hết những người đã sử dụng máy lọc rượu thắc mắc vì họ thấy rượu nhạt hơn, mất hương vị và đôi khi có mùi lạ do màng vi sinh bám trên bề mặt vật liệu lọc.

Máy lọc rượu trên thị trường
Máy lọc rượu trên thị trường

Thiết bị lão hóa rượu Gipwin

Thiết bị lão hóa rượu Gipwin do UHC Việt Nam cùng với các nhà khoa học nghiên cứu và sản xuất. Gipwin có khả năng xử lý rượu, vừa giúp loại bỏ các loại độc tố trong rượu vừa giúp nâng cao chất lượng rượu. Rượu sau xử lý ngon hơn hương đằm uống  êm, mềm như được hạ thổ lâu năm.

Máy lão hóa rượu  là thiết bị sử dụng sóng siêu âm với nhiều dải tần kết hợp với từ trường đa phân cực giúp cho ra các loại rượu có chất lượng tương đương rượu ủ lâu năm trong tự nhiên.

Quá trình lão hóa rượu bằng máy Gipwin loại bỏ được các độc tố có trong dung dịch rượu như: aldehyt, methanol, fufurol, rượu bậc cao và các tạp chất sau chưng cất như kim loại nặng,.. Do đó, rượu thành phẩm thơm ngon tự nhiên và các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ lão hóa rượu

Thiết bị lão hóa rượu giúp thúc đẩy các phản ứng hóa  tự nhiên sau vật lý nhằm giúp hoàn thiện, ổn định công thức của rượu, nâng cao chất lượng rượu, loại bỏ các độc tố có hại cho sức khỏe, không dùng hóa chất, chỉ dùng các nguôn năng lượng sạch là điện, sóng siêu âm và từ trường.

Khác với những dòng máy lọc rượu thông thường, Gipwin sở hữu 5 “KHÔNG” ưu việt:

  • KHÔNG sử dụng khoáng chất, hóa chất hay vật liệu để lọc.
  • KHÔNG làm thay đổi tính chất của rượu.
  • KHÔNG làm thay đổi hương vị, màu sắc của rượu.
  • KHÔNG thay đổi nồng độ rượu.
  • KHÔNG phụ thuộc vào loại rượu cần xử lý.

Chính vì có những đặc tính vượt trội hơn hẳn công nghệ của máy lọc rượu nên khi thiết bị lão hóa rượu ra thị trường đã được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Từ các khách hàng sử dụng máy lão hóa rượu cá nhân cho đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất rượu, nhà máy đều hoàn toàn hài lòng và cho những phản hồi rất tốt về chất lượng máy, chất lượng rượu sau khi xử lý.

Máy lão hóa rượu vận hành tự động thông minh, không cần phải đứng quan sát hay điều chỉnh. Giúp người sử dụng nhàn hơn, thoải mới hơn trong quá trình xử lý rượu.
Những cơ sở sản xuất rượu sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý rượu. Giảm diện tích khu vực chứa rượu, chi phí nhân công cho các cơ sở sản xuất rượu, nhà máy. Rượu ngon hơn, chất lượng hơn giúp tạo được uy tín và thương hiệu cho người sản xuất rượu

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN