Hiệu Qủa Ứng dụng cộng nghệ xử lý rượu

Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ Gipwin trong xử lý rượu

Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ Gipwin trong xử lý rượu

Ở các nước trên thế giới, ngành công nghiệp rượu phát triển mạnh mẽ. Các thiết bị, máy móc phụ trợ cho ngành rượu lần lượt ra đời giúp quá trình sản xuất rượu nhanh hơn và thành phẩm thu được ngon hơn, an toàn và rút ngắn thời gian lưu trữ.

Trong đó phải kể đến công nghệ lão hóa rượu bằng siêu âm và từ trường được cấp bằng sáng chế số US2086897A ngày 13.7.1937 tại Mỹ. Công nghệ này giúp khử độc tố, làm già rượu giúp rượu uống ngon hơn, an toàn hơn. Dưới đây là hiệu quả khi ứng dụng công nghệ xử lý rượu trong sản xuất

Công nghệ được nhiều nước trên thế giới áp dụng

Những thiết bị, máy móc công nghiệp ứng dụng công nghệ này được sử dụng và tạo nên cơn sốt tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới – những cái nôi của ngành công nghiệp rượu.

ung-dung-cong-nghe-xu-ly-ruou-1

Nhưng tại Việt Nam, công nghệ lão hóa rượu bằng siêu âm và từ trường còn khá mới mẻ. Thậm chí, các giải pháp, thiết bị phụ trợ cho ngành sản xuất rượu chưa thực sự mạnh.

Chính vì vậy, nhằm tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất rượu và giúp xây dựng thương hiệu rượu ngang tầm với các hãng rượu nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó hướng tới việc bảo vệ sức khỏe của con người trước những tác hại của rượu. Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam kết hợp với các chuyên gia của viện Hàn Lâm Khoa Học Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy lão hóa rượu  giúp khử độc tố và làm già rượu chỉ sau 1-2h xử lý.

Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu Gipwin là sóng siêu âm và từ trường đa phân cực thúc đẩy quá trình oxy hóa, đẩy nhanh quá trình làm già rượu, khiến rượu thơm ngon như được lâu năm. Với công nghệ này, các độc tố như aldehyde, methanol… chuyển hóa và loại bỏ

Ứng dụng công nghệ xử lý rượu

Giúp đồ uống có cồn ngon hơn, an toàn hơn

Máy lão hóa rượu Gipwin có thể xử lý tất cả các loại rượu từ rượu trắng, rượu ngâm, rượu vang… Vậy rượu trước và sau khi xử lý có gì khác biệt?

ung-dung-cong-nghe-xu-ly-ruou-2

Khử bỏ andehit, methanol, furfurol…

Gipwin có khả năng khử độc tố vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ từ trường đa phân cực và sóng siêu âm.

Chúng tác động vào trong lòng chất lỏng tạo nên những chuyển động không ngừng. Khi các phân tử chuyển động sẽ tạo ra các khe hở và bong bóng khí xuất hiện tại đây. Các bong bóng này khí sẽ tăng áp suất và kích thước khi di chuyển lên bề mặt của chất lỏng.

Tại thời điểm các bóng khí này nổ ra nhiệt độ giải phóng 5000 oC, áp suất 2000 Atm các tác nhân này sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó. Nhờ sự tác động của sóng siêu âm, tạo môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như andehit, methanol, furfurol, rượu bậc cao…với thời gian ngắn hơn nhiều lần so với sự chuyển hóa tự nhiên.

Làm già rượu

Rượu sau khi vừa chưng cất xong đem xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin. Dưới tác động của từ trường và siêu âm, Gipwin giúp xé nhỏ các cụm phân tử rượu. Đồng thời sử dụng từ trường để đồng hóa các cụm phân tử rượu, sắp xếp lại ở mức đồng đều hơn giúp rượu êm hơn, ngon hơn khi sử dụng.

Rượu khi được xử lý từ 1-2 giờ bằng máy lão hóa rượu Gipwin đã cho ra rượu có chất lượng tương rượu hạ thổ 10 năm.

Đối với người tiêu dùng

Sử dụng sản phẩm sạch thì cơ thể sẽ không mất nhiều năng lượng để đào thải. Uống rượu sạch cũng vậy, các cơ quan trong cơ thể không phải làm việc quá tải, không gây mệt mỏi. Hãy cùng khám phá xem uống rượu khi xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin người uống sẽ cảm thấy có gì khác biệt nhé.

Không đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi

Khi uống rượu, người uống nhiều khi cảm thấy đau đầu, chóng mặt, người mệt mỏi thường nghĩ mình say. Nhưng thực chất đây là biểu hiện của việc ngộ độc rượu nhẹ. Bởi trong rượu chứa một hàm lượng độc tố nếu quá mức quy định, cơ thể không đào thải cơ thể ngộ độc rượu.

Nhưng khi uống rượu qua được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin sẽ có sự khác biệt. Rượu khi xử lý sẽ được khử các chất độc hại như andehit, methanol, furfurol… xuống dưới mức cho phép. Mẫu rượu sau khi được xử lý được Viện ATVSTP Quốc gia phân tích thì hàm lượng độc tố giảm từ 50-90%.

Vì thế, khi uống rượu đã qua xử lý, người uống sẽ không bị đau đầu, chóng mặt hay gặp phải các triệu chứng ngộ độc rượu.

Uống rượu êm, mềm môi, không sốc

Bản chất của rượu là chất lỏng, khi xử lý qua máy giúp đồng hóa các phân tử thành một thể dung dịch thống nhất. Đồng thời xé nhỏ các cụm phân tử rượu và nước chính vì vậy khi uống, người uống sẽ cảm thấy rượu êm hơn, đằm, mềm môi hơn.

Không khô cổ, háo nước

Khi rượu đi vào cơ thể, bản chất của chuyển hóa rượu trong cơ thể chính là phản ứng thủy phân rượu, khi phản ứng xảy ra cần có nước. Để duy trì hoạt động bình thường, chúng sẽ cố gắng thu thập nước từ các phần khác trong cơ thể, kể cả từ lượng nước được sử dụng để cung cấp cho não.

Chính vì vậy, khi uống rượu, người bạn luôn cảm thấy khô cổ, người lúc nào cũng trong tình trạng háo nước. Uống bao nhiêu cũng không đủ. Nhưng khi sử dụng rượu đã được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin người uống sẽ không có cảm giác khô cổ, háo nước như vậy.

Thông thường, chùm phân tử nước tồn tại 15-25 phân tử. Nhưng khi được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin, các cụm phân tử nước được xé nhỏ chỉ còn khoảng 3-5 phân tử.

Trọng lượng, kích thước của phân tử nước khi ấy nhỏ hơn rượu nên nước sẽ thẩm thấu nhanh hơn qua màng tế bào. Giúp dự trữ sẵn nước trong màng tế bào. Vì thế khi phản ứng thủy phân xảy ra trong cơ thể chúng sẽ lấy nước dự trữ sẵn trong tế bào nên không cần thu thập nước từ các phần khác trong cơ thể nên người uống sẽ không có cảm giác khô cổ, khát nước khi đang uống rượu và cả sau khi kết thúc cuộc vui.

Chậm say, nhanh tỉnh

Các cụm phân tử nước được xé nhỏ còn khoảng 3-5 phân tử. Chúng sẽ thẩm thấu vào tế bào nhanh hơn phân tử rượu. Khi ta có nhiều nước trong cơ thể sẽ ít say hơn vì nó làm giảm tác động của rượu đối với cơ thể.

Rượu ngấm vào cơ thể ít hơn vì thế người uống sẽ chậm say hơn, cơ thể hồi phục nhanh hơn bởi không mất năng lượng để chuyển hóa rượu.

Đối với nhà sản xuất rượu

ung-dung-cong-nghe-xu-ly-ruou-3

Đảm bảo chất lượng rượu theo tiêu chuẩn

Rượu sau khi qua xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin, các chất độc hại như andehit, methanol, furfurol… được khử xuống dưới mức cho phép. Bởi vậy, Gipwin sẽ giúp các cơ sở sản xuất rượu được cấp Giấy chứng nhận ATVSTP dễ dàng hơn.

Nâng tầm thương hiệu

Rượu uống mềm môi, đằm, không gằn, hương và vị rượu thơm không sốc giúp xây dựng thương hiệu rượu của bạn ngang tầm với các hãng rượu nổi tiếng trên thế giới.

Giá trị gia tăng

Rượu khác biệt hơn so với rượu thông thường bởi chúng được xử lý qua công nghệ lão hóa rượu. Sản phẩm chất lượng hơn nên giá thành cũng tăng lên đáng kể.

Sản lượng tăng

Sản phẩm tốt, chất lượng chắc chắn sẽ níu chân được khách hàng và sẽ không ngừng tăng lên. Người mua tăng dẫn đến sản lượng tăng và lợi nhuận cũng tăng theo.

Chu kỳ quay vòng vốn nhanh

Rượu sau khi chưng cất đem xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin khoảng 1-2 tiếng sẽ cho ra chất lượng rượu như được hạ thổ lâu năm. Bởi vậy, doanh nghiệp sản xuất rượu sẽ không mất thêm chi phí đầu tư nhà xưởng, nhân công, vật dụng chứa đựng phục vụ cho công việc lưu trữ rượu.

Từ khi ứng dụng công nghệ xử lý rượu đã xây dựng được niềm tin trong thị trường người tiêu dùng, thu hút sự quan tâm từ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Không chỉ mang lại hiệu quả về mặt cảm quan, chất lượng rượu, công nghệ sóng siêu âm và từ trường đa phân cực đã tạo ra một bước nhảy vọt trong ngành công nghiệp rượu ở Việt Nam.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN