Uống Bao Nhiêu Rượu Thì Say
Rate this post

Rượu được biết đến là một loại thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc liên hoan, nhậu nhẹt. Dù rượu bia là tốt khi uống chừng mực nhưng uống quá nhiều lại tác động tiêu cực đến cơ thể, trong đó phải kể đến ngộ độc rượu.

Hãy cùng Gipwin tìm hiểu về ngộ độc rượu trong bài viết này nhé !

Cơ thể hấp thụ và chuyển hóa rượu như thế nào ?

Để biết cách uống rượu bia lâu say và an toàn. Chúng ta cần biết rượu bia sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào sau khi uống. Khi bạn uống rượu, đích đến đầu tiên sẽ là dạ dày của bạn. Tại đây, rượu sẽ bắt đầu được hấp thụ vào máu của bạn.

Nếu bạn không ăn gì trong khi uống rượu bia, trong dạ dày sẽ không có gì ngoài rượu, chất cồn sẽ đi vào ruột non của bạn nhanh hơn. Ruột non có bề mặt hấp thụ rộng hơn, đồng nghĩa chất cồn ethanol sẽ đi vào máu nhanh hơn. Nếu bạn ăn kèm khi uống, dạ dày sẽ tập trung vào việc nhào trộn và tiêu hóa thức ăn. Vì thế chất cồn sẽ chuyển sang ruột non chậm hơn.

Một khi chất cồn đã vào máu, chúng sẽ được đưa đi đến các bộ phận khác trên cơ thể, trong đó có gan. Gan có chức năng phân giải và chuyển hóa lượng rượu mà bạn uống.

Bên trong gan, rượu được chuyển hóa qua 2 bước.

Bước 1 : Một enzyme gọi là alcohol dehydrogenase phân hủy rượu thành một hóa chất gọi là acetaldehyde.

Bước 2 : Một enzyme khác phân giải acetaldehyde thành axit acetic.

Tế bào sẽ phân giải axit acetic nhỏ hơn thành CO2 và nước, 2 hợp chất có thể dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu và hô hấp.

Rượu thường được chuyển hóa ở gan nên khi uống nhiều rượu trong khoảng thời gian ngắn sẽ khiến gan đào thải không kịp và dễ gây ra nguy cơ ngộ độc rượu.

Ngộ độc rượu được biết đến là tình trạng chúng ta uống nhiều hơn mức cơ thể có thể chấp nhận được. Nếu sử dụng quá mức thì chất cồn trong rượu bia có tác dụng ức chế hệ thần kinh và khi có nhiều cồn trong máu sẽ gây ảnh hưởng đến các cơ quan thần kinh.

Uống bao nhiêu rượu mới bị ngộ độc ?

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa chuyên khoa tâm thần cho biết thì với cơ địa của mỗi người sẽ có tửu lượng khác nhau, nhưng nếu nạp lượng lớn rượu trong thời gian ngắn thì nguy cơ bị ngộ độc rượu sẽ cao hơn. Hoặc tùy thuộc vào giới tính thì tửu lượng cũng khác nhau, ví như việc một phụ nữ uống 4 ly hay một người đàn ông uống 5 ly trong khoảng 2 giờ sẽ gây ra tình trạng say rượu.

 

Uống bao nhiêu rượu thì say

 

Nhìn chung, dựa vào thể trạng của người Việt Nam thì nam giới không nên dùng quá 20 ml/ngày. Với nữ giới không nên dùng quá 10 ml/ngày, tương đương :

  • Nữ có thể dùng 250ml loại bia 5% hoặc 30ml loại rượu 40%.
  • Nam có thể dùng 500ml loại bia 5% (tương đương 2 lon bia) hoặc 60ml loại rượu 40%.

Bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia trong một thời gian ngắn để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc rượu hoặc cũng có thể sử dụng “Máy lão hóa rượu Gipwin” – sản phẩm giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu giúp rượu sau khi xử lý qua máy uống vào sẽ không còn cảm giác đau đầu, chóng mặt, mất nước.

Để được tư vấn thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ UHC VIỆT NAM

Hotline: 0976.106.066

Email: kinhdoanh@uhc.com.vn

Địa chỉ: Số 04, ngõ 7, Đường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

              Số 190 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://gipwin.com/

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *