Vì sao uống nhiều rượu lại không say - Máy lão hóa rượu GipWin khử độc và loại bỏ tạp chất trong rượu.

Vì sao uống nhiều rượu lại không say

Vì sao uống nhiều rượu lại không say

Khi uống rượu rượu bia hay bất cứ thức uống nào có cồn, một số người cực kỳ dễ say. Trong khi đó, số khác lại có tửu lượng cao hơn và rất khó say. Các nhà khoa học đã tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

Vì sao uống nhiều rượu lại không say

Khả năng dung nạp rượu đề cập đến khả năng mà một người có thể uống một lượng lớn rượu, bia hay thức uống có cồn nhưng lại chậm cảm thấy những tác động của chúng đến cơ thể. Hay nói một cách dễ hiểu thì đấy gọi là tửu lượng. Một số người có thể uống hết ly này đến ly kia nhưng rất chậm say. Trong khi đó, có người uống chỉ mới nửa ly đã cảm thấy choáng váng.

Giới tính và thể trạng

Những bằng chứng khoa học cho thấy giới tính và trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến tửu lượng một người. Đàn ông thường uống được nhiều hơn phụ nữ. Những người to lớn hơn thường có khả năng hấp thụ nhiều rượu bia hơn người nhỏ bé.

Yếu tố sinh học

Một số ý kiến cho rằng tửu lượng ít hay nhiều phụ thuộc vào một loại enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa rượu bia. Trong khi đó, số khác tin rằng là do ảnh hưởng của các chất dẫn truyền thần kinh trong não.

Hầu hết lượng rượu bia uống vào cơ thể sẽ được một enzyme có tên là alcohol dehydrogenase chuyển hóa thành hợp chất acetaldehyde. Chất này lại tiếp tục được một enzyme khác chuyển hóa gọi là aldehyde dehydrogenase.

Ở một số người, có thể họ bị thiếu enzyme aldehyde dehydrogenase. Điều này có nghĩa là chất acetaldehyde sẽ không được chuyển hóa tốt. Sự tích tụ acetaldehyde cao trong máu sẽ dẫn đến biểu hiện đỏ da, nôn mửa. Những người châu Á thường bị thiếu loại enzyme chuyển hóa acetaldehyde.

Ngoài ra, có thể con người có khả năng thích ứng rất nhanh. Điều này có nghĩa là nếu uống nhiều rượu bia một cách thường xuyên thì cơ thể sẽ khó say hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý mọi người là tửu lượng cao hơn có thể không phải là điều tốt. Uống khó say hơn có thể khiến cơ thể không cảm nhận được đầy đủ sự tác động của rượu bia đến các giác quan.

Dù người có tửu lượng cao hay thấp thì khi uống rượu, các giác quan trong cơ thể cũng sẽ đều bị ảnh hưởng. Họ không nên thực hiện những việc đòi hỏi sự tập trung,phản ánh nhanh như lái xe.

Hơn nữa, tửu lượng cao hay thấp thì rượu bia vẫn tàn phá cơ thể như nhau, chính vì thế hãy sử dụng rượu bia một cách an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Máy lão hóa rượu Gipwin là thiết bị lão hóa rượu hàng đầu Việt Nam. Sản phầm này có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trước các tác hại từ rượu bia.

Vì sao uống nhiều rượu lại không say

Để được biết thêm thông tin chi tiết xin mời liên hệ :

Công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam.

Hotline : 0976.106.066

Website : gipwin.com

Fanpage : https://www.facebook.com/thietbilaohoaruougipwin

Địa chỉ : số 4, ngõ 7, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số 190 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN