Các Yếu Tố ảnh Hưởng đến Rượu Gạo
Rate this post

Rượu gạo là đồ uống có cồn được chế biến từ gạo. Không giống như rượu vang Châu Âu, thực hiện bởi quá trình lên men các loại đường từ nhiên có trong nho và các loại trái cây khác, rượu gạo được làm từ quá trình lên men tinh bột gạo đã được chuyển đổi thành đường . Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến rượu gạo  là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này  !!

 

yeu-to-anh-huong-den-ruou-1

Các yếu tố ảnh hưởng đến rượu gạo

Gạo

Trong sản xuất rượu gạo, đường hóa là một trong hai giai đoạn chủ yếu trong quy trình sản xuất rượu. Ở giai đoạn này, một quá trình biến đổi hóa học xảy ra, chuyển tinh bột thành dạng đường dễ lên men nhờ hoạt động thủy phân của các enzyme amylase sẵn có trong nguyên liệu hay sản sinh từ vi sinh vật. Hệ sinh vật trong men rượu giữ vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng sản phẩm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu gạoyeu-to-anh-huong-den-ruou-2

Nước

Nước cũng là một thành phần quan trọng trong sản xuất rượu. Chất lượng của nước ảnh hưởng trực tiếp đến rượu. Trong quá trình chế biến rượu thì nước được sử dụng trong các công đoạn xử lý nguyên liệu, nấu nguyên liệu, pha loãng dung dịch… Do đó, để đảm bảo chất lượng rượu thì lượng nước cũng như cũng như tỷ lệ nước bổ sung cho quá trình sản xuất phải thích hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu gạoyeu-to-anh-huong-den-ruou-3

Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng của rượu gạo. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng rượu gạo bị ảnh hưởng do đâu. Hãy theo dõi Máy lão hóa rượu Gipwin để cập nhật nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày

 

Xem Thêm: CÁCH UỐNG RƯỢU AN TOÀN 

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *