cách khử độc tố trong rượu nấu

Cách khử độc tố trong rượu nấu được các hộ gia đình, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất rượu đang sử dụng. Đó chính là dùng máy lão hóa rượu Gipwin. Máy sử dụng cực kỳ đơn giản, thành phẩm cho ra rất an toàn như hạ thổ lâu năm.

Rượu quê có thực sự an toàn?

Tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Thực tế thì không phải vậy, quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính.

Rượu được sản xuất bằng phương pháp thủ công dù ít hay nhiều đều chứa một phần độc tố. Chất độc này hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đối với một sản phẩm nào cũng vậy, để chế biến ra thành phẩm cần rất nhiều công đoạn. Nếu trong quá trình sản xuất từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chưng cất. Tất cả những giai đoạn này nếu làm không tốt, không đảm bảo vệ sinh thì mọi chất độc này sẽ bốc hơi vào rượu trong quá trình chưng cất. Từ đó, thành phẩm rượu thu được bị nhiễm độc. 

Ví dụ như quá trình chọn nguyên liệu không tốt, nguyên liệu bị ẩm mốc thì khi nấu rượu rất dễ bị nhiễm độc.

Sản sinh ra độc tố gây đau đầu và đặc biệt là chất methanol. Nếu uống nhiều rượu ethanol có thể gây tử vong hoặc mù mắt. Nếu sau khi uống rượu, người uống cảm thấy đau đầu, chóng mặt đó là biểu hiện của việc bị ngộ độc cấp thấp.

Vì vậy trước khi sử dụng hoặc bán ra thị trường cần phải khử độc tố trong rượu.

Dưới đây là cách khử độc tố trong rượu nấu nấu được nhiều hộ gia đình, cơ sở, nhà máy sản xuất rượu hay dùng đó là dùng máy lão hóa rượu 

Thiết bị lão hóa rượu Gipwin giúp khử độc tố nhanh, an toàn.
Máy lão hóa rượu Gipwin giúp khử độc tố nhanh, an toàn.

Cách khử độc tố trong rượu nấu bằng Gipwin

Máy lão hóa rượu Gipwin hoạt động với tổ hợp các tác nhân gồm: Sóng siêu âm, từ trường đa phân cực, từ trường xung vuông, từ trường xoay chiều kết hợp với yếu tố nhiệt độ.

Sóng siêu âm

Tạo ra một chùm bức xạ siêu âm có năng lượng cơ học lớn gồm nhiều thành phần như nhiệt độ, áp suất, sức kéo dãn nở với tốc độ siêu thanh đã hình thành nên các bong bóng khí, khi các bong bóng này vỡ ra trên bề mặt phân cách giữa thể lỏng và thể khí ở trạng thái mất cân xứng sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử của rượu cùng các hợp chất thơm có trong nó.

Nhờ sự tác động của sóng siêu âm tạo ra môi trường thích hợp nhất thúc đẩy các phản ứng hóa học tự nhiên sau vật lý giúp chuyển hóa các chất độc hại như Aldehyd, Methanol, Furfurol, Este… với thời gian ngắn hơn nhiều so với sự chuyển hóa tự nhiên.

Từ trường

Phá vỡ cấu trúc phân tử, làm mất tính liên kế, giảm sức căng mặt ngoài. Đồng thời giúp sắp xếp các ion phân tử rượu, hydrat hóa dung dịch rượu. Phá vỡ những liên kết ion tự do đang bao quanh các ion phân tử rượu, duỗi thẳng các ion này giúp các ion trái dấu kết hợp với lại với nhau trong đó có ion Aldehyd, Methanol, Furfurol… đạt tới mục tiêu giảm độc tố và làm lão hóa rượu nhanh chóng.

Nhiệt độ

Dựa vào nhiệt độ bay hơi của một số độc tố có trong rượu. Lợi dụng điểm ta loại bỏ chúng ra khỏi dung dịch. Từ đó một hàm lượng lớn độc tố sẽ bốc hơi. Giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng. Nhưng nhiệt độ chỉ ở mức vừa phải. Nếu nóng quá có thể hương thơm của rượu sẽ bay và không còn thơm ngon.

Rượu khi xử lý qua thiết bị lão hóa rượu Gipwin uống mềm, không sốc, an toàn.
Rượu khi xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin uống mềm, không sốc, an toàn.

Hướng dẫn sử dụng

Máy lão hóa rượu Gipwin rất hiện đại, bộ máy xử lý thông minh nên chỉ cần vài thao tác nhỏ là bạn đã cho ra một mẻ rượu an toàn, thơm ngon.

Bước 1: Đổ rượu cần xử lý vào bồn chứa, lượng rượu xử lý mỗi lần không quá dung tích bình chứa

Bước 2: Đậy nắp bồn chứa

Bước 3: Hẹn thời gian xử lý

Bước 4: Kết nối nguồn điện

Bước 5: Xả rượu

Lưu ý:

Trong quá trình xử lý, nắp bình luôn được mở hoặc lắp lỏng tay.

Rượu sau xử lý nên để nguyên trong bình hoặc chứa trong chum sành, bình thủy tinh, bình sứ… không nên dùng đồ nhựa.

Nếu uống ngay bạn nên sốc lạnh để hạ nhiệt độ và ổn định hương rượu. Các loại rượu có độ tuổi từ 10-30 năm (rượu đạt chuẩn sau 3-6 giờ ngừng xử lý).

Tại Việt Nam, máy lão hóa rượu Gipwin là công nghệ tiên tiến nhất. Công nghệ này khác biệt hoàn toàn với cách xử lý thông thường và được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *