Rượu không cồn là gì ? rượu không cồn có say không ?

Rượu không cồn là gì ? rượu không cồn có say không

Rượu không cồn là gì ? rượu không cồn có say không

Ngày nay, rượu bia là thứ không thể thiếu trong các bữa tiệc lớn, nhỏ, vì vậy rất nhiều người tìm và học cách làm rượu không cồn để thưởng thước và 1 phần là đảm bảo an toàn sức khỏe. Vậy cách làm loại rượu này như thế nào, hãy cùng Gipwin tìm hiểu thông tin trong bài viết cách làm rượu không cồn này nhé! 

1. Rượu không cồn là gì?

Rượu không cồn được biết đến là đồ uống tương tự như rượu nhưng nồng độ cồn ở mức rất thấp ( không vượt quá 0,5% ). Vào năm 1919, lúc này luật pháp nước Mỹ đã quy định các đồ uống chỉ được phép có nồng độ cồn tối đa là 0,5 độ. Do đó, một số nhà máy ở Mỹ đã bắt đầu sản xuất một số loại đồ uống có màu nhạt và gần như không có vị, nồng độ cồn luôn ở mức 0,5 độ.

cach-lam-ruou-khong-con-1
cach-lam-ruou-khong-con

Sau khi lệnh cấm được bãi bỏ, nhiều người Mỹ đã quen với loại rượu nhẹ, có vị ngọt rất dễ uống này. Xu hướng này dần dần lan sang các nước láng giềng bên cạnh và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

2. Cách làm rượu không cồn

Nguyên liệu và cách làm rượu không cồn gần như giống hoàn toàn so với cách làm rượu truyền thống. Trên thực tế nó là sự lặp lại của nhiều công đoạn, từ việc chọn nguyên liệu đến việc nấu và lên men, chỉ khác ở chỗ là nếu rượu truyền thông sẽ được đòng chai ngay sau chi nấu, thì rượu không cồn cần phải qua quy trình loại bỏ cồn trước khi ra thành phẩm.

Cách loại bỏ cồn thông dụng nhất là sử dụng nhiệt độ cao, rượu đã lên men sẽ được đun nóng và giữ nhiệt độ đó cho tới khi dung dịch chỉ còn 0,5 độ cồn. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ làm biến đổi đáng kể mùi vị của rượu, bởi vì lúc đó các nguyên liệu sẽ được nấu một lần nữa, đây là lý do vì sao các loại rượu có nồng độ cồn thấp thường có mùi khác so với rượu truyền thống.

cach-lam-ruou-khong-con-2

Một cách làm rượu không cồn khác cũng được áp dụng đó là sử dụng phương pháp thẩm thấu, phương pháp này ít gây hưởng đến vị, nhờ đó thành phẩm được ưa chuộng hơn. Nhưng cách làm này đòi hỏi người nấu rượu phải có tay nghề tốt và cần sử dụng tới nhiều thiết bị.

Ưu điểm của rượu không cồn

So với rượu truyền thống, rượu không cồn có hàm lượng calo, protein, chất béo ở mức tương đương, nhưng lại có sự khác nhau đáng kể ở hàm lượng card và nồng độ cồn. Cả 2 loại rượu sẽ cung cấp một lượng nhỏ số vitamin và khoáng chất, bao gồm photpho, magie và vitamin B.

Phù hợp với phụ nữ và người mới uống rượu

Vì loại rượu này chứa hàm lượng cồn không cao uống không dễ say, đồng thời có vị ngọt dịu nhẹ nên những người mới bắt đầu uống hoặc phụ nữ có thể chọn rượu không cồn để tập uống. Đặc biệt là các tài xế đường dài hay phải dùng thuốc kháng sinh nên lựa chọn rượu không cồn để uống.

cach-lam-ruou-khong-con-3

Có nên uống rượu không cồn không?

Nhìn chung, so với rượu thông thường thì rượu không cồn dễ thưởng thức, không dễ say. Còn rượu có còn lại mang lại những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe con người như gan nhiễm mỡ, tiểu đường… Hơn thế nữa, sử dụng rượu có cồn khi tham gia giao thông là một việc vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của chính người đó, do đó sử dụng rượu không cồn an toàn hơn rất nhiều so với rượu thông thường, kể cả nam giới hay phụ nữ.

Trên đây là bài viết cách làm rượu không cồn, các bạn hãy theo dõi Máy lão hóa rượu Gipwin để cập nhật thêm những kiến thức về rượu bổ ích nhất nhé!

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN