Rượu giả là gì ? cách phân biệt rượu giả

Bật mí: Các cách nhận biết rượu giả

Bật mí: Các cách nhận biết rượu giả

Hiện nay, trên thị trường rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng vẫn đang tràn ngập, là mối nguy hiểm hàng đầu cho những người thường xuyên sử dụng rượu bia. Mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc, tuy nhiên vẫn rất khó để kiểm soát tình hình kinh doanh rượu giả như hiện nay. Uống phải rượu giả rất nguy hại cho sức khỏe, thậm chí có thể tổn hại đến tính mạng nếu bị ngộ độc nặng. Dưới đây là một số Cách nhận biết rượu giả mà bạn nên biết.

 7 Cách nhận biết rượu giả

Kiểm tra tem rượu

Đối với những hãng rượu nổi tiếng thường có tem thông minh dán trên mỗi chai để phân biệt hàng giả, hàng thật.

Có một thực tế là hầu hết các chai rượu giả đều sử dụng lại vỏ chai của rượu thật. Qúa trình làm mới lại vỏ chai sẽ khiến nhãn mác bị trầy xước hoặc bong không đều. Người tiêu dùng nên cân nhắc với các câu trả lời như : “xước trong quá trình vận chuyển”… . Mặc dù công nghệ làm giả này ngày càng tinh vi tuy nhiên phần lớn các nhãn mác giả khó lòng bắt chước dược các kỹ thuật in, đánh dấu đặc biệt của nhà sản xuất chính hãng.

 

cach-nhan-biet-ruou-gia-1
Cách nhận biết rượu giả

 

Kiểm tra nắp, nút chai rượu

Cũng giống như vỏ chai, các chai rượu giả sẽ sử dụng lại nắp chai cũ thật hoặc nắp giả mới hoàn toàn. Các loại nắp này hoặc là bị trầy xước hoặc là có màu sắc “dại” không sắc nét, đường rãnh nắp không tinh tế và đều đặn. Một số đối tượng làm rượu giả còn tinh vi hơn bằng cách dán tem vào các vị trí lỗi của nắp – nút chai.

Thông thường nắp chai rượu ngoại thật thì các đường ray rất liền không hề bị hở như hàng nhái. Những chai rượu nhái thường sử dụng lại hoặc dùng nắp, nút giả tuyệt đối. Người tiêu dùng cần phân biệt tốt bằng giác quan của mình. Thật tinh tế nếu so sánh nắp chai rượu thật và giả, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ điều đó.

 

Cach-nhan-biet-ruou-2

 

Kiểm tra đáy chai

Một số loại rượu được làm giả rất tinh vi bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Đặc điểm của vết khoan là thường nằm ở vị trí khó thấy nhất là các vòng tròn xung quanh các chữ hoặc vết hằn được tạo ra khi sản xuất. Các lỗ khoan này được hàn lại bằng keo trong nên khó phát hiện. Do đó, người tiêu dùng phải quan sát thật kỹ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua.

 

cach-nhan-biet-ruou-gia-3

 

Kiểm tra bằng nước

Khi cho nước thấm lên 2 đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất dần, khi khô tem sẽ trở lại trạng thái bình thường và nếu là rượu giả chữ sẽ biến mất.

Kiểm tra bằng bút dạ quang

Dùng bút dạ quang bôi lên phần màu trắng của tem sẽ thấy tên thương hiệu được in chìm hiện lên là rượu thật, rượu giả không làm được điều này. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng đèn huỳnh quang, khi chiếu lên phần trắng của tem sẽ hiện lên tên thương hiệu với rượu thật. Nếu không có thì 100% đó là hàng giả.

Đối với những loại rượu nhập khẩu khác, bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào tem của Bộ công an dán trên nắp chai. Đây là loại tem vỡ, giống tem bảo hành thường được dán trên các thiết bị máy tính, điện tử… Còn tem rượu giả thường chỉ là giấy bóng in bình thường, có thể bóc ra dễ dàng mà không bị rách. Hình ảnh trên nắp chai rượu giả thường được in kéo lụa nên không sắc sảo bằng nắp thật, tem cũng không sắc sảo bằng tem thật…

Kiểm tra lượng rượu trong chai

Phần lớn các nhãn hiệu rượu nổi tiếng trên thế giới được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp và tự động nên xét về màu sắc và lượng rượu trong các chai đều tương đồng. Nhưng rượu giả đa phần là làm thủ công nên giữa các chai, độ chính xác về màu sắc và màu sắc thường có sai khác.

Nên so sánh nhiều chai rượu cùng loại, cùng dòng tại một địa điểm với ánh sáng đủ, rõ ràng để tiện quan sát. Nếu có sự sai khác về màu sắc hoặc mức rượu trong chai thì nên đặt ra nghi vấn.

Nhìn vào bọt khí nổi lên trong chai

Lật đít chai và bắt đầu nhìn bọt khí. Rượu thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lững bay lên, nhìn trên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai. Trong khi đó rượu giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh

Uống bao nhiêu rượu là vừa đủ

Mức uống an toàn: Theo các chuyên gia, mức uống an toàn cho nam giới là không quá 14 đơn vị cồn trong một tuần và không quá 4 đơn vị cồn trong một ngày. Đối với phụ nữ, mức uống an toàn là không quá 7 đơn vị cồn trong một tuần và không quá 3 đơn vị cồn trong một ngày. Một đơn vị cồn tương đương với một lon bia (khoảng 355ml) hoặc một ly rượu vang (khoảng 148ml).

Tổng Kết :

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn các thông tin về cách nhận biết rượu giả ,rất mong qua bài viết bạn đã có thể nhận biết rượu thật rườu giả , Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới dây .Trân trong cảm ơn !!

MÁY LÃO HÓA RƯỢU – BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẠN TRƯỚC TÁC HẠI CỦA RƯỢU

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ UHC VIỆT NAM

Hotline: 0976.106.066

Email: kinhdoanh@uhc.com.vn

Địa chỉ: Số 04, ngõ 7, Đường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://gipwin.com/

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN