Furfural là gì ? Fufural trong rượu có nguy hiểm không?

Fufural là gì? Fufural trong rượu có nguy hiểm không?

Fufurol

Furfural có công thức hóa học là C4H3O. Khi vừa mới chưng cất, Furfural là một chất lỏng không màu, có mùi hạnh nhân và là chất độc.

Furfural là gì? Furfurol trong rượu có nguy hiểm không?

Rượu chưng cất bằng phương pháp thủ công rất dễ tồn đọng các loại độc tố như Aldehyt, Metanol, … Trong đó còn có một loại độc tố ít người biết đến là Furfurol.

Vậy Furfural là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Cùng theo dõi câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Fufurol-la-gi

Furfural là gì?

Furfurol có công thức hóa học là C4H3O.CHO

Khi vừa mới chưng cất, furfural là một chất lỏng không màu, có mùi hạnh nhân. Trong không khí, với sự có mặt của oxy đã làm cho hợp chất furfurol có màu đục hơn so với lúc vừa chưng cất và làm cho hợp chất furfurol có tính chất ổn định với nhiệt. Chỉ khi lên 230 độ thì fufu rol mới có những thay đổi tính chất vật lý mà ta có thể nhận biết được, đặc biệt là về màu sắc.

Là hợp chất không tan trong nước, chỉ tan trong những dung môi hữu cơ có tính chọn lọc.

Furfurol được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp để sản xuất các loại vật liệu có ích cho cuộc sống như chất dẻo (các hợp chất polyme), nông dược, dược phẩm và phụ gia cho xăng dầu.

Tuy nhiên, đây cũng là một chất độc nguy hiểm nếu uống trực tiếp

Nguyên nhân hình thành furfurol trong rượu

Năm 1840, nhà hóa học người Scotland John Stenhouse đã phát hiện ra rằng furfurol có thể hình thành bằng cách chưng cất nhiều loại cây trồng như ngô, yến mạch, … với axit sunfuric dạng lỏng. Bởi vậy, khi nấu rượu thủ công, chất này sẽ được sinh ra ngay trong quá trình nấu rượu và chưng cất.

Furfurol có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể?

Furfurol là một chất độc có ảnh hưởng rất lớn sức khỏe. Khi vào cơ thể, Furfurol có thể gây ra những bệnh như:

  • Mất trí nhớ.
  • Tăng nguy cơ ung thư đến hơn 20 lần chỉ với một lượng nhỏ.
  • Gây dị tật thai nhi.
  • …..

=> Tìm hiểu về Andehit

Làm thế nào để loại bỏ Furfurol trong rượu?

Không có cách nào có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố trong rượu. Tuy nhiên vẫn có biện pháp để giảm bớt độc tố trong rượu, đảm bảo an toàn.

Để loại bỏ Furfurol, bạn có thể sử dụng máy khử độc tố và lão hóa rượu Gipwin – một sản phẩm có khả năng loại bỏ độc tố và nâng cao chất lượng rượu vượt trội.

Gipwin là dòng máy khử độc tố và lão hóa rượu được Công ty TNHH UHC Việt Nam, kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia đến từ Hoa Kỳ nghiên cứu và sản xuất. Đây là sản phẩm độc quyền của UHC Việt Nam.

Gipwin được ra mắt thị trường với tư cách là một giải pháp nâng cao chất lượng rượu và bảo vệ sức khỏe cho những người thường xuyên phải sử dụng rượu. Trong những năm gần đây, UHC Việt Nam vẫn đang không ngừng nghiên cứu tìm cách cải thiện sản phẩm để phù hợp nhất với khách hàng.

Sở hữu 5 “KHÔNG” ưu việt

  • KHÔNG sử dụng khoáng chất, hóa chất hay vật liệu để lọc.
  • KHÔNG làm thay đổi tính chất của rượu.
  • KHÔNG làm thay đổi hương vị, màu sắc của rượu.
  • KHÔNG thay đổi nồng độ rượu.
  • KHÔNG phụ thuộc vào loại rượu cần xử lý.

Máy lão hóa rượu  sử dụng công nghệ vật lý từ trường đa phân cực. Nhờ sóng siêu âm và từ trường, máy lão hóa rượu Gipwin có khả năng loại bỏ độc tố trong rượu cao hơn hẳn các sản phẩm máy lọc rượu hiện có trên thị trường. Đặc biệt, máy lão hóa rượu Gipwin còn có khả năng làm già rượu, nâng cao chất lượng rượu, giúp rượu uống mềm, ngon, không gằn sốc như ban đầu.

Với những công dụng nổi trội cho người tiêu dùng, máy lão hóa rượu Gipwin đang dần trở thành một sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng trên khắp cả nước.

Trên đây là một số thông tin về furfurol – một tác nhân gây hại nguy hiểm trong rượu. Mong rằng, các bạn đã có thêm thông tin để sử dụng rượu một cách an toàn.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN