Furfural là gì? Trong rượu có Furfural nguy hiểm không?

Furfural là gì? Trong rượu có Furfural nguy hiểm không?

Furfural là gì? Trong rượu có Furfural nguy hiểm không?

Furfural là gì? Furfural trong rượu có gây nguy hiểm cho người sử dụng hay không? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

I. Furfural là gì?

Furfural có công thức hóa học là C4H3O.CHO. Khi mới chưng cất xong chúng là một chất lỏng không màu và có mùi hạnh nhân. Tuy nhiên, khi để trong không khí, Furfural có màu đục hơn so với lúc vừa chưng chất do có sự có mặt của oxy.

Ngoài ra, Furfural cũng dễ bay hơi, không tan trong nước chỉ tan trong những dung môi hữu cơ có tính chọn lọc. Furfural được ứng dụng đa dạng trong ngành công nghiệp sản xuất, dược phẩm, phụ gia cho xăng dầu. Tuy nhiên, nếu như sử dụng trực tiếp thì chúng có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của con người.

II. Sự hình thành furfural trong rượu

Nhắc đến rượu thì chắc hẳn ai cũng biết chúng có nhiều tác hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, rượu gây hại như thế nào và nguyên nhân từ đâu thì không phải ai cũng nắm rõ.

Furfural là gì? Trong rượu có Furfural nguy hiểm không?
Furfural hình thành trong quá trình chưng cất rượu.

Một trong những yếu tố làm tăng sự nguy hiểm khi uống rượu quá mức có thể là do sự tồn tại của Furfural. Furfural lần đầu tiên được phân lập vào năm 1832 do nhà hóa học người Đức Johann Wolfgang Döbereiner. Ông đã tạo ra một lượng rất nhỏ Furfural dưới dạng sản phẩm phụ của quá trình tổng hợp axit formic. Thời điểm đó, axit fomic được hình thành bằng cách chưng cất những con kiến chết và cơ thể kiến của Döbereiner có thể chứa một số chất thực vật.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, có đến 80% các loại rượu được nấu thủ công đều có chứa chất độc Furfural vượt quá hàm lượng cho phép. Khi chưng cất rượu sẽ sản sinh ra 1 hàm lượng Furfural nhất định.

III. Tác hại của furfural đến sức khỏe

Trong đời sống hàng ngày, Furfural  được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, khi chúng đi vào cơ thể có thể gây nên nhiều tác hại nguy hiểm như:

Furfural là gì? Trong rượu có Furfural nguy hiểm không?
Rượu có Furfural có thể khiến người uống bị mất trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ: Đây cũng là một trong những tác hại mà Furfural  gây nên. Suy giảm trí nhớ hoặc mất trí nhớ tạm thời, vĩnh viễn là tình trạng mà nhiều người gặp phải khi thường xuyên sử dụng rượu có chứa Furfural .

Tăng nguy cơ bị ung thư: Sau khi bạn đã biết được Furfural là gì? Cũng nên quan tâm tới những tác hại mà chúng gây nên. Nếu uống rượu có chứa Furfural  không chỉ khiến bạn bị suy giảm trí nhớ mà còn tăng nguy cơ bị ung thư. Các nhà khoa học trên thế giới đều đồng thuận về ý kiến uống rượu gây ung thư. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn là một trong những nguyên nhân gây ung thư. Đặc biệt, nếu rượu chưa qua xử lý vẫn chứa hàm lượng cũng khiến cho bạn có nguy cơ cao mắc phải bệnh lý nguy hiểm này.

Gây dị tật thai nhi: Furfural  được sinh ra trong quá trình sản xuất rượu với công nghệ thấp. Chúng không chỉ làm tổn thương hệ thần kinh, gây giảm hoặc mất trí nhớ, đau nhức thần kinh mà còn có thể gây dị tật thai nhi. Do đó, phụ nữ khi mang thai thường được khuyến cáo không nên sử dụng rượu hoặc các thức uống có chứa cồn khác.

IV. Cách loại bỏ furfural trong rượu

Có thể thấy, Furfural trong rượu gây nên rất nhiều tác hại cho người sử dụng. Hầu hết các loại rượu được nấu thủ công đều có chứa chất độc Furfural và phải dùng máy khử độc tố rượu để loại bỏ. Cùng với đó là tình trạng không được kiểm định an toàn thực phẩm kỹ lưỡng nên càng làm gia tăng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe khi uống loại rượu này.

Chất Furfural gây nên rất nhiều tác hại, ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy, bạn nên tránh sử dụng rượu có chứa loại chất này để đảm bảo sự an toàn, tránh gây nguy hại cho bản thân.

Để loại bỏ thành phần này trong rượu uống bạn có thể sử dụng máy lão hóa rượu. Với cơ chế hoạt động thông minh, máy lão hóa rượu Gipwin sẽ giúp loại bỏ hết những độc tố, tạp chất có trong rượu. Ngoài ra, rượu sau khi được lão hóa trở nên êm dịu, dễ uống, không bị quá gắt hoặc nồng.

máy khử độc rượu
Sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin để loại bỏ Furfural.

Sản phẩm này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Phát triển theo công nghệ 5 KHÔNG: Không hóa chất, không làm thay đổi tính chất của rượu, không thay đổi nồng độ cồn, không làm thay đổi màu sắc, hương vị của rượu và không phụ thuộc vào loại rượu cần xử lý.
  • Máy lão hóa rượu Gipwin loại bỏ độc tố có trong rượu nhanh chóng, đưa về ngưỡng an toàn nhanh chóng nhờ vào công nghệ vật lý từ trường đa phân cực. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật được nhiều người sử dụng đánh giá cao.

Với những đặc điểm này, máy lão hóa rượu Gipwin đã và đang trở thành sản phẩm không thể thiếu trong quá trình nấu rượu của nhiều người.

Chắc hẳn với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được Furfural là gì? Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline  0976.106.066.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN