Máy Lọc Rượu ! giúp rượu thơm ngon hơn MỚI NHẤT 2023

Máy lọc rượu xuất hiện tràn lan trên thị trường. Chính vì thế, người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dòng máy lọc rượu có trên thị trường.

Rượu giả, rượu kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều khiến tình trạng ngộ độc rượu cũng tăng cao. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình một biện pháp để khử bớt độc tố trong rượu. Không chỉ đảm bảo an toàn cho chính mình mà còn cho cả người thân, bạn bè.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dòng máy khử độc tố trong rượu. Tuy nhiên, mặt hàng nào cũng vậy đều có hàng tốt, hàng kém chất lượng. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ máy lọc rượu. Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh tình trạng tiền mất tật mang

may-loc-ruou-1

Cấu tạo của máy lọc rượu

Bình chứa rượu: Bình chứa là bộ phận để đổ rượu cần xử lý vào. Mỗi dòng máy lọc rượu khử andehit sẽ có bình chứa khác nhanh. Chúng thường phụ thuộc vào kích thước của máy.

Van: Máy thường có hai van, một van xã thải và một van xả thành phẩm sau khi lọc.

Quả lọc: Thông thường máy sẽ gồm 3 quả lọc. Trong các quả lọc chứa các chất liệu như cát, sỏi, bông, than hoạt tính… Các vật liệu này giúp giữ lại các chất cặn bã và một phần độc tố có trong rượu.

Bộ điều khiển: Điều khiển bật/tắt, hẹn giờ.

Hoạt động của máy lọc rượu

Bước 1: Đổ rượu cần xử lý vào bình chứa

Bước 2: Rượu đi qua các quả lọc một cách từ từ. Các tạp chất, cặn bẩn và một phần độc tố có trong rượu sẽ được hấp thụ và giữ lại.

Bước 3: Rượu sau khi lọc xong sẽ chảy vào van thành phẩm.

Nguyên lý máy lọc rượu bằng than hoạt tính là sử dụng sự ưu việt của than hoạt tính. Đây là loại than có khả năng hút và thẩm thấu các chất độc hại với sức khỏe con người

may-loc-ruou-2

Ưu điểm

Phương pháp này là dễ làm, chi phí ban đầu thấp. Bạn có thể tự chế tại máy khử độc bằng than hoạt tính tại nhà. Bạn chỉ cần mua các cột lọc tại các cửa hàng bán máy lọc nước về lắp ráp là xong.

Nhược điểm

Phương pháp này tuy dễ làm, chi phí lắp đặt ban đầu rẻ nhưng nó tồn tại khá nhiều nhược điểm.

  • Ngoài tác dụng khử độc tố ra thì loại than hoạt tính này còn khử cả màu. Nếu lọc rượu bằng than hoạt tính trong máy lọc rượu có thể làm mất màu, mùi đặc trưng của rượu.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn phải thường xuyên thay lõi lọc. Khoảng từ 3-6 tháng bạn phải thay một lần để đảm bảo việc lọc là hiệu quả.
  • Sau một chu trình lọc sẽ có một lượng rượu tồn trong các lõi lọc. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu khi dùng lọc 2 loại khác nhau. Bên cạnh đó, việc để lâu ngày không sử dụng có thể làm hỏng lõi lọc cũng như làm phát sinh các vi khuẩn.
  • Khi lọc rượu một thời gian, trên bề mặt vật liệu lọc sẽ tạo ra một màng vi sinh (tinh bột). Khi tinh bột ở trong một môi trường ẩm, hiếm khí chúng sẽ lên men tạo ra các vi khuẩn. Và khi lọc rượu, rượu sẽ bị nhiễm khuẩn không đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến hương vị, mùi của rượu.
  • Vật liệu lọc có trong cột lọc như cát, sỏi, than hoạt tính… có thật sự an toàn? Những thành phần này có được Bộ y tế cấp phép cho việc lọc dung môi hay không?
  • Than hoạt tính có nhiều loại. Nhưng để lọc andehit không phải than nào cũng có thể sử dụng được. Than hoạt tính để lọc rượu phải là than hoạt tính gỗ sồi lâu năm thì mới hấp thụ được andehit. Loại than này chỉ nhập được từ Anh, Pháp, Nga và giá thành rất đắt đỏ. Vậy ta đặt ra câu hỏi than hoạt tính tính ở trong máy lọc rượu là than gì, chúng có lọc được andehit không?

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *