Lưu ngay 7 cách giải rượu ngày Tết hiệu quả mà không lo hại sức khỏe - Máy lão hóa rượu GipWin khử độc và loại bỏ tạp chất trong rượu.

Rượu bia là thức uống truyền thống gần như không thể thiếu và trở thành một phần của văn hóa ngày Tết. Trong không khí ngày Tết vui tươi, tiệc tùng linh đình với tần suất nhiều, để đảm bảo sức khỏe ngoài việc uống rượu vừa đủ còn có thể sử dụng cách giải rượu hiệu quả.

Gipwin xin chia sẻ những tuyệt chiêu về cách giải rượu ngày Tết hiệu quả, an toàn, không hại sức khỏe.

Lưu ngay 7 cách giải rượu ngày Tết hiệu quả mà không lo hại sức khỏe
Lưu ngay 07 tip giải rượu ngày Tết 2024

Các cách giải rượu ngày Tết sử dụng nguyên liệu tự nhiên 

Cách giải rượu an toàn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên đem đến sự an toàn, cùng Gipwin điểm danh một số mẹo dưới đây 

 Bí kíp giải rượu sử dụng nước ép cà chua

Nghiên cứu từ Nhật Bản đã chỉ ra rằng các thành phần có trong nước ép cà chua có tác dụng kích hoạt enzym chuyển hóa rượu ra khỏi cơ thể

Rượu bia có thể gây nôn mửa, đi ngoài… đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ mất đi một lượng kali, canxi và natri. Trong tình trạng này, bạn có thể sử dụng nước ép cà chua giúp cơ thể đỡ mệt mỏi và tỉnh táo hơn nhiều. 

Lưu ngay 7 cách giải rượu ngày Tết hiệu quả mà không lo hại sức khỏe
Bí kíp giải rượu sử dụng nước ép cà chua

Giải rượu Tết bằng nước cam và mật ong

Nước cam và mật ong khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm lượng cồn. Một chút nước cam và mật ong kết hợp với nước ấm uống trước khi đi ngủ, sau khi dậy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều. 

Nước cam và mật ong có tác dụng đào thải rượu ra ngoài cơ thể, hạn chế những tác dụng từ rượu gây ra. 

Giải rượu Tết đơn giản bằng nước lọc 

Cách đơn giản nhất là nên uống một cốc nước lọc để bù lại lượng nước và pha loãng lượng cồn trong máu, giúp cơ thể đỡ say hơn. Không nên uống các loại nước có gas mà tốt nhất chỉ nên uống nước lọc, các loại nước ngọt có gas sẽ làm tăng khả năng hấp phụ rượu bia vào cơ thể nhanh hơn. 

Lưu ngay 7 cách giải rượu ngày Tết hiệu quả mà không lo hại sức khỏe
Giải rượu Tết đơn giản bằng nước lọc

Giải rượu cấp tốc bằng “gừng”

Gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, giúp hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Bạn có thể sử dụng một vài lát gừng sắc với nước ấm và chút mật ong để giải rượu nhanh hơn. 

Bí kíp giải rượu bằng đậu xanh 

Đậu xanh là một loại hạt được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm; đậu xanh có tính hàn, không độc, thanh nhiệt mát gan và giải độc. Trước khi đi ăn uống hay dự tiệc, bạn nên nấu một nồi cháo đậu xanh loãng để nguội, cho người say rượu ăn vài chén sẽ giải rượu rất nhanh, hiệu quả. 

Lưu ngay 7 cách giải rượu ngày Tết hiệu quả mà không lo hại sức khỏe
Giải rượu bằng cách ăn cháo đậu xanh

Giải rượu ngày Tết bằng sắn dây nhà trồng 

Bột sắn dây là một trong những thực phẩm có thể tự cung tự cấp. Đây là thức uống không chỉ hạn chế nhiệt miệng, mát gan mà còn có tác dụng cải thiện các rối loạn tiêu hóa, trao đổi chất do rượu gây ra. 

-> Với việc sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, chúng ta cũng có thể hỗ trợ và đảm bảo sức khỏe của mình sau những bữa tiệc có sử dụng quá nhiều rượu. Bên cạnh những nguyên liệu từ thiên nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc giải rượu. 

Sử dụng một số thực phẩm chức năng giải rượu ngày Tết 

Thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ chuyển hoá rượu thành nước và C0, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều. Hiện nay, trên thị trường và các doanh nghiệp đã sản xuất các loại thuốc giải rượu. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham vấn của bác sĩ trước khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Lưu ngay 7 cách giải rượu ngày Tết hiệu quả mà không lo hại sức khỏe
Tìm hiểu và sử dụng một số loại thuốc giải rượu ngày Tết

Với những thông tin hữu ích về cách giải rượu ngày Tết hiệu quả, chắc hẳn bạn sẽ có sự chuẩn bị để đón chào năm mới đầy sức khỏe và an toàn hơn. 

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN