Tác Động Tiêu Cực Của Rượu với các cơ quan trong cơ thể

Như bạn cũng biết, tác động tiêu cực của rượu với các cơ quan trong cơ thể là rất nhiều. Khi đi vào cơ thể, không chỉ là gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể mà còn gây ảnh hưởng tới não, xương, gan…

Tại Việt Nam, rượu là thứ được cánh mày râu yêu thích. Rượu xuất hiện tại hầu hết các bữa tiệc, liên hoan, những cuộc gặp gỡ bạn bè, …. Đa phần mọi người đều uống rượu cho vui, biết uống thì say chứ không lường hết được những tác động tiêu cực của rượu với sức khỏe bản thân.

Bài viết hôm nay sẽ liệt kê một số ảnh hưởng tiêu cực của rượu với cơ thể. Bạn nên hạn chế và cân nhắc khi sử dụng rượu bia để bảo vệ chính mình.

23 ảnh hưởng của rượu đối với cơ thể con người

23 ảnh hưởng tiêu cực của rượu tới cơ thể con người

Nguy cơ ung thư vòm họng

Theo tiến sĩ Moriarty, uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ ung thư miệng, cổ họng. Khi uống rượu, tình trạng nôn mửa, ho quá nhiều cũng có thể làm rách cổ họng của bạn, điều này gây ra hiện tượng nôn ra máu.

nguy cơ ung thư vòm họng

Phá hủy dạ dày

Là cơ quan đầu tiên trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa rượu, dạ dày phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ rượu. Rượu sẽ kích thích hệ tiêu hóa của bạn, làm dạ dày phải tiết ra nhiều axit hơn bình thường. Điều này có thể dẫn tới viêm niêm mạc dạ dày, dẫn đến chảy máu dạ dày, nặng hơn có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

phá hủy dạ dày

Ảnh hưởng đến nội tiết

Uống quá nhiều rượu có thể kích thích tuyến tụy, khiến tuyến tụy sản sinh lượng enzyme tiêu hóa một cách bất thường. Việc tích tụ những enzyme này có thể dẫn đến viêm tụy. Tình trạng viêm tụy kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, gây nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Tổn thương gan

Gan là cơ quan có chức năng phân giải và loại bỏ độc tố trong cơ thể bạn. 90% lượng rượu uống vào cơ thể sẽ được phân giải tại đây. Gan có thể giải độc tố trong rượu nhờ hệ thống enzyme ADH. Tuy nhiên, một ngày gan chỉ có thể sản xuất một lượng enzyme nhất định. Bởi vậy nếu bạn uống quá nhiều rượu, gan sẽ không thể lọc bỏ tất cả các độc tố, từ đó các độc tố trong rượu sẽ thấm vào gan và phá hủy gan. Sử dụng nhiều rượu làm tăng nguy cơ viêm gan mãn tính, xơ gan, dẫn đến ung thư gan.

=> Những điều bạn cần biết về bệnh gan do rượu

tổn thương về gan

Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu

Tuyến tụy giúp điều tiết insulin của cơ thể để phân giải glucose. Khi tuyến tụy và gan của bạn hoạt động không đúng cách, cơ thể sẽ sản sinh lượng insulin một cách bất thường, gây ra nhiều vấn đề liên quan đến đường huyết.

Tổn hại hệ thần kinh trung ương

Có thể nói, não là một bộ phận chịu tác động mạnh và trực tiếp khi bạn uống rượu. Uống nhiều rượu có thể dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến hệ thần kinh như động kinh, tổn thương thùy trán gây suy giảm trí nhớ, mất kiểm soát, hội chứng Korsakoff, …

=> Điều gì xảy ra với não khi bạn uống rượu?

tổn hại hệ thần kinh trung ương

Hình thành chứng nghiện rượu, sảng rượu, phụ thuộc vào rượu

Uống rượu đem đến cảm giác kích thích, hưng phấn. Điều này khiến nhiều người dần phụ thuộc vào loại đồ uống này để quên đi những khó khăn trong cuộc sống. Sự phụ thuộc vào rượu về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người uống rượu, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó và cộng đồng xung quanh.

Tổn hại hệ tuần hoàn

Theo đường máu, rượu đi vào các cơ quan trong cơ thể, trong đó có tim. Là nơi quản lý hệ tuần hoàn máu trong cơ thể, tim cũng là cơ quan chịu ảnh hưởng rất lớn từ những độc tố có trong rượu. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, người nghiện rượu lâu năm có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch cao hơn người bình thường, trong đó, phụ nữ uống rượu có khả năng mắc bệnh tim cao hơn nam giới uống rượu.

=> Uống Rượu Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Dạ Dày Của Bạn

tổn hại hệ tuần hoàn

Giảm khả năng sinh sản

Nam giới sử dụng rượu lâu năm có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương.

Với phụ nữ, khi uống rượu, uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh. Sử dụng rượu trong quá trình mang thai có thể dẫn đến sinh non, sẩy thai hoặc chết thai.

Ảnh hưởng đến xương và cơ

Sử dụng rượu lâu dài có thể khiến xương mỏng hơn và dễ gãy hơn. Uống rượu cũng có thể khiến bạn yếu cơ, bị chuột rút, dẫn đến teo cơ.

Suy giảm hệ miễn dịch

Uống nhiều rượu sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều này khiến bạn dễ nhiễm bệnh hơn. Thực tế đã chứng minh, người nghiện rượu rất dễ nhiễm bệnh, khả năng chữa lành vết thương chậm hơn người bình thường.

Viêm phổi

Những người uống rượu bia lâu năm rất dễ mắc bệnh viêm phổi do một loại vi khuẩn nguy hiểm Friedlander (Klebsiella pneumoniae) gây ra. Nguyên nhân là do hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn bình thường.

viêm phổi

Trên đây là một số ảnh hưởng của rượu tới cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, nên cân nhắc thật kỹ trước khi uống.

Biết uống rượu là độc hại, nhưng nó lại là một thức uống không thể thiếu trong mỗi cuộc vui.  Bạn có thể sử dụng một số biện pháp để hạn chế ảnh hưởng của rượu tới cơ thể. Máy lão hóa rượu chính là sản phẩm bạn cần lúc này. Với công nghệ tiên tiến, ưu việt, máy lão hóa rượu Gipwin có khả năng nâng cao chất lượng rượu, giúp rượu không chỉ uống ngon hơn mà còn giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của rượu tới cơ thể.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *