Tại sao uống rượu bị nổi mẩn đỏ

Vì sao uống rượu bị nổi mẩn đỏ?

vì sao uống rượu bị mẩn đỏ

Một số người sau khi uống rượu trên mặt, cổ, đôi khi sẽ xuất hiện những đốm đỏ từng mảng rất đáng sợ. Vì sao uống rượu bị nổi mẩn đỏ?  Một số người sau khi uống rượu trên mặt, cổ, đôi khi sẽ xuất hiện những đốm đỏ từng mảng rất đáng sợ. Vì sao uống rượu lại bị nổi mẩn đỏ?  Nó có nguy hiểm hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé.

Bị nổi mẩn đỏ là như thế nào?

 

vi-sao-uong-ruou-bi-man-do-1
vì sao uống rượu bị mẩn đỏ

 

Đây là tình trạng da nổi mề đay. Những nốt mẩn và ngứa, xảy ra ở một phần của cơ thể hoặc lan rộng ra các khu vực khác. Những nốt mẩn này nổi theo cụm và rất lâu mới tan hết. Nó khiến bệnh nhân có cảm giác nóng, ngứa, khó chịu trong cả ngày dài, kể cả khi đi ngủ.

=> Xem Thêm: Rượu Là Gì

Vì Sao Uống Rượu Bị Nổi Mẩn Đỏ

Những vết mẩn đỏ, gây ngứa sau khi bạn uống với bia, rượu có thể là do các nguyên nhân chính như sau:

  1. Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột.
  2. Hệ mạch máu của bạn nhạy cảm với rượu bia nên khi bạn uống. Cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu của bạn co giãn không đều. Từ đó gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa.
  3. Chức năng gan suy giảm. Bởi vậy khả năng đào thải rượu bia khi uống vào kém hơn bình thường.

Do đó, để đề phòng dị ứng, bạn nên hạn chế tiếp xúc với bia, rượu. Đồng thời xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý; kết hợp tăng cường tập luyện để nâng cao thể trạng

uong-ruou-bi-man-do-2

Bệnh nổi mẩn đỏ khi uống rượu có nguy hiểm không?

Nổi mẩn đỏ khi uống rượu không phải là một chứng bệnh quá nguy hiểm. Nhưng nó sẽ gây khó chịu cho bệnh nhân. Không những thế, nó có thể bị biến chứng và dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Nguyên nhân của việc biến chứng này là do sự suy giảm chức năng gan, chức năng thận và khả năng miễn dịch.

=> Vì sao uống rượu lại đau đầu?

Làm thế nào để khắc phục tình trạng nổi mẩn đỏ khi uống rượu bia?

Nếu bạn thường xuyên bị nổi mề đay dị ứng sau khi uống rượu thì cách tốt nhất là nên hạn chế hoặc từ bỏ uống rượu bia. Tuy nhiên, rượu bia lại là thứ khó có thể tránh trong nhiều trường hợp. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể sử dụng một số cách sau để khắc phục:

  • Trước khi uống rượu bia cần ăn trước một chút gì đó, nhất thiết không để bụng đói. Nếu bạn uống rượu khi đói sẽ khiến cho cơ thể hấp thu chất cồn nhanh hơn.
  • Sau khi uống rượu bia nên uống 1 ly nước đầy hoặc nước ép trái cây để giã rượu nhanh hơn.
  • Ăn súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất.
  • Uống một cốc nước chanh tươi để giải rượu sẽ rất tốt. Trong chanh có hàm lượng axit xitơric cao sẽ este hóa rượu, làm giảm nồng độ rượu.
  • Lấy vỏ cam, quýt tươi sắc lấy nước uống. Hoặc bạn có thể dùng vỏ khô sao giòn, tán vụn; cho thêm 2-3 quả mơ sắc lấy kỹ rồi uống sẽ giã rượu.
  • Uống trà đặc: Đây là cách vừa giúp giải rượu lại vừa phòng chống dị ứng nổi mề đay rất tốt

 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin khi uống rượu. Với công nghệ điện hóa từ trường đa phân cực, máy lão hóa rượu Gipwin sẽ giúp rượu của bạn ngon hơn, an toàn hơn.

Trên đây là một số lý giải nguyên nhân vì sao uống rượu bị nổi mẩn đỏ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức để có thể giữ gìn sức khỏe khi phải sử dụng rượu bia.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN