Sự Thật Về Máy Lão Hóa Rượu Là Gì

Máy lão hóa rượu là gì

Máy lão hóa rượu là gì

Công nghệ lõa hóa rượu có lẽ không còn xa lạ với nhiều khách hàng . Tuy nhiên để có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về Lão hóa rượu là gì , mời quý khách hàng hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về công nghệ này !!!

Máy lão hóa rượu là gì

Theo kinh nghiệm dân gian, để rượu được ngon và dễ uống hơn nên, sau mỗi mẻ rượu nấu người ta thường cho rượu vào chum sành và đem chôn xuống đất để ủ. Phương thức “hạ thổ” này không chỉ được áp dụng tại Việt Nam mà còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, dù hình thức hạ thổ có sự khác nhau (chôn trực tiếp xuống đất hoặc làm hầm chứa rượu) để phù hợp với điều kiện khinh tế và thổ nhưỡng từng vùng.

lao-hoa-ruou-la-gi-1
Lão hóa rượu là gì

Mục đích của việc ngâm ủ là để rượu “ngấu” nhanh hơn, loại bỏ các tạp chất, độc tố còn tồn dư trong quá trình chưng cất. Thông thường, để rượu “ngấu” đạt đến độ thơm, ngon sẽ mất khoảng 1 – 3 năm.

Nhưng khoảng thời gian đó là quá dài, ảnh hưởng trực tiếp hiệu quả kinh tế của các đơn vị sản xuất và kinh doanh và cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của người sử dụng rượu. Bởi thế, ngay từ năm 1937, các chuyên gia của Viện Hàn Lâm Khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành công nghệ lão hóa rượu. Năm 2013, Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ UHC Việt Nam đã chính thức nhận chuyển giao công nghệ này về Việt Nam và ứng dụng thành công trên Máy lão hóa rượu

Xem Thêm : CÁCH SỬ DỤNG MÁY LỌC RƯỢU

Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu

Trước khi đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu, chúng ta cần hiểu rõ máy lão hóa rượu là gì?

Máy lão hóa rượu Gipwin (tên gọi khác là Thiết bị lão hóa rượu Gipwin) là thiết bị công nghệ, có khả năng xử lý, làm già (tăng tuổi thọ) các loại rượu (hoặc đồ uống có cồn) thay cho phương pháp hạ thổ, ngâm ủ truyền thống. Rượu sau khi xử lý sẽ đằm vị hơn, thơm ngon và dễ uống hơn, đặc biệt là không bị các triệu chứng nhức đầu, khô cổ… do đã được khử bớt các tạp chất, độc tố còn tồn dư trong quá trình chưng cất.

Máy lão hóa rượu là gì

Ứng dụng công nghệ sóng siêu âm – điện hóa từ trường đa phân cực. Khi hoạt động, máy lão hóa rượu Gipwin sẽ tác động vào trong lòng rượu (đồ uống có cồn) và tạo nên những chuyển động không ngừng đồng thời sinh ra các khe hở và bong bóng khí di chuyển lên bề mặt “chất lỏng”.

Khi các bong bóng khí này nổ, nhiệt độ giải phóng ở khoảng 50000C và áp suất 2000Atm. Các tác nhân này sẽ làm phá vỡ cấu trúc phần tử rượu (đồ uống có cồn) cùng các hợp chất thơm có trong nó. Nhờ tác động của sóng siêu âm tạo môi trường thích hợp thúc đẩy các phản ứng hóa học làm các chất độc hại như andehit, methanol, furfurol… được chuyển hóa và bay hơi cao gấp nhiều lần so với sự chuyển hóa tự nhiên.

Bên cạnh khả năng khử bớt các tạp chất và độc tố tồn dư, Thiết bị lão hóa rượu Gipwin còn có thể làm già rượu. Dưới tác động của từ trường và sóng siêu âm, máy xé nhỏ các cụm phân tử rượu đồng thời sắp xếp lại ở mức đồng đều hơn giúp rượu trở nên êm hơn, ngon hơn khi sử dụng.

Ưu điểm của máy lão hóa rượu Gipwin

Đối với người sử dụng rượu lão hóa:

  • Không đau đầu, chóng mặt hay mệt mỏi.
  • Rượu mềm, uống không sốc, không khô cổ hay háo nước.
  • Uống chậm say mà nhanh tỉnh.
lao-hoa-ruou-la-gi-3
Máy Khử Độc Rượu Gipwin với ưu điểm 5 không

Đối với nhà sản xuất rượu:

  • Đảm bảo chất lượng rượu, đạt chứng nhận VSATTP.
  • Góp phần xây dựng thương hiệu rượu.
  • Thúc đẩy tăng sản lượng, tăng lợi nhuận.
  • Chu kỳ quay vòng vốn nhanh

Tổng Kết :

Trên đây chúng tôi đã gửi tới quý khách hàng các thông tin về lão hóa rượu là gì . Rất mong qua bài viết này quý khách đã hiểu rõ hơn về công nghệ này , nếu như quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây !!

 

Để tìm hiểu thêm về Thiết bị lão hóa rượu Gipwin, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ UHC Việt Nam

Địa chỉ: Số 04, ngõ 7, Đường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 190 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 0976.106.066

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN