Máy lọc rượu có khử được độc tố như quảng cáo?

[VTC14] Máy lọc rượu có khử được độc tố như quảng cáo?

may-loc-ruou-2

Thời gian gần đây tình trạng ngộ độc rượu xảy ra ngày càng phổ biến, một số trường hợp dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, nhiều người tìm đến các loại máy lọc rượu với mong muốn bảo vệ sức khỏe. Thế nhưng máy lọc liệu có khử được độc tố trong rượu không. Đây vẫn là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về các công nghệ hiện nay

Theo các chuyên gia, trên thị trường hiện nay có 3 công nghệ: lọc, hấp phụ và Gipwin. 3 công nghệ này tương ứng với 3 loại máy và có nguyên lý hoạt động, tác dụng hoàn toàn khác nhau.

Công nghệ lọc chỉ làm trong chứ không lọc được độc tố.

Công nghệ hấp phụ sử dụng than hoạt tính có thể hấp thụ được một số tạp chất. Nhưng hấp thụ được bao nhiêu thì chưa có câu trả lời, cũng chưa được kiểm chứng. 

Công nghệ Gipwin là công nghệ xử lý rượu. Sử dụng sóng siêu âm tần số cao và từ trường đa phân cực can thiệp trực tiếp vào dung dịch rượu để cho ra loại đồ uống có chất lượng tốt hơn. Đồng thời làm giảm bớt một số độc tố, kim loại nặng có trong rượu.

may-loc-ruou-2
Các công nghệ lọc rượu hiện nay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu

Cấu tạo máy lọc rượu

Máy lọc rượu thường gồm 1 bình chứa, 3 cột lọc, 2 van, bộ điều khiển và xử lý.

  • Bình chứa rượu: Đây là bộ phận để đổ rượu vào khi xử lý. Chúng có thể có kích thước khác nhau phụ thuộc vào kích thước của từng máy.
  • Van: Máy lọc rượu sẽ có 2 van, 1 van để xả thải và 1 van để xả rượu sau khi đã lọc qua máy.
  • Bộ lọc: Thông thường mỗi máy sẽ gồm 3 quả lọc chứa các vật liệu lọc như cát, sỏi, bông, than hoạt tính… Mỗi loại máy có thể có các vật liệu khác nhau nhưng hầu như đều có than hoạt tính. Do đặc tính hấp thụ màu mùi của nó. 
  • Bộ điều khiển và xử lý: Có tác dụng bật tắt, điều chỉnh các chức năng, hẹn giờ.
may-loc-ruou-1
Máy lọc rượu thường sử dụng các vật liệu lọc như than hoạt tính, bông, sỏi…

Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu

Máy lọc rượu khử andehit hoạt động dựa trên nguyên lý của máy lọc nước. Khi rượu đi qua các cột lọc chứa các vật liệu lọc, các chất có kích thước lớn hơn khe hở vật liệu sẽ được giữ lại. Những chất có kích thước nhỏ hơn sẽ đi qua.

Quy trình lọc rượu như sau:

Bước 1: Đổ rượu vào bình chứa.

Bước 2: Khi rượu đi qua các cột lọc, tạp chất, bụi bẩn được giữ lại, một phần độc tố được hấp phụ.

Bước 3: Rượu sau khi lọc sẽ được chảy qua van 2 chính là rượu thành phẩm

Máy lọc rượu có khử được độc tố như quảng cáo không?

Trước nhu cầu của thị trường, nhiều đơn vị quảng cáo bán máy lọc rượu với khả năng khử độc tố. Nhưng vẫn khiến người dùng chưa thực sự an tâm. Thực tế hiện nay, các máy lọc rượu đang sử dụng vật liệu lọc của máy lọc nước. Trong khi đó nước và rượu hoàn toàn khác nhau. Như vậy các máy lọc rượu hiện nay chưa kiểm soát được về vật liệu lọc, không được cơ quan nhà nước cấp phép, cũng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Hiệu quả của máy lọc rượu đến nay vẫn chưa được kiểm chứng. Nhưng có thể thấy rượu sau khi lọc trong hơn, tinh khiết hơn. Các độc tố trong rượu có thể được hấp thụ một phần nhưng chính xác là bao nhiêu và còn lại bao nhiêu độc tố trong rượu thì ta không biết.

Máy lọc rượu có khử được độc tố như quảng cáo?

Máy lão hóa rượu Gipwin giúp rượu thơm ngon hơn, an toàn cho sức khỏe

Như đã phân tích ở trên, công nghệ Gipwin là công nghệ xử lý rượu. Ứng dụng công nghệ sóng siêu âm tần số cao và từ trường đa phân cực. Đây là công nghệ được ứng dụng trong xử lý đồ uống có cồn. Được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên tại Hoa Kỳ số US2086891A ngày 13 tháng 7 năm 1937. 

Công nghệ nhằm tác động tới các thành phần vật lý có trong dung dịch rượu. Từ đó tạo ra những thay đổi hóa học của các chất giống như việc để lão hóa trong tự nhiên. 

>> Xem thêm: Hiệu quả công nghệ Gipwin trong xử lý rượu

may-loc-ruou-3
Máy lão hóa rượu Gipwin giúp rượu ngon hơn, an toàn hơn

Rượu uống êm, mềm môi, không sốc

Rượu trên xử lý qua máy lão hóa rượu thành phẩm sẽ uống ngon hơn, mềm môi, không gằn, không sốc.

Sóng siêu âm chiếu vào lòng chất lỏng giúp đồng hóa các phân tử thành một thể dung dịch thống nhất vì thế người uống sẽ không cảm thấy sốc.

Bên cạnh đó, các cụm phân tử rượu và nước đều được xé nhỏ nên khi uống, người uống sẽ cảm thấy rượu êm hơn, đằm, mềm môi hơn. Chất lượng của rượu khi qua máy lão hóa rượu Gipwin uống ngon, êm như rượu được hạ thổ lâu năm.

Rượu thơm hơn

Tổ hợp ba tác nhân gồm sóng siêu âm, từ trường đa phân cực, từ trường cưỡng bức dao động tự do. Tạo ra ”cú sốc” dao động ở tần số thích hợp tác động vào dung dịch rượu nhằm bẻ gãy liên kết, tạo môi trường thuận lợi giúp chuyển hóa, từ đó giải phóng các hoạt chất thơm, làm cho rượu có hương thơm hơn. 

Cơ thể không khát nước

Khi rượu đi vào cơ thể, bản chất của chuyển hóa rượu trong cơ thể chính là phản ứng thủy phân rượu. Khi phản ứng xảy ra cần có nước.

Thông thường, chùm phân tử nước tồn tại 15-25 phân tử. Nhưng khi được xử lý qua máy lão hóa rượu Gipwin, các cụm phân tử nước được xé nhỏ chỉ còn khoảng 3-5 phân tử.

Trọng lượng, kích thước của phân tử nước khi ấy nhỏ hơn rượu nên nước sẽ thẩm thấu nhanh hơn qua màng tế bào. Giúp dự trữ sẵn nước trong màng tế bào. Vì thế khi phản ứng thủy phân xảy ra trong cơ thể chúng sẽ lấy nước dự trữ sẵn trong tế bào nên không cần thu thập nước từ các phần khác trong cơ thể. Bởi vậy người uống sẽ không có cảm giác khô cổ, khát nước khi đang uống rượu và cả sau khi kết thúc cuộc vui.

Chậm say nhanh tỉnh

Nước có trong rượu liên kết với nhau từ 15 – 22 phân tử tạo thành lưới nước. Khi rượu được xử lý bằng máy lão hóa Gipwin. Sức căng mặt ngoài của nước giảm, lưới nước được xé nhỏ chỉ từ 3 – 5 phân tử. Khi đó, quá trình nước thẩm thấu vào tế bào nhanh hơn. Giúp cơ thể không khát nước, say chậm, thanh lọc đào thải nhanh. Cơ thể phục hồi nhanh hơn vì không mất năng lượng để chuyển hóa rượu. 

Giảm bớt độc tố trong rượu

Tổ hợp ba tác nhân gồm sóng siêu âm, từ trường đa phân cực, từ trường cưỡng bức dao động tự do. Tạo ra ” cú sốc” dao động ở tần số thích hợp tác động vào dung dịch rượu. Nnhằm bẻ gãy liên kết, tạo môi trường thuận lợi giúp chuyển hóa, làm giảm bớt các độc tố ra khỏi dung dịch rượu.

Để nhận được tư vấn từ đội ngũ hỗ trợ của Gipwin, bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 0976.106.066

>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của các dòng máy lọc rượu trên thị trường

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN