Phương pháp lọc rượu trong đơn giản

Phương pháp lọc rượu trong

Lọc rượu trong bằng vải, bông.

Rượu sau khi chưng cất sẽ có những cặn vẩn ở đáy chai hoặc lơ lửng trong dung dịch rượu khiến đồ uống không hấp dẫn nên khi uống người ta không cảm thấy ngon miệng, vì thế sau khi chưng cất bạn nên lọc trong rượu giúp loại sạch cặn bẩn.

Rượu khi mới chưng cất xong dù được lọc qua một lớp vải sạch. Nhưng thành phẩm thu được vẫn nhiều vẩn đục. Chỉ nhìn bằng mắt thường ta cũng thấy những cặn bẩn một phần lắng đọng ở đáy chai, phần lơ lửng trong dung dịch rượu. Dưới đây là nguyên và các phương pháp lọc rượu trong

Nguyên nhân Rượu Bị Đục

Những vẩn đục này thường có màu trắng đục, nhỏ li ti, chúng tồn tại trong rượu khiến rượu bị đục màu làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của rượu, khó bán, đặc biệt nếu để lâu sẽ làm hỏng rượu.

Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình kỹ thuật chưng cất rượu không đảm bảo như rượu không ra đều, lửa to khiến nồi rượu bị bồng. Hơi rượu được ngưng tụ qua mai rùa (ba ba) rồi chảy qua hệ thống ruột gà bằng đồng ngâm trong bể nước do lâu ngày, khó vệ sinh sau mỗi mẻ nấu nên rượu thành phẩm sẽ có vẩn đục.

Quá trình chưng cất rượu chủ yếu dùng nguồn nhiệt là bếp than, củi bởi vậy rất khó để khống chế lửa. Nếu người nấu không có kinh nghiệm sẽ không điều chỉnh được lửa. Để lửa quá to sẽ khiến bỗng rượu bị trào, cuốn theo bỗng rượu khiến rượu bị đục. Cặn bỗng này sẽ khiến rượu không chỉ có cặn mà còn bị đổi màu. Rượu sẽ không trong mà chuyển qua hẳn màu trắng đục.

Còn với trường hợp rượu ngâm, rượu bị vẩn đục là điều khó tránh khỏi. Chất cặn ở dược liệu ngâm tiết ra khiến rượu ngâm luôn có cặn.

Cặn tuy không ảnh hưởng đến mùi vị, nồng độ rượu. Nhưng bạn nên xử lý cặn ngay sau khi nấu. Bởi cặn váng trong rượu thực chất là protein và các tạp chất hữu cơ. Theo thời gian, chúng sẽ bị phân hủy và khiến rượu của bạn bị chua kèm theo mùi khó chịu.

Rượu sau khi chưng cất sẽ có những cặn vẩn
Rượu sau khi chưng cất sẽ có những cặn vẩn

Phương pháp lọc rượu trong

Lọc rượu bằng bông, vải

Phương pháp lọc rượu trong bằng bông, vải rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cái phễu bên trong để một miếng bông gòn hoặc vải sạch, sau đó mở vòi rượu của thiết bị lão hóa rượu Gipwin cho chảy qua lớp lọc đó xuống can như vậy rượu đã được lọc trong.

 

Lọc rượu trong bằng vải, bông.
Lọc rượu trong bằng vải, bông.

 

Lọc rượu trong bằng máy lão hóa 

Lọc trong rượu bằng máy lão hóa rượu Gipwin được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu.
Lọc trong rượu bằng máy lão hóa rượu Gipwin được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu.

Đối với các doanh nghiệp

* Không mất thời gian hạ thổ: Rượu sau khi xử lý qua máy lão hóa có thể dùng được luôn và chất lượng sản phẩm không đổi như khi hạ thổ. Chỉ cần xử lý qua máy trong thời gian 1-3 tiếng tùy vào lượng rượu đã có thể cho ra các loại rượu có độ tuổi từ 10-30 năm rất tiện lợi và nhanh chóng.

* Tinh giảm chi phí: Có máy lão hóa rượu nên không cần đầu tư thêm nhân công, nhà xưởng, vật dụng chứa đựng rượu mới phục vụ cho công việc lưu trữ và hạ thổ rượu.

 * Khả năng quay vòng vốn nhanh, tăng lợi nhuận: Rượu sau khi nấu được đem xử lý qua máy là có thể dùng luôn nên không cần phải đầu tư nhiều vào việc nấu rồi ủ rượu dùng dần. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí giúp doanh nghiệp quay vòng vốn nhanh, tăng lợi nhuận.

 * Nâng tầm chất lượng: Giúp xây dựng thương hiệu rượu quê với chất lượng ngang tầm các hãng rượu nổi tiếng trên thế giới. 

Đối với người tiêu dùng cá nhân

An toàn khi sử dụng: Gipwin mang đến cho người dùng sự yên tâm, thỏa mãn về chất lượng đồ uống và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe.

Giữ được sự tỉnh táo, không mệt mỏi: Là giải pháp hữu hiệu cho những ai có tính chất công việc thường xuyên phải ngồi trên bàn nhậu. Giúp bạn giữ được sự tỉnh táo, cơ thể không mệt mỏi vẫn có thể làm việc bình thường sau khi bữa ăn kết thúc.

Với những ưu việt vượt trội về công nghệ và tính năng, máy lão hóa rượu Gipwin là người đồng hành hoàn hảo với các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp sản xuất rượu

Bài Viết Liên Quan

Hưỡng dẫn ủ rượu đúng cách

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN