Thế nào là rượu ngon ?

Thế nào là rượu ngon ?

Thế nào là rượu ngon ?

Rượu ngon trước tiên phải là rượu đảm bảo sức khỏe, uống không bị đau đầu và đặc biệt không gây phản ứng phụ hay nói cách khác là không gây nên ngộ độc rượu. Với tình trạng tràn lan rượu dởm, rượu không rõ nguồn gốc như hiện nay thì để chọn được rượu thật sự ngon đảm bảo nguồn gốc thì cần phải dựa vào tiêu chí nào.  Hãy cùng tìm hiểu ngay như thế nào là rượu ngon trong bài viết này nhé !!

Như thế nào là rượu ngon ?

Rượu ngon là loại rượu được nấu đầy đủ các công đoạn bao gồm nấu cơm, ủ men, cất rượu… Những loại rượu chỉ sử dụng gạo ủ với men hóa học và sau đó chưng cất hoặc là các loại rượu Vodka pha bằng cồn và hương liệu là loại rượu có hại cho sức khỏe

the-nao-la-ruou-ngon-1

Rượu ngon là rượu có màu trong vắt và không có váng nổi lên trên bề mặt hoặc lắng cặn dưới đáy chai. Khi đổ rượu ra cốc, nếu không thấy viền trắng bên trong thì đó là rượu ngon. Rượu để lâu năm có màu hổ phách và khi lắc mạnh chai rượu thì có bọt li ti nổi lên, bọt tan rất chậm. Nếu rượu để đủ lâu thì uống sẽ rất đằm và đậm vị, khi uống xong không có cảm giác chóng mặt, đau đầu.

Rượu ngon là rượu phải đảm bảo nguồn gốc, dĩ nhiên khi sử dụng rượu được sản xuất tại các cơ sở uy tín, có truyền thống lâu năm thì người uống có thể yên tâm sử dụng.

the-nao-la-ruou-ngon-2

Và yếu tố quan trọng nhất để đánh giá rượu ngon chính là hương vị rượu và độ rượu. Theo kinh nghiệm sành rượu được truyền lại thì rượu phải hơi lờ lờ như màu nước hến mới là rượu ngon. Rượu được đựng trong be sành nậm sứ, nút lá chuối khô, mở nút lá chuối sực nức mùi nếp thơm.

Rượu phải tránh cho được mùi men sống, mùi nấu khê, không bị chua. Nếm thử thấy cay cay êm êm nồng nàn, men say bốc dần êm ái, uống vào miệng phảng phất vị ngọt vừa hư vừa thực, uống rồi muốn uống mãi. Muốn thưởng thức rượu ngon thì phải uống khi đói, không uống nhiều, chỉ dùng chén nhỏ cỡ đầu ngón tay, uống chỉ nhấp chút nhỏ

Xem Thêm:  Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu

Làm thế nào để phân biệt đâu là rượu ngon ?

Rượu ngon thì phải đạt độ nhất định. Thông thường rượu ngon là rượu ở 35-40 độ. Ở độ này thì rượu dễ uống và phù hợp với đại đa số tửu lượng của người Việt Nam. Tuy nhiên thì cách phân biệt này cũng chỉ mang tính tương đối vì còn tùy theo tửu lượng của mỗi người mà có sự đánh giá độ ngon của rượu khác nhau.

Rượu ngon là rượu giữ được hương thơm và mùi vị đặc trưng của nguyên liệu. Rượu làm từ ngũ cốc phải có các mùi thơm như thơm lúa nếp, gạo tẻ, ngô, men lá… Ngay khi đưa chén lên thưởng thức rượu thì người uống đã cảm nhận ngay mùi hương. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon hay không ngon của rượu.

the-nao-la-ruou-ngon-3

Đối với dân sành rượu thì một ly rượu ngon phải có lớp vị đa dạng, càng uống lại càng thấy ngon. Một ly rượu ngon chuẩn là khi đưa lên miệng là đã cảm nhận được mùi thơm đặc trưng, sau đó lưỡi cảm nhận vị cay tê, vị rượu ấm từ họng cho tới bụng, miệng dư âm lại vị cay, ngọt, ấm và dịu nhẹ. Rượu ngon khi uống vào rất dễ chịu, không bị gằn, sốc.

Thế nào là rượu ngon ? Các tăng độ ngon của rượu

Rượu ngon là khi đạt được hương vị và độ chuẩn. Nếu muốn rượu uống ngon hơn và an toàn hơn có thể sử dụng Máy lão hóa rượu Gipwin – một thiết bị giúp làm già rượu nhanh chóng nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của rượu. Giúp loại bỏ bớt các tạp chất độc hại trong rượu và đặc biệt không gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi uống, giúp người uống lâu say nhanh tỉnh.

the-nao-la-ruou-ngon-4

Hy vọng với những thông tin về  Thế nào là rượu ngon ? trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể nhận biết rượu ngon một cách chính xác. Hãy theo dõi Máy lão hóa rượu Gipwin để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích nhé !

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN