Trào lưu uống rượu không cồn

Trào lưu uống rượu không cồn

Trào lưu uống rượu không cồn

Xu hướng uống bia, rượu không cồn ở Mỹ bắt đầu nổi lên từ 1 đến 2 năm trước đại dịch Covid-19 với các quán bar được gọi là “Quán bar tỉnh táo” xuất hiện tại các thành phố ở Mỹ và phát triển một cách chóng mặt.

1.Rượu không cồn là gì?

Rượu không cồn được biết đến là đồ uống tương tự như rượu nhưng nồng độ cồn ở mức rất thấp ( không vượt quá 0,5% ). Vào năm 1919, lúc này luật pháp nước Mỹ đã quy định các đồ uống chỉ được phép có nồng độ cồn tối đa là 0,5 độ. Do đó, một số nhà máy ở Mỹ đã bắt đầu sản xuất một số loại đồ uống có màu nhạt và gần như không có vị, nồng độ cồn luôn ở mức 0,5 độ.

Trào lưu uống rượu không cồn

Sau khi lệnh cấm được bãi bỏ, nhiều người Mỹ đã quen với loại rượu nhẹ, có vị ngọt rất dễ uống này. Xu hướng này dần dần lan sang các nước láng giềng bên cạnh và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Thị trường rượu không cồn đầy tiềm năng

Trong những năm gần đây, các thương hiệu rượu nổi tiếng như Heineken, AB InBev và Molson Coors đã bắt đầu cung cấp nhiều lựa chọn thức uống không cồn nhiều hơn. Các thương hiệu nhỏ, chẳng hạn như Athletic Brewing, chuyên sản xuất bia thủ công không cồn và Seedlip, chuyên sản xuất các loại bia thay thế không cồn, cũng đã xuất hiện.

Lizzy Freier – Giám đốc nghiên cứu tại công ty tư vấn dịch vụ thực phẩm Technomic cho biết, Seedlip “bắt đầu đạt được đà phát triển từ vài năm trước và tiếp tục cho đến ngày nay. Hiện tại chúng tôi bắt đầu thấy một số loại rượu mạnh không cồn mới xuất hiện trên thị trường, đặc biệt là ở các nhà hàng độc lập”.

Trào lưu uống rượu không cồn

Các lựa chọn thay thế rượu không cồn vẫn là một thị trường nhỏ so với đồ uống có cồn thông thường. Nhưng trong khi doanh số bán rượu giảm, doanh số bán các loại không cồn của họ đang tăng vọt.

Ví dụ, một loại bia hoặc cocktail không cồn có thể hấp dẫn những người tiêu dùng đang hưởng ứng phong trào “Tháng Giêng khô hạn”. Hoặc, có thể họ muốn đi chơi khuya với bạn bè nhưng hạn chế uống rượu. Có lẽ họ phải lái xe về nhà, hoặc đang cố tránh cảm giác nôn nao. Hoặc, họ nhận thức được những tác động tiêu cực của rượu đối với sức khỏe và nói chung muốn uống ít hơn.

Tất nhiên, những người uống rượu đó luôn có thể với lấy một ly seltzer hoặc soda. Nhưng các nhà sản xuất đồ uống không cồn đang định vị sản phẩm của họ tinh vi và có hương vị hơn. Với những chiếc lon đầy màu sắc và bao bì dành cho lễ hội, chúng được thiết kế để giúp những người không uống rượu hòa nhập

Xem Thêm : CÔNG DỤNG CỦA MÁY LỌC RƯỢU

2. Bùng nổ Quán rượu tỉnh táo

Đồ uống hỗn hợp tại nhiều “Quán bar tỉnh táo” mọc lên tại các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ gần như không thể phân biệt được với các loại đồ uống có cồn – đầy màu sắc và hương vị thú vị.

Trào lưu uống rượu không cồn

Joshua James – chủ sở hữu một “Quán bar tỉnh táo” ở San Francisco nói với bartender và những khách hàng của mỉnh rằng “ Người uống hoàn toàn đồng ý với việc trả chi phí tương tự bia rượu có cồn để uống các loại bia, rượu không cồn”.

Các chủ DN nói với Insider rằng: Mỗi “Quán bar tỉnh táo” đều có ý tưởng riêng về một loại cocktail không cồn. Trong khi một số tuân thủ các công thức nấu ăn tiêu chuẩn, sử dụng các nguyên liệu như rượu mạnh không cồn để tạo ra các bản sao theo phong cách riêng của các loại cocktail cổ điển, thì những người khác tận dụng cơ hội để thử nghiệm và tạo ra những loại đồ uống độc đáo hoàn toàn xứng đáng với giá trị của riêng họ.

Marshall là người tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh “Quán bar tỉnh táo”, mở Sans Bar vào năm 2017. Marshall cho biết, anh ấy “vừa nhận ra rằng rất nhiều người đang phải vật lộn để có một cuộc sống xã hội không có rượu”.

Trào lưu uống rượu không cồn

Trong những năm kể từ khi quán bar của anh ấy mở cửa, Marshall cho biết anh ấy đã chứng kiến những cải tiến đáng kể trong ngành đồ uống không cồn. Anh nói, sự xuất hiện của rượu mạnh không cồn là một bước tiến vượt bậc trong phong trào bình thường hóa lối sống không cồn.

Trên đây là bài viết trào lưu uống rượu không cồn, hãy theo dõi máy lão hóa rượu để cập nhật thêm những kiến thức về rượu nhanh nhất.

Trên đây là bài viết Công nghệ lão hóa rượu là gì, quý khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua máy lão hóa rượu Gipwin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0976.106.066 – 0971.420.566 hoặc truy cập website: https://gipwin.com/ để được tư vấn chi tiết nhất!

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN