Các yếu tố ảnh hưởng đến rượu vang

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang

Để một chai rượu vang trở nên thơm ngon bạn cần phải biết những yếu tố ảnh  hưởng đến rượu vang . Để từ đó sẽ có thể sản xuất ra các chai rượu vang thơm ngon . Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến rượu vang !!

Yếu tố ảnh hưởng đến rượu vang

Trồng nho: Đất trồng và khí hậu vùng trồng nho là một yếu tố lớn để chất lượng của nho có đạt tiêu chuẩn hay không, có bị biến chất hay không, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang. Nếu nho quá xanh hay quá chín cũng làm mất đi hương vị đặc trưng của giống nho đó.

yeu-to-anh-huong-den-ruou-vang-1

Thời gian: Những chai rượu vang được ủ bao nhiêu lâu, có phải cứ càng lâu càng ngon hay mới là ngon.

Ủ thùng gỗ sồi: Thùng gỗ sồi mới hay cũ, thùng gỗ sồi Pháp hay Mỹ cũng làm cho hương vị của rượu vang ngon hơn, chất lượng tốt hơn nên việc ủ hay không ủ

Xem Thêm : Cơm rượu bị đắng

Quy cách bảo quản

Sau khi mua chai rượu vang về thì cần bảo quản đúng cách để giữ được chất lượng rượu vang. Dưới đây mà một vài yếu tố cần lưu ý khi bảo quản rượu vang giữ được chất lượng tốt nhất.

yeu-to-anh-huong-den-ruou-vang-2

Ánh sáng: Đối với rượu vang, tốt nhất là không để rượu vang trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Độ ẩm: Nên để rượu vang ở những nơi có độ ẩm duy trì từ 60%-75%  là độ ẩm hợp lý nhất để bảo quản rượu vang, chất lượng không bị thay đổi.

Nhiệt độ: Nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng nhiều đến hương vị rượu vang. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng chai vang của bạn. Vậy nên hãy chú ý nên bảo quản ở nhiệt độ từ 5-18 độ C nhé.

cac-yeu-to-anh-huong-den-chat-luong-ruou-5

Để có thể đáp ứng được các yếu tố trên, bảo quản rượu vang ở hầm rượu hoặc các tủ đựng rượu vang là những nơi hợp lý và tốt nhất để giữ nguyên vẹn đc chất lượng của rượu vang. Nếu bạn là người mới, không có hầm rượu thì có thể mua tủ hoặc đồ dùng để bảo quản rượu vang để có thể giữ trọn hương vị rượu vang tốt nhất.

Trên đây là bài viết các yếu tố ảnh hưởng đến rượu vang, hãy theo dõi máy lão hóa rượu để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhất về rượu nhé

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN