5 Cách giảm nồng độ rượu hiệu quả vẫn giữ nguyên mùi vị

5 Cách giảm nồng độ rượu hiệu quả vẫn giữ nguyên mùi vị

Cach-giam-nong-do-ruou

Giảm độ rượu là một trong những cách để hạn chế những tác hại khi sử dụng loại đồ uống này. Vậy có những cách giảm nồng độ rượu nào mà vẫn giữ nguyên hương vị? Hãy cùng Gipwin tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây để có thể sử dụng rượu một cách an toàn.

Trước khi đi vào chi tiết về các cách làm giảm độ rượu, hãy cùng chúng tôi giải thích về ý nghĩa của công việc này. Hạ độ rượu là một trong những cách giúp bạn sử dụng rượu an toàn. Bởi nồng độ rượu càng cao, càng ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Vì vậy trước khi sử dụng, bạn nên hạ nồng độ cồn trong rượu. Đối với các cơ sở sản xuất rượu, nồng độ rượu càng cao, thuế mà doanh nghiệp phải đóng càng lớn. Vì vậy, để giảm mức thuế cần đóng, các cơ sở, doanh nghiệp thường áp dụng các phương pháp để hạ nồng độ rượu.

I. Cách giảm độ rượu bằng máy lão hóa rượu

Bên cạnh những cách giảm nồng độ rượu theo phương pháp truyền thống, Gipwin chia sẻ thêm một cách giảm độ rượu bằng máy lão hóa rượu. Thay vì các phương pháp truyền thống tốn thời gian, công sức, kỳ công và có thể làm mất vị của rượu; việc ứng dụng máy lão hóa rượu để làm giảm nồng độ của rượu đã được áp dụng trong nhiều năm gần đây. Vì sao nên sử dụng máy lão hóa rượu để giảm nồng độ rượu?

– Không tốn công, tốn sức, thời gian

– Không mất thời gian chờ đợi thành phẩm

– Không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ, đồ dùng

– Rút ngắn thao tác

Cach-giam-do-ruou-bang-may-lao-hoa-ruou
Cách giảm độ rượu bằng máy lão hóa rượu

Máy lão hóa rượu không chỉ có chức năng giảm các độc tố trong rượu mà còn giúp giảm nồng độ rượu, giữ nguyên hương vị và tính chất của rượu, giúp rượu thơm ngon và an toàn hơn. Quý khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm máy lão hóa rượu của Gipwin tại: https://gipwin.com/danh-muc/san-pham

I. Cách giảm nồng độ rượu ngâm truyền thống 

Ngoài công nghệ hiện đại trên, nhiều người còn áp dụng cách giảm độ cồn trong rượu bằng các phương pháp như:

1. Ngâm thảo dược 

Dựa trên những nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia về rượu; một cách giảm nồng độ của rượu là anh/chị nên ngâm rượu với một số loại thảo dược như: nấm linh chi, sâm. Các loại thảo dược này được chứa nhiều dược tính giúp trung hòa nồng độ của rượu và dần dần giảm nồng độ của rượu, mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. 

Ngam-thao-duoc
Ngâm thảo dược

Bạn có thể tham khảo một số cách làm thảo dược ngâm rượu tốt cho sức khỏe mà lại hạ được độ cồn hiệu quả!

2. Hạ thổ rượu

Phương pháp truyền thống chủ yếu là hạ thổ rượu. Rượu được đựng trong chum và được đặt dưới lòng đất. Theo thời gian, hương vị rượu ngày càng thơm ngon và nồng độ rượu càng giảm. 

Ha-tho
Hạ thổ rượu

Tuy nhiên nếu sử dụng phương pháp này, người uống sẽ phải chờ đợi và mất thời gian rất lâu mới đạt được yêu cầu như mong muốn. 

3. Làm lạnh 

Phương pháp làm lạnh rượu để giảm nồng độ rượu là một phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn hầu hết đã sử dụng phương pháp này.

Lam-lanh-ruou
Phương pháp làm lạnh rượu

Các loại rượu chuẩn, có nồng độ cao khi được làm lạnh sẽ giảm nồng độ nhanh đồng thời đem lại cảm giác mát, ngon hơn cho rượu khi uống.

4. Pha loãng 

Thêm một phương pháp nữa giảm nồng độ của rượu đó là pha loãng rượu. Tuy nhiên đối với loại rượu này anh/chị cần pha với một lượng nước thích hợp để hạ nồng độ rượu xuống mức mong muốn. Đây cũng chính là cách làm khá đơn giản và dễ dàng để thực hiện.

Pha-loang-ruou
Pha loãng rượu để giảm nồng độ

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng anh/chị sẽ có cách thức để giảm nồng độ rượu hiệu quả hơn. Chúc anh/chị thành công! Đừng quên truy cập chuyên mục Kiến thức ngành rượu để có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình sản xuất và sử dụng loại đồ uống này.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN