Tự Làm Máy Lọc Rượu Tại Nhà

Rượu sau khi chưng cất vẫn thường có một hàm lượng độc tố quá ngưỡng cho phép. Bên cạnh đó, rượu khi chưng cất xong luôn có những vẩn, cặn khiến rượu không trong. Nay mình sẽ mách bạn tự làm máy lọc rượu tại nhà, lọc rượu trong vắt lại vô cùng tiết kiệm

Rượu ngon mà đục làm mất đi không ít độ ngon của rượu, vậy nên một chai rượu ngon, trong vắt sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình hơn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự làm máy lọc rượu tại nhà đơn giản, tiết kiệm mà cũng rất hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được các nguyên vật liệu. Để có thể tự làm máy lọc rượu theo như hướng dẫn trong bài viết này.

máy lọc rượu tự chế
Thông thường các đơn vị sản xuất rượu đã lọc qua rượu thành phẩm bằng vải, bông gòn, hoặc miếng mút ngay từ khâu chưng cất rượu. Tuy nhiên do nhiều nguyên do, rượu vẫn bị đục. Và để rượu trong hơn, ngon mắt hơn thì mọi người thường sử dụng qua máy lọc rượu.

Giá máy lọc rượu thông thường trên thị trường vẫn còn khá cao. Tuy nhiên với hướng dẫn tự làm máy lọc trong rượu tại nhà này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho công đoạn lọc trong rượu thành phẩm này

Xem Thêm :  Cách giảm nồng độ rượu

 Cách tự làm máy lọc rượu ngay tại nhà

Chuẩn bị: Bạn có thể ra các cửa hàng bán phụ kiện ngành nước và mua về các vật liệu:

  • Cốc lọc
  • Dây dẫn
  • Bơm cấp
  • Lõi lọc PP

Ngoài ra bạn cũng cần thuê thợ cơ khí hàn cho một khung inox để đặt các cốc lọc như hình mình họa bên trên.

Tiến hành thực hiện

Đặt các lõi lọc PP vào trong các cốc lọc (giống như lắp đặt các cốc lọc nước sinh hoạt hàng ngày) sau đó đặt theo thứ tự. Nối đường dây dẫn vào ra các cộc lọc để rượu có thể đi qua lần lượt từng cốc lọc. Rồi nối dây dẫn qua bơm đẩy.

Lưu ý: Nên đặt các cốc lọc úp ngược xuống. Rất nhiều các đơn vị hiện nay đang để các cốc lọc ngửa lên trên, việc thiết kế này có nhược điểm là làm tồn đọng rượu sau quá trình chạy, lâu ngày có thể gây ra bẩn, tắc, gây mùi, hay là điều kiện cho vi sinh lạ phát triển.

Ngoài ra việc lọc các loại rượu khác nhau sẽ làm lẫn nhiều loại rượu khác nhau, làm pha tạm màu, mùi của các loại rượu này với nhau.

Video khách hàng của UHC Việt Nam tự làm máy lọc trong rượu

Rất đơn giản, bạn đã có thể tự mình làm và lắp đặt một máy lọc trong rượu tại nhà. Ngoài ra nếu bạn muốn cố định máy lọc này, thì cũng không cần phải làm khung inox luôn. Bạn có thể cố định các cốc lọc trên bền mặt nào đấy như tường, ván gỗ chẳng hạn. Tuy nhiên nó sẽ khá bất tiện khi bạn muốn sử dụng nó ở một chỗ khác.

Giá cho một máy lọc trong rượu như trên chỉ khoảng gần 2 triệu đồng. Rất rẻ và tiện ích đúng không nào.

Thị trường sản xuất rượu hiện nay đang ngày một cạnh tranh. Việc tạo ra nguồn sản phẩm chất lượng, đẹp về cả thẩm mỹ sẽ tạo lợi thế. Giúp cạnh tranh lớn cho các đơn vị này.

Ngành rượu đang thay đổi tích cực và việc bắt kịp xu hướng mới này sẽ là đòn bẩy giúp các thương hiệu rượu phát triển hơn nữa. Việc áp dụng công nghệ vào trong việc sản xuất rượu là một trong những biện pháp cần thiết, sử dụng máy lão hóa rượu Gipwin hay nồi nấu rượu bằng điện công nghệ cao của UHC Việt Nam sản xuất là một trong những sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

 

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *