Các cách mở rượu vang nhanh ngay cả khi không có dụng cụ

Các cách mở rượu vang nhanh ngay cả khi không có dụng cụ

Các cách mở rượu vang nhanh ngay cả khi không có dụng cụ

Có rất nhiều cách mở rượu vang khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho đúng và nhanh. Vì vậy, có không ít người loay hoay nhưng không thể mở được thậm chí còn làm vỡ chai rượu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này.

I. Các nguyên tắc khi khui rượu vang

Rượu vang là một trong những loại rượu có hương vị thơm ngon, dịu êm dễ uống. Loại rượu này được bảo quản trong chai thủy tinh có phần nắp được làm bằng vỏ cây sồi.

Nắp chai có tác dụng bảo vệ rượu tránh tiếp xúc với oxy bên ngoài để thời gian sử dụng được lâu hơn và không ảnh hưởng tới hương vị. Chính điều này, nên phần nắp chai được cố định rất chặt, khiến cho không ít người gặp khó khăn khi mở nắp.

Khi mở nút chai rượu vang bạn cần nhớ rõ một nguyên tắc đó là bật phần nút bay lên trên khỏi chai rượu hoặc đẩy chúng xuống phần thân chai. Có như vậy sẽ giúp bạn mở chai rượu nhanh chóng và tránh là vỡ hoặc làm ảnh hưởng tới chất lượng, hương vị của rượu vang.

Tìm hiểu thêm: Các loại rượu vang

II. Cách mở rượu vang không cần dụng cụ

Nếu bạn không có dụng cụ để mở rượu vang có thể áp dụng một số cách dưới đây:

Các cách mở rượu vang nhanh ngay cả khi không có dụng cụ
Cách mở rượu vang bằng lửa đơn giản.

Làm nóng cổ chai: Cách mở nắp chai rượu vang này rất đơn giản, ai cũng có thể áp dụng. Bạn chỉ cần lấy bật lửa hơ lên phần cổ chai trong khoảng 10 phút. Khi nhiệt độ ở cổ chai tăng lên sẽ khiến cho không khí bên trong dãn ra và phần nắp sẽ tự bật ra ngoài.

Vỗ đáy chai: Đây cũng là cách mở rượu vang khi không có đồ khui bạn có thể tham khảo. Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc khăn rồi quấn vào phần đáy chai rồi nhẹ nhàng đầy phần đáy chai vào tường. Nhờ đó, phần nắp chai rượu vang cũng sẽ tự bung ra.

Dùng chìa khóa xe: Cách mở rượu vang này đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm được thời gian và công sức. Bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc chìa khóa xe máy rồi cắm vào phần nắp chai sau đó xoay để kéo phần nắp ra ngoài là được.

III. Cách mở rượu vang bằng dụng cụ

Nếu bạn có đủ dụng cụ thì việc khui rượu vang sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng một số dụng cụ sau:

Các cách mở rượu vang nhanh ngay cả khi không có dụng cụ
Sử dụng kìm và dây thép để mở rượu vang.

Dùng dây thép và kìm: Trước tiên, bạn hãy uốn cong dây thép rồi sử dụng kìm để vặn tạo thành góc 35 độ. Sau đó bạn bạn đưa đoạn dây thép vào bên trong cổ chai rượu cho khi ghim được phần đáy nút bấc trong ống chai. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng lực để kéo phần dây thép lên là có thể loại bỏ phần nắp chai rượu vang nhanh chóng.

Ốc vít và kìm: Thêm một cách khui rượu vang tại nhà đó là sử dụng ốc vít và kìm. Để mở rượu vang theo cách này bạn chỉ cần dùng ốc vít bấm vào nút bấc cho tới khi chìm sâu chỉ còn khoảng 1cm. Sau đó, dùng kìm kẹp ốc vít rồi kéo da, phần nút bấc cũng theo đó thoát ra ngoài.

Đinh ghim và ốc vít: Đối với cách mở nút chai rượu vang này bạn chỉ cần chuẩn bị đinh ghim và ốc vít. Trước tiên, bạn cho ốc vít vào phần nút bấc rồi xoáy để cho ốc vít tiến sâu vào phần nút bấc. Khi đinh ghim còn khoảng 1cm bạn dùng phần mũ của ốc vít rồi kéo nhẹ phần đinh ghim là có thể nhấc được phần nút bấc ra ngoài.

IV. Cách mở chai rượu vang nút vặn

Đối với rượu vang dạng nút vặn để có thể mở nhanh chóng, đúng kỹ thuật bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng.

Các cách mở rượu vang nhanh ngay cả khi không có dụng cụ
Cách mở rượu vang bằng bộ dụng cụ chuyên dụng.

Bạn có thể mở nhanh chóng theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng 1 con dao để cắt bỏ phần giầy bạc bao bọc ở phía dưới cổ chai rượu vang. Sau đó, gỡ bỏ hoàn toàn lớp giấy bạc này rồi dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn ở phần miệng chai để đảm bảo sạch sẽ.

Bước 2: Trong bước này, bạn cắp vít xoắn của dụng cụ mở rượu vào đúng giữ nút chai để việc rút nút bấc ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiếp đến, bạn bắt đầu xoay nhẹ phần vít theo đúng chiều kim đồng hồ cho tới khi phần đầu xoắn chỉ còn 1 vòng thì đừng lại.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy gập phần tay cầm của dụng cụ chuyên dụng xuống phần cổ chai. 1 tay giữ chặt chai rượu chắc chắn theo chiều thẳng đứng. Sau đó, bạn dùng hết lực để bẩy nút lên từ từ cho tới khi nút chai rớt ra ngoài thì dừng lại.

Bước 5: Sau khi việc mở nắp chai hoàn tất bạn sử dụng một chiếc khăn sạch để loại bỏ phần cặn, bụi bẩn hoặc bụi gỗ còn sót lại trên cổ chai.

Có thể thấy, cách mở rượu vang không quá khó nhưng bạn cần phải thực hiện đúng cách. Ngoài ra, để có thể thưởng thức được một ly rượu vang thơm ngon, hấp dẫn dễ uống bạn có thể cho rượu vào máy lão hóa rượu trước khi uống. Điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người uống như: Giảm thiểu tình trạng say rượu, người mệt mỏi sau khi uống.  Bởi máy lão hóa rượu sẽ làm giảm các ảnh hưởng từ các chất bảo quản có trong rượu vang. các chất này gây nên mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là những cách mở rượu vang nhanh chóng, đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng, sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng để thưởng thức ly rượu thơm ngon.

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN