Bật Mí : Cách Cầm Ly Uống Rượu Vang
Rate this post

Trong những bữa tiệc rượu, sự kiện sang trọng thì sự xuất hiện của rượu vang như một nét văn hóa giao tiếp không thể thiếu. Trong các bữa tiệc đó, việc cầm ly rượu vang ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giao tiếp, thể hiện sự phong cách và đẳng cấp của người dùng. Trong bài viết này, Gipwin sẽ bật mí với bạn chi tiết cách cầm ly uống rượu vang chuẩn như chuyên gia!

Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang cho từng loại ly

1. Cách cầm ly rượu có chân

Ly rượu có chân có 2 cách cầm như sau:

Cách 1: Cách cầm thông dụng nhất đối với những ly rượu có chân là bạn đặt ngón trỏ dựa vào phần bầu ly, đồng thời ngón cái và ngón giữa đặt ở phần chân đế gần nhất, trong khi đó 2 ngón còn lại thì để thoải mái tự nhiên

Cách 2: Cầm ở phần đế ly, bạn đặt ngón cái và ngón trỏ sát với phần đế ly ở mặt trên, những ngón còn lại thì đặt ở mặt dưới của đế ly.

cach-cam-ly-uong-ruou-vang-1

2. Cách cầm ly rượu vang ngắn

Những ly rượu vang ngắn sẽ có cách cầm tương tự như ly rượu vang có chân khác, đó là cầm ở phần chân ly hoặc đế ly để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Chi tiết cách cầm ly uống rượu vang

1. Cầm trên thân ly bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa

Bạn đặt 3 ngón tay cái, trỏ và giữa tại phần thân ly ở sát đế ly và kẹp cố định nửa dưới thân ly rượu ở giữa 3 ngón, ngón tay giữa đặt trên thân ly ngay phía trên gốc. Chỉ 3 ngón này tiếp xúc với thân ly rượu, 2 ngón còn lại bạn để tự nhiên trên đế ly.

Cách cầm ly rượu vang này giúp bạn giữ được ly rượu chắc chắn mà không lo bị đổ, đồng thời tránh tiếp xúc với bầu ly rượu làm ảnh hưởng đến hương vị ban đầu của rượu.

2. Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

Với cách cầm ly này, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp chặt thân ly và quấn ngón trỏ quanh một bên của của thân ly rượu, còn đầu ngón tay cái đỡ về phía ngược lại của ly.

Vị trí tay của bạn được giữ ở nửa dưới của thân ly để tạo lực nhấc ly lên dễ dàng.

Các ngón còn lại cuộn tròn đặt trên ly hoặc thả lỏng tự nhiên nhưng không đặt trên phần đế của ly.

Đây là cách cầm ly đúng chuẩn và phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng, giúp bạn dễ dàng lắc ly trong quá trình thưởng thức.

cach-cam-ly-uong-ruou-vang-2

3. Cầm vào đế ly

Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái đặt dưới thân ly tiếp giáp với đế ly, những ngón còn lại cuộn tròn và thả lỏng vào đặt phía dưới đế ly để tạo lực cân bằng.

Bên dưới đế ly, bạn lấy ngón tay giữa làm trụ đỡ bề mặt kính hoặc cũng có thể di chuyển ngón giữa dọc theo mặt dưới của đế ly để di chuyển.

Còn ngón út và áp út bạn để tự nhiên hoặc ấn vào lòng bàn tay cùng với ngón tay giữa.

Cách cầm này vừa thể hiện sự tôn trọng với người đối diện, vừa hạn chế được lượng dầu mỡ từ các món ăn dính vào ly.

4. Tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

Bạn giữ ngón tay cái ở phía trên đế ly thủy tinh, đỡ mặt dưới kính bằng ngón tay giữa và cuộn các ngón tay vào trong lòng bàn tay và để hờ.

Với cách cầm này sẽ không có ngón tay nào của bạn thực sự chạm vào thân ly rượu mà chỉ sử dụng các phần trên cùng của ngón trỏ và ngón giữa của bạn để hỗ trợ phần đế để giữ ly rượu chắc chắn.

Tuy nhiên phong cách cầm ly rượu vang này rất khó thực hiện và đòi hỏi nhiều kỹ thuật, sự luyện tập từ trước mới có thể thực hiện được thao tác này.

Gipwin – giải pháp an toàn cho sức khỏe

  • Máy lão hóa rượu Gipwin giúp loại bỏ một số độc tố có trong rượu, an toàn cho người dùng.
  • Hạn chế tối đa tác hại của độc tố còn trong rượu, giúp bảo vệ sức khỏe.
  • Cơ thể không mệt mỏi như uống những loại rượu chưa được xử lý.
  • Không đau đầu, khát nước, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể không mất nước, nhanh chóng lấy lại trạng thái bình thường.
  • Rượu qua xử lý chất lượng cao hơn, ngon như được hạ thổ lâu năm.

cach-cam-ly-uong-ruou-vang-3

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách cầm ly uống rượu vang đúng chuẩn, hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và tự tin hơn khi tham gia các buổi tiệc rượu. Hãy cùng theo dõi Gipwin để đọc được những bài viết thú vị khác nhé!

 

 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ GIPWIN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *